Thám tử bắt ma – Câu chuyện không kinh dị (21)

Thám tử bắt ma – Câu chuyện không kinh dị (21)

Chapter 21

   Mấy hôm sau, trong khi chờ thông tin từ phía Nhung. Tôi chủ động đi gặp bà khách hàng cũ, người cũng có căn ấy. Để điều tra hay suy luận, dù thế nào đi nữa cũng cần phải có thông tin. Phải hiểu được sự việc mình đang gặp phải. Nếu không có thông tin, Thì thám tử Shelock Holme cũng bó tay.

Những lần gặp trước đây, bà khách hàng (tạm gọi là bà Thông).  Luôn tiếp tôi với thái độ vui vẻ, niềm nở. Dù sao đi nữa tôi cũng là người hiểu luật. Bà ấy thừa khôn ngoan để biết rằng. Trả tiền thôi là chưa đủ, muốn thám tử tôi hết lòng giúp mình. Thì cần phải có quan hệ thân thiết 1 chút. Bởi lẽ thám tử cũng giống như bác sĩ. Bệnh nhân và thân chủ càng bị nặng thì họ càng thu được nhiều tiền. Thế nên bệnh nhẹ bác sĩ sẽ chẩn đoán thành nặng, vụ án đơn tôi sẽ tư vấn thành phức tạp. Chính vì thế tiền nhiều khi không giải quyết được vấn đề thậm chí còn khiến mọi thứ tồi tệ hơn.

Thám tử bắt ma – câu chuyện không kinh dị 21

Nhưng lần gặp hôm nay thì khác. Bà Thông tiếp tôi với thái độ lạnh nhạt và dửng dưng. Khi tôi vừa chuẩn bị đặt vấn đề nhờ vả thì bà ta đã chặn trước. “Chuyện cháu muốn nhờ cô không thể giúp được gì đâu. Cô nói rồi, trong giới bọn cô có những rằng buộc không thể phá vỡ”.
Tôi: Cô biết cháu định nhờ cô chuyện gì sao.
Bà Thông: Cô có thể nhìn trước được 1 số việc. Cô chỉ có thể nói với cháu rằng: Việc cháu đang làm không mang lại kết quả đâu. Nếu cháu vẫn bất chấp thì sẽ tự gây hoạ cho mình đó.

Quen biết và làm việc với bà Thông cũng đã lâu. Nhưng tôi chỉ biết bà ấy là người khôn ngoan sắc xảo. Chứ tôi chưa từng thấy bà ta có năng lực gì kỳ lạ. Mặc dù cũng biết bà ấy hầu đồng. Vậy nên khi nghe bà ấy nói chuyện kiểu thần bí như vậy. Tôi bán tín bán nghi. Không biết những điều bà ấy nói là do bà ấy có khả năng thấy được thật. Hay do suy luận hoặc … đoán mò.

Tôi vẫn không bỏ cuộc: Cô nói như vậy. Nghĩa là cháu đang điều tra 1 người … nguy hiểm. Và nếu như vậy thì ông ấy đã và đang gây nguy hiểm cho rất nhiều người. Cô mặc kệ à.
Bà Thông cười: Xã hội này không chỉ có 1 vài người như vậy. Cô đã thấy rất nhiều và tự biết mình không có khả năng thay đổi điều đó. Và vốn dĩ xã hội nó phải như vậy. Cháu có nghe chuyện người Trung Quốc săn bắt và giết hết những con sói trên thảo nguyên.  Mục đích để bảo vệ đàn cừu không.

Tôi: Cháu biết cô định nói gì rồi. Nhưng con người không phải cừu, càng không phải sói. Cô không thể so sánh như vậy được.
Bà Thông: Có khác gì nhau đâu. Việc cháu đang làm cũng giống như tìm diệt sói thôi. Cô không thích sói, nhưng cũng không thích giết sói. Xã hội này cần những con sói để làm trong sạch đàn cừu.

   Đến đây thì tôi lờ mờ cảm nhận thầy bà Thông biết điều gì đó về lão Tùng. Dù là bằng năng lực đặc biệt của bà ấy hay là do bà ấy có quen biết. Hoặc là  … thân thiết với lão ấy. Nghĩ vậy, tôi hỏi thẳng: Ý cô là những gì lão Tùng đang làm là đúng. Nhưng … lão ấy đang làm gì cơ ?

Bà Thông: Đúng hay sai nó phụ thuộc vào góc nhìn. Không có cái gì là hoàn toàn đúng. Và cũng không có cái gì là hoàn toàn sai. Sói là kẻ thù của đàn cừu nhưng lại là ân nhân của cánh đồng cỏ. Nếu không có sói, chả mấy chốc thảo nguyên không còn cỏ. Và khi không còn cỏ thì chính đàn cừu cũng sẽ tuyệt diệt. Vậy sói là kẻ thù hay là ân nhân của đàn cừu.

 

… to be continued …

Hãy theo dõi phần tiếp theo của câu chuyện tại website www.thamtu.com

Công ty thám tử tư Yuki – Thương hiệu thám tử hàng đầu tại TP HCM

Hotline 1900 0002

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Bạn đang có nhu cầu thuê thám tử?

Điều tra ngoại tình
Điều tra doanh nghiệp
Điều tra nhân thân
Điều tra chủ nhân số điện thoại
Điều tra biển số xe
>>> Gọi ngay: 0939 911 666 /// 0939 811 666

Dịch vụ thám tử Yuki

Dưới vành mũ thám tử

Phóng sự điều tra

Tin tức mới

Thám tử Conan

Truyện trinh thám

Phim trinh thám

CÔNG TY THÁM TỬ YUKI