Trong thời đại mạng xã hội bùng nổ, việc tìm kiếm bạn bè, đồng nghiệp thất lạc đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hiện tại, các công cụ tìm kiếm đều có quyền truy cập mở vào mạng xã hội, cơ sở dữ liệu của chính phủ và hồ sơ công khai. Mình sẽ giới thiệu bạn 13 Website giúp tìm thông tin người khác.

Nếu bạn đang tìm kiếm một người bạn đã mất liên lạc từ ​​lâu hoặc có thể muốn kiểm tra lý lịch về một người nào đó, hãy xem xét các trang web miễn phí sau đây để tìm kiếm người khác trên internet.

13 trang web giúp tìm thông tin người khác trên Internet

Internet thực chất là một cơ sở dữ liệu khổng lồ, tràn ngập các dữ liệu về các cá nhân. Ngày nay, thật khó để tìm thấy bất kỳ ai chưa bình luận về một blog, đăng bài trên một diễn đàn trực tuyến, hoặc đăng ký Facebook hoặc Flickr.

Các trang web khác nhau sử dụng thông tin này theo những cách khác nhau. Mặc dù 13 trang web sau đây có thể được sử dụng để tìm người khác trực tuyến, nhưng chúng có thể lấy dữ liệu từ các nguồn khác nhau. Do đó, có thể có một số khác biệt trong kết quả.

Trước khi bắt đầu, hãy tìm hiểu một vài chi tiết về người bạn muốn tìm. Bắt đầu bằng ngày sinh của họ hoặc nơi họ sống. Khi bạn có những thông tin chi tiết đó, lượng thông tin bạn có thể tìm thấy về người đó sẽ rất lớn.

Khi tìm người khác, bạn nên sử dụng nhiều công cụ tìm kiếm để có kết quả tốt nhất.

Có rất nhiều trang web tìm kiếm các mạng xã hội như Facebook hoặc Twitter. Nhưng Pipl Search thực hiện tìm kiếm trên deep web. Kết quả tìm kiếm từ Pipl Search rất ấn tượng.

Pipl Search có thể tìm ra địa chỉ, số điện thoại và thậm chí cả các thành viên trong gia đình, được lấy từ các trang web linh tinh.

Ứng dụng này từng được sử dụng miễn phí, nhưng bây giờ bạn cần đăng ký. Ứng dụng hiện nhắm đến các doanh nghiệp muốn xác minh danh tính và điều tra hơn là người dùng cá nhân.

2. Google Groups

Có lẽ công cụ mạnh nhất để tìm ai đó đã sử dụng Internet ở quá khứ là Google Groups. Google Groups đã kết hợp hơn 800 triệu tin nhắn Usenet vào cơ sở dữ liệu của mình, một kho lưu trữ ấn tượng về các cuộc trò chuyện trên internet có từ năm 1981.

Ví dụ: nếu người bạn đang tìm đã học đại học trong thời gian này, bạn có thể tìm thấy dấu vết của họ. Các kênh của Usenet là một cách phổ biến để mọi người truy cập Internet trước khi nó bùng nổ vào cuối những năm 1990. Các trường đại học, trung tâm nghiên cứu, doanh nghiệp công nghệ và các cơ quan khác dựa vào Usenet để cộng tác.

Bạn không chỉ có thể tìm thấy người mà bạn đang tìm kiếm, mà bạn còn có thể biết được suy nghĩ, ý tưởng và động lực của họ trong thời gian này.

3. TruePeopleSearch

Dịch vụ “Tìm kiếm người khác miễn phí 100%”, TruePeopleSearch mang lại kết quả rất tốt. Nhưng nó phụ thuộc vào nơi bạn sống.

Đối với người Mỹ, đây là một công cụ tuyệt vời, chỉ cần tìm kiếm tên và tiểu bang cư trú, bạn sẽ tìm thấy những kết quả chuyên sâu đáng ngạc nhiên. Bạn cũng sẽ nhận được một số kết quả tốt cho người dân Canada.

Cũng chú ý đến phần “Liên kết có thể có”. Hữu ích cho cơ quan thực thi pháp luật, phần này hiển thị tên của những người bạn cùng phòng, đồng nghiệp thời đại học trước đây và hơn thế nữa. Những thông tin này được lấy từ trang Facebook công khai, đây là thông tin đáng tin cậy.

