Một chiều mưa lất phất, nhẹ nhàng thế này, thật dễ khiến tâm hồn người ta rơi vào trạng thái dễ xúc động nhất.

Nhìn từng bụm mưa lâu lâu lại tạt xuống ngoài kia rồi lại nghiêng đầu nhìn từng giọt nước mắt rơi thấm đẫm cả vai áo C., Mr Huy Trưởng văn phòng Thám tử Yuki lặng nghe những tiếng nấc lên khe khẽ. Cô gái ngồi trước mặt anh là một khách hàng đặc biệt. Cô đã làm nghề tiếp thị được một thời gian dài.

Dường như cô bạn lâu ngày không gặp đang cố gắng kiềm chế tiếng thét của cõi lòng. Lâu lâu Trung tâm thám tử Yuki lại gặp một vụ án mà khách hàng là những người quen thân thiết.

C. là cô bạn khá đặc biệt của mr Huy từ khi còn học cấp 3 dưới quê. Gọi đặc biệt là vì chẳng cần thân thiết, chẳng cần phải hay gặp, cả hai cảm thấy đối phương là một người mình cần khi có thể tâm sự. Nay mỗi đứa đã một con đường riêng, không thể ngờ rằng chúng tôi lại gặp nhau ở một nút giao nhau đầy nước mắt đến vậy.

gai lang sale
Chuyện buồn của gái làng ….sale

Tình cờ gặp lại nhau trong một quán café sau một cơn mưa bất chợt, hỏi thăm nhau vài câu cho biết tình hình cuộc sống hiện tại.

Vừa xoay xoay tách trà nóng trong tay, cặp mắt chăm chú nhưng nhìn vào một điểm vô định, C. bắt đầu nghẹn ngào:

C. vô SG làm Sales cũng được 3 tháng hơn rồi, khi trước ở quê làm cũng ổn, nhưng lương thấp quá, cứ leo lắt đủ sống, không biết bao giờ mới khá nổi, tự nhiên có cơ hội được vô SG từ sếp trên nên C. chịu ngay.

Nghề sales phải thuyết phục được khách hàng đã khó, khiến đối tác ký được hợp đồng còn khó khăn hơn. Quen nghề là quen với rượu bia, nhậu nhẹt, đi thâu đêm suốt sáng. Một lần trong số những cuộc nhậu ấy, C. đã bị hãm hiếp hội đồng. Cô ê chề và đau đớn cả thể xác lần tinh thần những ngày trong bệnh viện.

C. không muốn đi báo án vì nếu báo thì sợ ồn ào càng thêm tủi nhục mà không được gì. Có chăng kẻ thủ ác cũng chỉ tù tội rồi có khi chạy án được lại càng nhởn nhơ.

C. tìm đến người bạn vong niên lâu năm là Mr.Huy nhờ tư vấn thì đúng hơn là điều tra. Bởi cô đã rõ mười mươi những gã đối tác đê tiện đã hại cô đêm ấy.

Mr Huy lặng lẽ. Cô gái gần 40 tuổi vẫn là người bạn gái mặn mà và hiền hậu năm nào. Chỉ tiếc đời cô quá song gió. Mr Huy nhận vụ việc và đích thân anh xử lý. Anh muốn đòi lại công bằng cho người bạn gái hơn là nhận vụ việc từ một khách hàng đơn thuần.

Thu thập hết các chứng cứ mà C. giao lại bao gồm cả kết quả xét nghiệm tinh dịch của những gã đã hại C., vụ án dường như đã sáng tỏ vì nhờ C chỉ điểm những đối tác cô gặp đêm bị hại.

Vụ án không khó nhưng cái khó là cô gái không muốn đưa chúng đi hầu toà mà muốn thương lượng sao cho thoả đáng. Nhưng nếu đòi tiền thì có khác nào tống tiền đối tượng? Điểm khúc mắc ấy khiến Mr.Huy đau đầu.

May mắn là trong quá trình đi theo đối tượng, Mr. Huy tìm hiểu được một trong số các bà vợ của đám đối tác đồi bại ấy rất hay hỗ trợ những cô gái là mẹ đơn thân hay bị lừa lọc, bạo hành. Mr Huy lập tức tiếp cận và giới thiệu bà vợ ấy đến gặp cô gái. Quả như dự đoán, bà vợ sau khi về kể vanh vách cho chồng nghe vụ việc của C.

Ắt là kẻ có tội luôn có tật giật mình. Gã chồng đã họp với “đồng đội” âm thầm đến gặp C. nhận tội và xin được đền bù. Chúng thú nhận vì một phút buông thả trong cơn say đã không kềm được thú tính. Và chúng xin được đền bù cho C. theo ý cô. Mr. Huy thận trọng từ chối. Anh nói rõ đây không phải một cuộc mặc cả. Với vai trò một người anh trai của C., Mr Huy đứng ra giải quyết vụ việc.

Những gã đối tác đồi bại đã tự nguyện tặng C. một căn hộ nhỏ trả góp ở TP. Đồng thời giới thiệu cho C. một chỗ làm văn phòng với thu nhập ổn định.

Cái kết may mắn của C. khiến Mr. huy thở phào nhẹ nhõm. Một vụ án nhỏ nhưng có bao điều trăn trở với Mr. Huy. Đâu đó vang lên một câu hát của nghệ sĩ Trần Tiến mà Huy từng nghe: “Về đi em làng quê cũ có con sông quê hiền hoà. Và quên đi thành phố kia xa lạ, bủa vây em nghèo khó xa hoa dối lừa…”.

Tìm hiểu thêm tại: Công ty thám tử tư

Số phận những người nhập cư ở cái đất Sài thành này còn nhiều nghiệt ngã. Và mấy ai có được may mắn sau những đánh đổi như người bạn gái của anh?

Mai Phương

THÁM TỬ TƯ SÀI GÒN YUKI

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Bạn đang có nhu cầu thuê thám tử?

Điều tra ngoại tình
Điều tra doanh nghiệp
Điều tra nhân thân
Điều tra chủ nhân số điện thoại
Điều tra biển số xe
>>> Gọi ngay: 0939 911 666 /// 0939 811 666

Dịch vụ thám tử Yuki

Dưới vành mũ thám tử

Phóng sự điều tra

Tin tức mới

Thám tử Conan

Truyện trinh thám

Phim trinh thám

CÔNG TY THÁM TỬ YUKI