Nghi phạm nham hiểm, thám tử tài giỏi, một vụ án bí ẩn chỉ chờ được bẻ khóa. Sự hồi hộp của một câu chuyện trinh thám vĩ đại là không thể phủ nhận. Và trong khi có rất nhiều bí ẩn thời hiện đại ganh đua sự chú ý của bạn, đôi khi bạn muốn quay trở lại nơi tất cả bắt đầu. Đó là lý do tại sao chúng tôi tập hợp chín cuốn tiểu thuyết trinh thám kinh điển mà mọi người hâm mộ bí ẩn cần đọc. Từ cuốn tiểu thuyết đầu tay của Nữ hoàng tội phạm Agatha Christie cho đến những tác phẩm đầu tiên của trưởng khoa tiểu thuyết trinh thám khó nhằn Dashiell Hammett, những nhà thám hiểm huyền thoại này xứng đáng được bạn chú ý.

Vụ án bí ẩn ở Styles
Tác giả: Agatha Christie
Agatha Christie đã tạo ra một số tiểu thuyết giả tưởng tội phạm có ảnh hưởng nhất mọi thời đại, truyền cảm hứng cho các độc giả và đặt nền móng cho câu chuyện trinh thám hiện đại. Nữ hoàng tội phạm không thể tranh cãi đã xuất bản hơn 60 cuốn tiểu thuyết tội phạm trong suốt sự nghiệp kéo dài hàng thập kỷ của mình, trong đó có nhiều tác phẩm của cô nàng thám tử nghiệp dư yêu dấu Marple hay thám tử tài ba người Bỉ Hercule Poirot. Một chuyện bí ẩn tại Styles, Cuốn tiểu thuyết xuất bản đầu tiên của Christie từ năm 1920 và cuốn đầu tiên có Poirot, là nơi tất cả bắt đầu. Người đàn ông âm tính với năng lực đáng kinh ngạc về các vụ án bẻ khóa liên quan đến việc giải quyết cái chết đầu độc của Emily Inglethorp, vị thủ lĩnh của một người đàn ông ở nông thôn được gọi là Styles Court. Trong khi những người nội trợ của các trang viên chỉ tay và nghi ngờ, Poirot đi làm, đánh giá bằng chứng và theo dõi các manh mối cho đến khi anh ta tìm thấy kẻ giết người.

Chú chó của dòng họ Baskervilles


Tác giả: Arthur Conan Doyle
Sir Arthur Conan Doyle đã viết một số truyện kể thành công của Sherlock Holmes trong khoảng thời gian từ 1887 đến 1893. Trên thực tế, sáng tác văn học của tác giả trở nên phổ biến đến nỗi Doyle cảm thấy mệt mỏi khi viết về ông; vào năm 1893, ông đã giết chết người thám tử trong truyện ngắn “Vấn đề cuối cùng”. Người đọc bị tàn phá bởi sự phát triển, và nhu cầu duy trì của họ về sự trở lại của Sherlock đã truyền cảm hứng cho Doyle hồi sinh vị thám tử giỏi trong The Hound of the Baskervilles năm 1903 . Đặt trước các sự kiện của “Vấn đề cuối cùng”, Baskervilleslà một bí ẩn được chế tạo thông minh pha trộn với ớn lạnh gothic. Một con quái vật quái dị được cho là ám ảnh căn cứ của Hội trường Baskerville, khiến nạn nhân tỉnh giấc. Mới nhất là Ngài Charles Baskerville. Dấu chân kỳ lạ được tìm thấy gần thi thể và khuôn mặt của nạn nhân bị vặn vẹo trong nỗi kinh hoàng. Holmes và cộng sự của mình, Tiến sĩ Watson đã lên đường để giải quyết bí ẩn kỳ lạ và truy tìm lực lượng hung ác rình rập gia tộc Baskerville. The Hound of the Baskervilles được chào đón với vòng tay rộng mở của những tín đồ của Holmes khi xuất bản vào năm 1903 và vẫn là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của Doyle. Ruth Rendell đã nướng câu chuyện và ảnh hưởng lâu dài của nó trong một bài báo năm 2008 cho The Guardian , mô tả nó là “một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất từng được viết.”

Đá mặt trăng


Tác giả Wilkie Collins
Với âm mưu phức tạp của nó, dàn diễn viên đông đảo của các nghi phạm, và kẻ lừa đảo đầy ắp những manh mối và cá trích đỏ, The Moonstone của Wilkie Collins , xuất bản năm 1868, được coi là một trong những tiểu thuyết trinh thám đầu tiên của văn học. Một viên kim cương lấp lánh với quá khứ rất đen tối kết thúc trong tay của Rachel Verinder trẻ tuổi. Khi viên đá quý bị đánh cắp trong lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 18 của Rachel, nó bắt đầu một trò chơi phát hiện chết người. Độc giả tò mò về sự khởi đầu của tiểu thuyết trinh thám cũng nên kiểm tra 1841 câu chuyện của Edgar Allan Poe “The Murders trong nhà xác Rue,” tìm thấy trong truyện ngắn hoàn chỉnh , và bộ phim năm 1860 tội phạm Mary Elizabeth Braddon của The Trail of the Serpent

