Thám tử bắt ma – Câu chuyện không kinh dị (phần 4)

Thám tử bắt ma – Câu chuyện không kinh dị (phần 4)

Chap 4

Đến lúc nghe câu này thì thám tử tôi hơi khó chịu. Như kiểu đang nói chuyện với 1 người ở thế giới khác. Hai người chẳng hiểu gì nhau cả. Tôi đã từng gặp đủ thứ chuyện lạ trên đời. Mỗi khách hàng là một câu chuyện, mỗi câu chuyện là một mảnh đời. Nhưng chưa từng có ai kỳ lạ như người đang ngồi đối diện tôi ở đây. Có lẽ thấy sự khó chịu của tôi đã thể hiện trên mặt. Trang nhẹ nhàng nói : Em xin lỗi, em nghĩ anh có thể giúp em nhưng chắc không phải. Làm phiền anh rồi.

Nói đoạn Trang đứng lên định gọi thanh toán. Nhưng tôi ngăn lại : Từ từ đã, anh đoán em đang khiến anh tò mò. Và nhiệt tình tham gia vào câu chuyện của em hơn. Nhưng chắc không cần vòng vo vậy đâu. Em cứ nói toàn bộ sự việc. Nếu giúp được anh sẽ giúp. Còn nằm ngoài khả năng hay trong khả năng mà nguy hiểm. Thì em có dụ dỗ hay khích tướng thế nào cũng vô dụng thôi.

Trang ngước đôi mắt trong suốt lên nhìn tôi. Thoáng ngạc nhiên rồi nói : Đúng là em có ý định khiến anh tò mò mà theo đuổi câu chuyện này. Nhưng em nói anh không giúp được em không phải khích tướng đâu.

Tôi : Thế tại sao trước đây em nghĩ anh giúp được em. Và bây giờ sau khi gặp nhau em lại nói anh không giúp được ?

Trang im lặng ngẫm nghĩ gì đó 1 lúc rồi thở dài. Em ngồi lại xuống ghế nói : Thôi được, đã làm anh mất thời gian đến đây. Mà không nói rõ ràng mọi chuyện thì cũng không hay. Em cứ nói rõ với anh vậy.

Thám tử bắt ma – Câu chuyện không kinh dị phần 4

Tôi nhấp một ngụm café rồi im lặng đợi.

Trang bắt đầu bằng một câu hỏi : Anh có tin những chuyện tâm linh không ?

Tôi : Ngày nhỏ tin, lớn lên một chút không tin, và giờ đây lại tin.

Trang : Chứng tỏ anh đã gặp một sự việc gì đó khiến anh thay đổi suy nghĩ của mình.

Tôi  : Anh gặp nhiều chuyện. Nhưng cũng không quá rõ ràng. Là do anh tự chiêm nghiệm ra mà thôi.

Trang : Cũng tốt, nếu anh không tin thì em cũng không dám kể.

Tôi : Vậy là chuyện của bạn liên quan đến tâm linh ?

Trang : Dạ, chắc anh có nghe đến những người có căn, quả. Hay những người có khả năng đặc biệt. Nhìn thấy, nghe thấy và làm được những việc mà người bình thường không thể.

Tôi : Trước anh cũng từng gặp vài vụ việc liên quan đến vấn đề này. Phần lớn là lừa đảo. Nhưng không phải không có những người có khả năng đó. Như cô Phan Thị Bích Hằng chẳng hạn. Mà Việt Nam mình còn có một cái trung tâm nghiên cứu về vấn đề này. Gọi là Trung tâm nghiên cứu ứng dụng tiềm năng con người. Anh đã từng làm một vụ về trung tâm này. Nên với anh, những chuyện đó không quá kỳ lạ.

Nói đến đây tôi mới chợt ngẫm lại. Thấy đúng là mình rất có duyên với những câu chuyện, những người có căn, quả như này. Rất nhiều những vụ việc tôi nghe kể mà khách hàng có tâm sự về những khả năng kỳ lạ của họ. Như nhìn thấy trước được tương lai, thấy người đã chết, đọc được suy nghĩ của người khác … Nhưng hầu hết đó chỉ là những câu chuyện tâm sự bên lề. Không liên quan đến các vụ án nên tôi nghe cho vui chứ không để ý lắm. Gì chứ nếu có khả năng biết trước được tương lai. Hay đọc được suy nghĩ của người khác thì quá bá đạo rồi. Riêng cái vụ lô đề, số số hay Vietlot là thành tỷ phú rồi …

Trang nghe tôi nói vậy thì lộ vẻ mừng trên mặt. Như là đánh giá tôi cao lên trong lĩnh vực tâm linh tăng 1 bậc. Trang nói tiếp : Anh nói đúng. Phần lớn những người tự xưng có căn quả hay khả năng đặc biệt đều là lừa đảo. Những người có khả năng thực sự rất hiếm. Và họ đều phải chịu những ràng buộc rất lớn.

Lúc đó tôi mới vỡ lẽ : Vậy em là người có khả năng như vậy ?  Trang : Vâng.

Liệu Trang định nhờ tôi giúp đỡ việc gì ?  Bắt ma ? Trừ tà ?  Hay kiện một tay thầy cúng nào đó ? Hãy theo dõi phần tiếp theo tại website : www.thamtu.com

Công ty thám tử Yuki – Thương hiệu thám tử tư uy tín tại TP HCM

Hotline 1900 0002

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Bạn đang có nhu cầu thuê thám tử?

Điều tra ngoại tình
Điều tra doanh nghiệp
Điều tra nhân thân
Điều tra chủ nhân số điện thoại
Điều tra biển số xe
>>> Gọi ngay: 0939 911 666 /// 0939 811 666

Dịch vụ thám tử Yuki

Dưới vành mũ thám tử

Phóng sự điều tra

Tin tức mới

Thám tử Conan

Truyện trinh thám

Phim trinh thám