Có những trường hợp mà bạn có thể muốn tìm một người. Người đó có thể là một người bạn lâu ngày không gặp, thành viên gia đình hoặc đồng nghiệp cũ. Nếu bạn không có thông tin về nơi ở của người đó, bạn sẽ cần theo dõi họ để có được thông tin liên lạc hiện tại. Bạn cũng có thể muốn theo dõi một người để biết họ đang ở đâu. Bài viết này có thể giúp đỡ.

Theo dõi ai đó bằng phương tiện truyền thông xã hội và điện thoại di động

1. Theo dõi người đó thông qua các trang web mạng xã hội hiện tại. 

Các trang web xã hội như Facebook và Myspace sẽ cho phép bạn tìm kiếm các thành viên của trang web dựa trên tên, địa điểm, trường đã học hoặc sở thích bày tỏ.
Nhập tên đầy đủ của người đó và trạng thái cư trú cuối cùng đã biết vào thanh tìm kiếm trên Facebook hoặc Myspace.

2. Tìm các điểm đánh dấu vị trí trên map. 

Nhiều tài khoản mạng xã hội sẽ cho phép mọi người đăng một vị trí khi họ đăng bài. Ví dụ: nếu người bạn muốn theo dõi đang đi nghỉ ở Đức, thì tài khoản Facebook của họ có thể hiển thị “Berlin” làm vị trí cho ảnh họ đăng. Nếu người đó sử dụng cài đặt bảo mật lỏng lẻo, bạn có thể xem những vị trí này và xác định vị trí của người đó.


Điều này sẽ chỉ hoạt động nếu bạn là bạn của người đó, có một người bạn chung có thể tìm kiếm bạn hoặc cài đặt bảo mật của họ cho phép những người không phải là bạn bè xem bài đăng của họ.

3. Xem “đăng ký.” Nhiều tài khoản, chẳng hạn như Foursquare, Facebook, Twitter và Google Latitude, cung cấp các tính năng “đăng ký” cho phép ai đó gắn thẻ rằng họ đã đến một vị trí cụ thể. Nếu bạn là bạn của một người (hoặc nếu họ có cài đặt bảo mật lỏng lẻo), bạn có thể sẽ thấy những đăng ký này.

Điều này sẽ chỉ hoạt động nếu bạn là bạn của người đó, có một người bạn chung có thể tìm kiếm bạn hoặc cài đặt bảo mật của họ cho phép những người không phải là bạn bè xem bài đăng của họ.

4. Kích hoạt gói hoặc ứng dụng theo dõi điện thoại di động.

Bạn có thể kích hoạt gói theo dõi với nhiều nhà cung cấp dịch vụ lớn nếu bạn muốn theo dõi nơi con bạn đi. Ví dụ: T-Mobile cung cấp “FamilyWhere”, một chương trình sử dụng GPS của điện thoại di động để cho bạn biết điện thoại của con bạn đang ở đâu.  Ứng dụng Google Latitude cũng sẽ hiển thị vị trí điện thoại đang sử dụng GPS.


Bạn nên nói với con mình rằng chúng đang bị theo dõi và lý do tại sao. Điều này sẽ giúp tránh cho con bạn cảm giác như bạn đã phá vỡ lòng tin của chúng.
Luật pháp phức tạp hơn khi mọi người không phải là trẻ vị thành niên hợp pháp. Trong nhiều trường hợp, việc cài đặt ứng dụng theo dõi trên điện thoại của người lớn là vi phạm pháp luật mà không nói cho người đó biết.

5. Sử dụng thiết bị theo dõi GPS.

Bạn có thể sử dụng thiết bị theo dõi GPS để theo dõi ô tô hoặc tài sản cá nhân, nhưng đó là khu vực màu xám hợp pháp, vì vậy hãy cẩn thận. Nói chung, bạn nên đảm bảo những điều sau:
Bạn sở hữu ô tô hoặc tài sản hoặc theo dõi trẻ vị thành niên (và bạn là cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp).


GPS có thể nhìn thấy và truy cập được.
Bạn có thể nhận được thông tin tương tự bằng cách theo sát chiếc xe.
Vui lòng tham khảo ý kiến ​​luật sư nếu bạn không chắc liệu việc sử dụng thiết bị theo dõi GPS trong trường hợp của mình có hợp pháp hay không.

6. Sử dụng trang web theo dõi người

Theo dõi người đó trên các trang web theo dõi miễn phí. Hầu hết các trang web sẽ cung cấp thông tin cá nhân cơ bản miễn phí nhưng có thể yêu cầu thanh toán hoặc phí để biết thêm thông tin chuyên sâu. Hãy nhớ rằng việc cung cấp địa chỉ email và mật khẩu của bạn cho bất kỳ trang web nào trong số này có thể dẫn đến việc truy cập vào thông tin cá nhân của bạn trừ khi có quy định khác trên trang đăng ký của trang web.