TruePeopleSearch thường sẽ trả về danh sách các địa chỉ trước đó, cùng với số điện thoại. Danh sách này miễn phí với một số thông tin cơ bản, nhưng các báo cáo chi tiết hơn sẽ cần trả phí. Có lẽ tuyên bố “100% miễn phí” của trang web không hoàn toàn đúng.

Giống như True People Search, Find People Search có thể dùng để kiểm tra lý lịch cơ bản. Tuy nhiên, thông tin đó có thể cực kỳ hữu ích khi bạn đang cố gắng tìm hiểu thêm về ai đó. Những gì trang web này mang lại là nó cung cấp nhiều thông tin phong phú hơn những trang web khác.

Tuy nhiên, một lần nữa, giống như True People Search, trang web này không cung cấp kết quả ở bên ngoài nước Mỹ.

Thông tin gia đình cũng có thể được liệt kê ở đây, tùy thuộc vào dữ liệu nào đã được đối chiếu cho từng cá nhân. Bạn có thể tìm thấy một liên kết gia đình quan trọng ở đây, chẳng hạn như anh, chị, em hoặc thậm chí là dì, chú hoặc anh họ.

5. PeekYou

Trong khi hầu hết mọi người tìm kiếm thông tin công khai và không có nhiều thông tin khác, PeekYou có thể đào sâu vào các trang mạng xã hội phổ biến như Pinterest, LinkedIn, Instagram,… Bạn cũng có thể tìm kiếm mọi người bằng tên người dùng.

Kết quả luôn tốt mặc dù đôi khi bị trộn lẫn với người khác. Ví dụ: việc tìm kiếm hồ sơ của chính mình đã bị trộn lẫn thông tin chi tiết về mình với thông tin của những người khác có tên tương tự.

Như với tất cả các trang web này, hãy nhớ rằng dữ liệu được thu thập có thể không chính xác. Điều này có thể do sai sót trong dữ liệu nguồn hoặc lỗi khi tên được khớp với nhau.

6. Classmates

Đôi khi việc theo dõi một người nào đó đòi hỏi bạn phải sáng tạo hơn một chút so với việc chỉ nhập tên vào công cụ tìm kiếm. Một cách tiếp cận khác là lục lọi trang web họp mặt trung học phổ biến Classmate.com.

Rõ ràng, bạn sẽ cần biết các trường trung học mà người đó đã theo học. Nếu thành công, bạn sẽ tìm thấy danh sách những người đã đăng ký trên trang web với cùng một trường trung học được lưu trong hồ sơ.

Bắt đầu bằng cách chọn một trường theo tiểu bang và thành phố, sau đó nhập tên của học sinh để tìm kiếm. Nhiều người đã đăng ký trên trang web, vì vậy bạn sẽ có cơ hội cao để tìm thấy người bạn đang tìm kiếm. Lưu ý rằng đây là trang web chỉ dành cho Hoa Kỳ.

7. FamilyTreeNow

Nhiều trang web phả hệ khác nhau có thể được sử dụng để theo dõi các cá nhân, mặc dù quá trình này có một chút khác biệt.

Khi nói đến hồ sơ gia phả, thông tin này có thể bị hạn chế đối với những người vẫn còn sống. Điều này sẽ phụ thuộc vào luật bảo mật dữ liệu và chính sách của trang web phả hệ. Do đó, mặc dù có thể hữu ích khi thiết lập các liên kết gia đình với bất kỳ ai bạn đang tìm kiếm, nhưng thông tin sẽ rất ít ỏi.

Trang web này sẽ hiển thị thông tin địa chỉ và những người thân có thể có. FamilyTreeNow là một lựa chọn tốt để nghiên cứu phả hệ.

8. TinEye

Bạn muốn theo dõi ai đó và bạn chỉ có một bức ảnh của họ? Sử dụng công cụ tìm kiếm hình ảnh ngược như TinEye. Trang web này sẽ cho bạn biết nếu bức ảnh đó được tải lên ở bất kỳ nơi nào khác.