Chất kịch độc


Tác giả Dorothy L. Sayers
Dorothy L. Sayers là thành viên sáng lập Câu lạc bộ Phát hiện nổi tiếng của Luân Đôn và là người ghi chép hàng đầu về Thời đại Vàng của Tiểu thuyết Thám tử. Strong Poison , được xuất bản năm 1930, là tác phẩm thứ năm của tác giả với nhân vật thám tử hiền lành Lord Peter Wimsey và được xem là một trong những bí ẩn hay nhất của tác giả. Toàn bộ Luân Đôn bị thay thế bởi một vụ án giết người liên quan đến Harriet Vane. Vane, một tác giả bí ẩn, bị buộc tội đầu độc người yêu cũ Phillip Boyes, một nhà văn giữ quan điểm cấp tiến về chính trị và tình yêu tự do. Wimsey quan sát chặt chẽ các thủ tục tố tụng. Chẳng mấy chốc, anh ta không chỉ tin vào sự ngây thơ của Vane, mà còn nghi ngờ anh ta cũng yêu cô ta. Bây giờ anh ta đang trong một cuộc đua để xác định thủ phạm thực sự và xóa tên của Vane trước khi cô gặp thòng lọng treo cổ.

Vũ công trong tang


Bởi Margery Allingham
Những bí ẩn của Margery Allingham với thám tử quý ông Albert Campion ban đầu đã đưa ra những so sánh với tiểu thuyết Wimsey của Sayers. Allingham sớm thoát khỏi những so sánh như vậy, tuy nhiên, vươn lên trở thành một trong những tác giả linh hoạt nhất của Thời đại hoàng kim của tiểu thuyết trinh thám. Vũ công trong tang, xuất bản lần đầu năm 1937, là cuốn tiểu thuyết thứ tám của tác giả có tác phẩm Albert Campion. Ai đó đang chơi khăm nghệ sĩ giải trí Jimmy Sutane, gây ra rất nhiều căng thẳng cho người biểu diễn phòng âm nhạc khi anh ấy tập luyện chương trình mới nhất của mình. Campion được giao nhiệm vụ tìm kiếm trò chơi khăm khi những trò nghịch ngợm ở hậu trường có một bước ngoặt chết người. Một ngôi sao già cỗi trong quỹ đạo của Sutane đã chết. Cái chết có vẻ tình cờ, nhưng Campion nghi ngờ khác. Các quý ông thám tử có thể giải quyết bí ẩn này trước khi đèn sân khấu tắt cho tốt? Những người hâm mộ Campion tiếp theo nên xem The Tiger in the Smoke năm 1952 , nơi tìm thấy người thám tử tìm kiếm một kẻ giết người qua những con đường đầy sương mù ở London. Vào năm 2014, JK Rowling đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với công việc của Allingham và ca ngợi Con hổ trong khóinhư một “tiểu thuyết phi thường.”

Cuộc phiêu lưu của Nữ hoàng Ellery


Tác giả Nữ hoàng Ellery
Ellery Queen là bút danh của Frederic Dannay và Manfred Bennington Lee, hai anh em họ từ Brooklyn, người đã cùng nhau tạo ra một trong những thám tử nổi tiếng nhất trong tiểu thuyết tội phạm Mỹ. Loạt phim kể về Ellery Queen, một thám tử nghiệp dư tuyệt vời đến từ New York, người đã gia nhập lực lượng với người cha thực thi pháp luật của mình, Thanh tra Richard Queen, để giải quyết các tội ác đầy thách thức. Một điểm hấp dẫn chính của loạt phim Queen khi ra mắt vào năm 1929 là sự cống hiến của nó cho việc xây dựng lối chơi công bằng. Người đọc đã nhận được những manh mối giống như Ellery, và thông minh nhất trong số họ về lý thuyết có thể phá vỡ vụ án ngay bên cạnh người thám tử hư cấu. The Adventures of Ellery Queen , xuất bản năm 1934, thu thập 11 bí ẩn của Nữ hoàng và tìm thấy nhân vật chính giải quyết tội phạm băng qua những con đường với một nhóm côn đồ, kẻ trộm và sát thủ hoang dã.