PeekYou – một trang web tốt để tìm người trực tuyến tìm kiếm trên 60 trang mạng xã hội, blog, trang web và các nguồn trực tuyến khác.
Tìm kiếm người dùng – Một trang web dễ sử dụng để tìm kiếm hàng nghìn mạng xã hội để tìm một hồ sơ người dùng.  . Trang web này miễn phí và cung cấp dịch vụ bổ sung để tìm kiếm các trang web hẹn hò.
WhitePages – một trang web dễ sử dụng để tìm kiếm địa chỉ của ai đó ở Hoa Kỳ.
Zabasearch – Công cụ tìm kiếm toàn diện này cho phép bạn tra cứu địa chỉ và số điện thoại của ai đó, bao gồm mọi địa chỉ hoặc số điện thoại không công khai.
Pipl – công cụ tìm kiếm này tuyên bố khai thác thông tin mà Google có thể bỏ lỡ bằng cách tìm kiếm ai đó trên “web sâu”.  Các kết quả ban đầu là miễn phí, nhưng sẽ có phí đối với thông tin chuyên sâu hơn.
PrivateEye – trang web này có thể cung cấp tên, địa chỉ, số điện thoại, giấy đăng ký kết hôn, hồ sơ phá sản, v.v. Trang web cung cấp miễn phí các thông tin như tên đầy đủ, thành phố, tiểu bang, tuổi và những người thân có thể có, nhưng các chi tiết bổ sung như số điện thoại hoặc địa chỉ yêu cầu người dùng phải trả phí.
PublicRecordsNow – Trang web này có thể tìm kiếm ai đó bằng số điện thoại, tên, email hoặc địa chỉ của họ bằng hồ sơ công khai.

7. Thuê thám tử tư

1. Nhận giấy giới thiệu cho một điều tra viên , nếu có thể. Nhờ một người bạn đáng tin cậy giới thiệu về điều tra viên. Đồng thời, hãy nghiên cứu càng nhiều về điều tra viên càng tốt.
Sử dụng công cụ tìm kiếm trực tuyến như PInow.com [8] để tra cứu các điều tra viên đã được sàng lọc trước, hiệu đính và đủ điều kiện.


Bạn cũng có thể và nên hỏi PI tiềm năng của mình để biết các tài liệu tham khảo mà bạn có thể gọi điện và kiểm tra trước khi thuê họ.

2. Kiểm tra giấy phép của điều tra viên. Một thám tử tư chuyên nghiệp sẽ có thể cung cấp số giấy phép của họ ngay lập tức. Sau đó, bạn có thể kiểm tra với chính quyền địa phương của mình để đảm bảo rằng nó hợp lệ, nó khớp với tên của thám tử tư và nếu có bất kỳ khiếu nại hoặc vấn đề nào đã được đệ trình chống lại họ.
Các tiểu bang duy nhất không yêu cầu cấp phép cho các thám tử tư là Colorado, Idaho, Mississippi, South Dakota và Wyoming.

3. Thiết lập một cuộc tư vấn trực tiếp với điều tra viên. Hầu hết các nhà điều tra sẽ cung cấp một tư vấn ban đầu miễn phí. Điều này sẽ cho phép bạn làm quen với điều tra viên và xác nhận PI có văn phòng.
Nếu điều tra viên chỉ làm việc bên ngoài nhà hàng hoặc qua điện thoại, đây là một dấu hiệu xấu. Bạn cần chắc chắn rằng bạn có thể dễ dàng xác định vị trí điều tra viên bất cứ lúc nào trong quá trình tìm kiếm tại văn phòng.

4. Thảo luận về kinh nghiệm, lý lịch và trình độ học vấn của điều tra viên. Tốt nhất bạn nên tìm một thám tử chuyên về nhiệm vụ mà bạn cần hoặc người mà bạn đang tìm kiếm.
Kiểm tra kỹ xem điều tra viên có bảo hiểm không. Hầu hết các PI nghiêm trọng đều được bảo hiểm lên đến vài triệu đô la. Mặc dù bảo hiểm là không cần thiết đối với tất cả các công việc, nhưng nếu có điều gì đó xảy ra trong quá trình làm việc, với tư cách là người sử dụng lao động, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm nếu điều tra viên không có bảo hiểm.

5. Hỏi điều tra viên về lệ phí của họ. Lệ phí của điều tra viên có thể thay đổi tùy theo hoàn cảnh tìm kiếm của bạn và người mà bạn đang tìm kiếm, vì vậy hãy thảo luận trước về tất cả các khoản phí trước khi bạn thuê họ.
Dự kiến ​​​​sẽ trả một khoản phí cao hơn cho các nhà điều tra có chuyên môn và đào tạo sâu rộng.
Thảo luận xem điều tra viên có tính phí cố định cho các tìm kiếm cơ bản như kiểm tra lý lịch, công việc nghiên cứu cá nhân như tìm kiếm số điện thoại di động, kiểm tra hồ sơ tội phạm hoặc tìm kiếm đăng ký xe cũng như quét nhà hoặc ô tô và GPS giám sát.
Hỏi về phí hàng giờ của điều tra viên. Những điều này có thể khác nhau tùy theo chuyên môn và lượng thông tin mà điều tra viên cần tìm kiếm. Lệ phí có thể dao động từ khoảng $40 đến $100 mỗi giờ.

Theo wikihow

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Bạn đang có nhu cầu thuê thám tử?

Điều tra ngoại tình
Điều tra doanh nghiệp
Điều tra nhân thân
Điều tra chủ nhân số điện thoại
Điều tra biển số xe
>>> Gọi ngay: 0939 911 666 /// 0939 811 666

Dịch vụ thám tử Yuki

Dưới vành mũ thám tử

Phóng sự điều tra

Tin tức mới

Thám tử Conan

Truyện trinh thám

Phim trinh thám

CÔNG TY THÁM TỬ YUKI