Trang web sử dụng công nghệ nhận dạng hình ảnh sáng tạo có thể khớp với hình ảnh dựa trên hình ảnh bạn tải lên trang web. Đó là một công nghệ ấn tượng và nó đã hoạt động ngay lần đầu tiên mình thử, ngay lập tức xác định rằng mình đã tải cùng một bức ảnh đó lên trang web khác. Và, nó thậm chí còn nhận ra bức tranh khi chỉ một phần của bức ảnh khớp với bản gốc. Công cụ này rất ấn tượng.

Một tùy chọn khác để tìm kiếm hình ảnh ngược là Google Image Search.

9. Google

Google cũng là một công cụ hiệu quả để theo dõi ai đó trực tuyến. Trước khi thử, hãy ghi nhớ những lời khuyên sau đây.

  • Đặt tên đầy đủ của người đó trong dấu ngoặc kép (như “David Lee Roth”). Google sẽ chỉ trả lại kết quả tìm kiếm có tên đầy đủ của người đó.
  • Bao gồm thêm thông tin mà bạn đã biết về người đó (như “Sammy Hagar”, cựu ca sĩ Van Halen). Kết quả tìm kiếm của bạn sẽ chính xác hơn.
  • Nếu người đó có liên quan đến một tổ chức nhất định, hãy thử chỉ tìm kiếm trang web đó (như “site: Extreme-band.com“ Gary Cherone ””).

Nếu bạn đang tiến hành kiểm tra lý lịch đầy đủ về một người nào đó, thì có lẽ bạn đang quan tâm đến nhiều hơn các hoạt động trực tuyến của họ. Có thể bạn đang tìm kiếm bất kỳ thông tin nào sau đây:

  • Khu dân cư trong vài năm qua
  • Kiểm tra hồ sơ hình sự
  • Hồ sơ lái xe
  • Ngày sinh và nơi sinh (để xác minh quốc tịch)

Một người có tiền án có nhiều thông tin hơn trên mạng. Tất cả những gì bạn cần là tên và DOB của người bạn đang nghiên cứu.

Một trong những trang web tốt nhất để thực hiện các truy vấn hồ sơ công cộng miễn phí là ZabaSearch. Bạn có thể xác định địa chỉ và số điện thoại chính xác trong quá khứ và hiện tại của một người. Tuy nhiên, để xem một hồ sơ đầy đủ, bạn sẽ phải trả 25 đô la mỗi tháng thông qua Intelius. Thông tin này bao gồm địa chỉ trong quá khứ, người thân, tiền án, phá sản và hơn thế nữa.

11. USA.gov

Trang web này cung cấp một cơ sở dữ liệu khổng lồ cho tất cả các cơ quan tiểu bang và liên bang ở Mỹ. Hầu hết các dịch vụ mà bạn cần trả tiền để biết chi tiết lý lịch đều đến từ các cơ sở dữ liệu miễn phí của cơ quan liên bang và tiểu bang.

12. Facebook

Một trong những cách đơn giản nhất để tìm người là tìm trên Facebook. Có một công cụ được chỉnh sửa lại để tối ưu lại công cụ tìm kiếm trên Facebook, bạn có thể truy cập vào trang sowsearch để dễ dàng tìm kiếm thông tin trên Facebook hơn.

Các mạng xã hội khác cũng có thể tỏ ra hữu ích trong việc tìm kiếm mọi người. Ví dụ, nhiều người tránh Facebook và hoạt động trên Twitter, hoặc thậm chí Instagram.

13. LinkedIn

Trong khi đó, LinkedIn là một nguồn tài nguyên lớn để tìm kiếm mọi người. Một giải pháp thay thế lấy sự nghiệp làm trung tâm, rất có thể bạn sẽ tìm thấy những người mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

Nếu bạn biết người bạn đang tìm kiếm đã từng làm việc hoặc học tập ở đâu, thì LinkedIn là một lựa chọn tuyệt vời. Mặc dù bạn sẽ không tìm thấy quá nhiều thông tin chi tiết nếu không đăng ký LinkedIn Premium, nhưng lượng thông tin miễn phí vẫn sẽ đủ cho bạn.

Bạn sẽ có thể tìm hiểu những gì họ đã đạt được gần đây về mặt chuyên môn, cũng như những người họ được liên kết.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Xem thêm tin khác

Dưới vành mũ thám tử

Phóng sự điều tra

Tin tức mới

Thám tử Conan

Truyện trinh thám

Phim trinh thám