Bộ sưu tập khổng lồ của Continental Op


Tác giả Dashiell Hammett
Các Boston Globe ca ngợi Dashiell Hammett như là một “bậc thầy của tiểu thuyết trinh thám” và thật dễ dàng để xem lý do tại sao. Tác giả người Mỹ đã tạo ra một số thám tử bền bỉ nhất của thể loại này, bao gồm Nick và Nora Charles và PI Sam Spade mệt mỏi trên thế giới. Và trong khi The Thin Man và The Malta Falcon là cả hai bài đọc thiết yếu, chúng tôi đang đào tạo những điểm tham quan của chúng tôi về những câu chuyện tiên phong của Continental Op. Lấy cảm hứng từ những trải nghiệm của chính tác giả với tư cách là một thám tử Pinkerton, những câu chuyện của Continental Op theo chân một nhà điều tra tư nhân giấu tên của Cơ quan Thám tử lục địa San Francisco. Những câu chuyện nghiệt ngã về tham nhũng và giết người được đưa ra trong một viễn cảnh của người đầu tiên, và cùng nhau thiết lập kế hoạch đen tối cho tiểu thuyết trinh thám hiện đại của Mỹ. Bộ sách thiết yếu này thu thập 23 câu chuyện Continental Op được xuất bản từ năm 1923 đến 1930, và là một tác phẩm phải dành cho những người đam mê bí ẩn.

Giấc ngủ dài


Tác giả Raymond Chandler
Cùng với Hammett và James M. Cain, Raymond Chandler là một nhân vật xác định của trường phái hư cấu của tiểu thuyết tội phạm Mỹ. Giấc ngủ lớn , xuất bản năm 1939, là cuốn tiểu thuyết đầu tiên của Chandler và là tác phẩm đầu tiên có nhân vật thám tử khó tính Philip Marlowe. Tướng Sternwood, một người đàn ông giàu có lớn tuổi ở Los Angeles, kêu gọi Marlowe giúp đỡ với hoàn cảnh gia đình không rõ ràng. Có vẻ như một người bán sách tên Arthur Geiger đang cố gắng tống tiền liên quan đến cô con gái nhỏ rắc rối của Sternwood, Carmen. Marlowe chấp nhận trường hợp này, chỉ để thấy mình bị mắc kẹt trong một mạng lưới lừa dối và giao dịch hai lần trải dài khắp Los Angeles. Giấc ngủ lớn được chuyển thể hai lần cho màn bạc bạc đầu tiên vào năm 1946 với sự tham gia của Humphrey Bogart và một lần nữa trong1978 với sự tham gia của Robert Mitchum The Big Lebowski của The Cohen Brothers cũng được lấy cảm hứng từ phong cách văn chương sôi nổi của Chandler. Năm 2005, TIME liệt kê Giấc ngủ lớn trong danh sách 100 tiểu thuyết hay nhất. Tất cả những người tò mò về người đàn ông đằng sau bí ẩn nên xem The Raymond Chandler Papers , nơi thu thập các bức thư và bài viết ban đầu của tác giả có ảnh hưởng.

Con gái của ngài Time
Tác giả Josephine Tey
Sinh ra Elizabeth MacKffy, tác giả người Scotland Josephine Tey đã xuất bản sáu bí ẩn với Thanh tra Scotland Yard Alan Grant trước khi bà qua đời vì căn bệnh ung thư vào năm 1952. Trong khi Tey bắt đầu xuất bản trong Thời đại Vàng của Thám tử Thám tử, sự nhạy cảm hiện đại của bà và tăng sự chú ý đến cuộc sống bên trong của bà các nhân vật là một sự khởi đầu táo bạo từ những kỳ vọng của Câu lạc bộ Phát hiện, và mở đường cho tiểu thuyết tội phạm đương đại. Con gái của thời gian, xuất bản năm 1951, là tác phẩm bí ẩn phổ biến nhất của tác giả. Thanh tra Grant được đặt trong bệnh viện và hồi phục sau khi bị gãy chân. Không có gì ngoài thời gian trên tay, anh ta bắt đầu điều tra một vụ án bí ẩn từ quá khứ của nước Anh: Richard III, nhân vật phản diện hoàng gia nổi tiếng và được cho là kẻ giết hai cháu trai Edward và Richard, được biết đến với cái tên Princes in the Tower. Có phải Richard thực sự là người gù lưng mưu mô và sát nhân thường được miêu tả trong lịch sử và văn học? Với sự giúp đỡ của bạn bè, bao gồm một nhà nghiên cứu người Mỹ tại Bảo tàng Anh, Grant tìm kiếm quá khứ để tìm kiếm sự thật đằng sau Richard III và cái chết của các Hoàng tử trong Tháp. Con gái của thời gian là một thành công quan trọng khi phát hành. Năm 1990, Hiệp hội Nhà văn Tội phạm Anh có tên nó là cuốn tiểu thuyết tội phạm hay nhất mọi thời đại

Công ty thám tử Yuki – Dịch vụ thám tử điều tra uy tín

 

 

 

 

 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Bạn đang có nhu cầu thuê thám tử?

Điều tra ngoại tình
Điều tra doanh nghiệp
Điều tra nhân thân
Điều tra chủ nhân số điện thoại
Điều tra biển số xe
>>> Gọi ngay: 0939 911 666 /// 0939 811 666

Dịch vụ thám tử Yuki

Dưới vành mũ thám tử

Phóng sự điều tra

Tin tức mới

Thám tử Conan

Truyện trinh thám

Phim trinh thám

CÔNG TY THÁM TỬ YUKI