0939 911 666

Thám tử bắt ma – Câu chuyện không kinh dị (phần 9)

Thám tử bắt ma – Câu chuyện không kinh dị (phần 9)

Chapter 9

   Nói xong, bất chấp khuôn mặt đang cúi gằm vì xấu hổ của Trang. Tôi đứng lên gọi thanh toán. Nói thực thì tôi cũng chả phải người quang minh chính trực gì cho cam. Nhưng tôi không thể ngửi được cái cách làm tiền bằng mọi giá. Bất chấp cả tình mẫu tử, bất chấp cả đứa con mình dứt ruột sinh ra.

Tôi từng gặp nhiều cô gái lỡ có bầu với những thằng khốn nạn đã có gia đình. Và thằng kia vì trốn tránh trách nhiệm sẵn sàng chi 1 khoản tiền lớn. Để cô gái kia đi phá thai. Nhưng họ sẵn sàng ra đi tay trắng, âm thầm nuôi dưỡng con một mình. Mặc cho xã hội dèm pha, gia đình hắt hủi. So với những cô gái đó, Trang là loại đàn bà vứt đi. Những người như vậy tôi không muốn giúp.  Có trả tiền tỷ tôi cũng không giúp.

Thám tử bắt ma – câu chuyện không kinh dị phần 9

   Tôi nhanh chóng thanh toán và ra về, tôi không muốn nhìn Trang thêm 1 lần nào nữa. Nhưng trước khi tôi đi, đột nhiên Trang nói : Anh không phải là em. Anh không có quyền phán xét. Anh lớn lên có bố mẹ chăm lo, gia đình đùm bọc. Chưa 1 lần vấp ngã, chưa 1 lần đánh mất tất cả. Chưa một lần bị xã hội khinh bỉ. Làm sao anh hiểu được.

Tôi khựng lại, cười nhạt và lại tiếp tục bước tiếp. Không nghe gõ kể chuyện, không nghe nghiện trình bày. Tất cả chỉ là lí do bao biện cho cái hành động đáng nguyền rủa của Trang mà thôi.

Sau buổi gặp hôm đó, tôi lập tức bỏ câu chuyện của Trang ra khỏi đầu. Một phần vì mỗi ngày tôi cũng có vài khách hàng tư vấn những câu chuyện éo le như vậy. Một phần là vì … mình ghét thì mình không muốn nhớ, thế thôi.

Sẽ chẳng có gì xảy ra nếu như 2 tháng sau tôi không gặp một bà khách hàng. Thật ra đây là khách hàng cũ của tôi. Tôi đã từng giúp bà ta trong một vụ scandal ngoại tình của ông chồng. Còn dính líu tới cả thằng con trai bà ấy nữa. Xong vụ đó thì bà ấy quý nên dù không có chuyện gì. Thì thỉnh thoảng bà ấy vẫn gọi điện hỏi han.

   Đợt này thì con trai bà ấy dính vào 1 vụ đánh người bị thương. Hậu quả là khá nghiêm trọng nên gọi cho tôi. Muốn tôi tư vấn cho một chút về lời khai. Đây là công việc khá đặc thù. Đại khái là khi biết trước sẽ bị sự sờ gáy. Anh sẽ phải ngồi với người am hiểu luật để lên kịch bản cho lời khai. Làm sao có thể luồn lách được khe hở của pháp luật liên quan. Nhưng vẫn phải đảm bảo tính logic và phù hợp với tình hình thực tế. Cũng như lời khai của những người khác.

Nói thì dễ, nhưng để dựng được kịch bản và qua mặt được cơ quan điều tra. Sẽ là cả 1 công trình. Tất nhiên, một khi đã dựng kịch bản thành công. Thì bị can chỉ cần học thuộc và khai nhất quán là hoàn toàn có thể chuyển khung hay trắng án.

   Việc dựng lời khai tất nhiên phải được thực hiện kín đáo và bí mật. Nên tôi phải chạy qua nhà bà khách đó. Sau khi hoàn thành công việc, ngồi nói chuyện phiếm mới biết 1 việc. Là bà ấy cũng có căn và mở phủ ở nhà. Lúc đó tôi chợt nhớ đến nên mang chuyện của Trang ra hỏi. Đương nhiên tôi sẽ dấu đi vài thông tin thật. Khi tôi nói đến những chuyện kỳ lạ mà Trang gặp phải. Khi ở nhà lão Tùng thì bà khách hàng đăm chiêu 1 lúc. Rồi phán : Nếu đúng như cháu kể thì cô nghĩ con bé kia sắp bị  … cướp phép.

… to be continued …

Hãy theo dõi phần tiếp theo của câu chuyện tại website : www.thamtu.com

Công ty thám tử tư Yuki – Thương hiệu thám tử uy tín tại TP HCM

Hotline 1900 0002

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Bạn đang có nhu cầu thuê thám tử?

Điều tra ngoại tình
Điều tra doanh nghiệp
Điều tra nhân thân
Điều tra chủ nhân số điện thoại
Điều tra biển số xe
>>> Gọi ngay: 0939 911 666 /// 0939 811 666

Dịch vụ thám tử Yuki

Dưới vành mũ thám tử

Phóng sự điều tra

Tin tức mới

Thám tử Conan

Truyện trinh thám

Phim trinh thám