Điều tra công ty là gì?

Điều tra doanh nghiệp là điều tra chuyên sâu  về một công ty hoặc doanh nghiệp nhằm phát hiện hành vi sai trái của quản lý, nhân viên hoặc đối tác của doanh nghiệp đó.

Có rất nhiều khía cạnh của điều tra doanh nghiệp và chúng có thể thay đổi đáng kể dựa trên nhu cầu của bạn. Ví dụ, điều tra doanh nghiệp có thể phát hiện ra nếu một đối tác kinh doanh là hợp pháp, cho dù một nhân viên có hành vi ăn cắp tài sản, tài liệu của công ty, hoặc tiết lộ bí mật và tham ô. Tuy nhiên, công việc chính của một nhà điều tra công ty là đảm bảo một công ty hoạt động trơn tru và trong phạm vi pháp luật.

Các loại hình điều tra doanh nghiệp:
Tùy thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm để điều tra trong doanh nghiệp của bạn, một điều tra viên sẽ tiến hành một hoặc nhiều cuộc điều tra này:

Điều tra nhân sự: Bằng cách kết hợp với công ty, một điều tra viên có thể xem xét hành vi sai trái của nhân viên như trộm cắp, lạm dụng chất kích thích hoặc quấy rối. Các nhà điều tra thường sẽ sử dụng công cụ giám sát bí mật như là một phần của sự kiểm tra của họ.

Điều tra thông tin: Các nhà điều tra có thể tiến hành nghiên cứu để tìm thông tin về các công ty mà bạn kinh doanh với việc mua lại, sáp nhập, liên doanh, đầu tư mạo hiểm, vốn cổ phần tư nhân và đầu tư. Họ cũng có thể thực hiện kiểm tra lý lịch nhân viên chuyên sâu.

Điều tra tài chính: Một điều tra viên tiến hành một cuộc điều tra tài chính có thể phát hiện tham ô, rửa tiền, gian lận và các tội phạm khác.

Điều tra tài liệu điện tử:  công ty điều tra có thể thu thập thông tin được lưu trữ điện tử để thu thập bằng chứng cần thiết. Khôi phục dữ liệu bị mất.

Điều tra tham nhũng: Một điều tra viên tìm kiếm tham nhũng có thể phát hiện hối lộ, ngoại hối bất hợp pháp, gian lận của công ty, và gián điệp công nghiệp.

Điều tra công ty hoạt động như thế nào?
Các phương pháp điều tra khác nhau tùy thuộc vào loại điều tra bạn đang tìm kiếm và điều tra viên cá nhân. Hãy cụ thể về nhu cầu của bạn và thông tin bạn đang tìm kiếm để điều tra viên của bạn có thể sử dụng đúng công cụ để giải quyết tình huống của bạn.

Tôi có cần điều tra công ty không?
Các doanh nghiệp và tổng công ty sử dụng các cuộc điều tra của công ty, không chỉ để chứng minh hoạt động nghi ngờ bất hợp pháp mà còn để bảo vệ khỏi các nguy hại tiềm ẩn. Nếu bạn quan tâm đến lợi nhuận của doanh nghiệp hoặc công ty của bạn, một điều tra viên là một nguồn không thiên vị có thể cung cấp cho bạn thông tin đáng tin cậy. Thông thường, các tập đoàn lớn sẽ có các nhà điều tra về người lưu giữ hoặc có các điều tra viên nội bộ để họ liên tục nhận thức được mọi khía cạnh của công ty họ. Với sự theo đuổi lớn như vậy, thông tin này rất quan trọng cho thành công của họ.

Nếu bạn thực sự trải qua sự không trung thực của tài khoản, không nhất quán về tài chính, hoặc nếu bạn nghi ngờ tính hợp pháp của công ty bạn trực tiếp, một điều tra viên của công ty có thể trình bày bằng chứng về mặt pháp lý và chuyên nghiệp, nghĩa là nó có nhiều khả năng được tòa án tôn trọng. Họ cũng có thể giúp bạn ngăn chặn các sự cố trong tương lai.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Bạn đang có nhu cầu thuê thám tử?

Điều tra ngoại tình
Điều tra doanh nghiệp
Điều tra nhân thân
Điều tra chủ nhân số điện thoại
Điều tra biển số xe
>>> Gọi ngay: 0939 911 666 /// 0939 811 666

Dịch vụ thám tử Yuki

Dưới vành mũ thám tử

Phóng sự điều tra

Tin tức mới

Thám tử Conan

Truyện trinh thám

Phim trinh thám

CÔNG TY THÁM TỬ YUKI