Ly hôn là một sự kiện đáng tiếc và không ai mong muốn, đặc biệt là khi bạn đã có con, những đứa trẻ sẽ phải đối mặt sự chia ly, xa cách. Khi hai người quyết định chia tay, không chỉ hai vợ chồng mà những đứa trẻ cũng phải trải qua sự đổ vỡ lớn. Vấn đề về quyền nuôi con sẽ được tòa án giải quyết và thường người không được trao quyền là người có những dấu hiệu bỏ mặc hoặc bạo lực, lạm dụng con cái. Ngoài ra, việc phụ huynh kia có được đến thăm con hay không cũng được quyết định. Quyết định tiêu cực này có thể đúng hoặc sai, nhưng đó là yếu tố quan trọng để giành được quyền nuôi con, khi bạn có trong tay những bằng chứng về sự thờ ơ, lạnh nhạt hay bạo lực của người kia, khả năng rất cao bạn giành được quyền nuôi con. Vì vậy, việc thuê thám tử tư điều tra hậu hôn nhân là vô cùng quan trọng.

Những điều cần biết về việc giành quyền nuôi con.

Việc quyết định người giám hộ phù hợp cho một đứa trẻ là một vấn đề nhạy cảm và do đó, phương châm chính của một công thám tử tư là tìm ra những gì tốt nhất cho đứa trẻ. Một cuộc điều tra kiểu này sẽ đảm bảo rằng con bạn được giám hộ an toàn và cung cấp cho bạn bằng chứng để xác định sự thật trước tòa án. Có nhiều loại điều tra khác nhau về quyền nuôi con. Ví dụ, quyền giám hộ hợp pháp cho phép cha mẹ thay mặt đứa trẻ đưa ra quyết định. Mặt khác, quyền giám hộ vật chất cho phép đứa trẻ sống với bố hoặc với mẹ. Cha mẹ thường tìm kiếm một quyền giám hộ duy nhất, đứa trẻ không chỉ sống với bố hoặc mẹ mà người đó còn có quyền đưa ra quyết định pháp lý những vấn đề liên quan đến đứa trẻ.

Các yếu tố được tòa xem xét trước khi đưa ra quyết định quyền nuôi con:

  1. Bằng chứng về việc thờ ơ, lạnh nhạt hoặc bạo lực, lạm dụng con cái.
  2. Sự ổn định tài chính của cha mẹ.
  3. Sức khỏe, lối sống, lịch trình hằng ngày của cha mẹ.
  4. Hồ sơ tội phạm hoặc tiền sử khiếu nại (nếu có).
  5. Lạm dụng rượu bia, thuốc lá hoặc ma  túy.
  6. Tình cảm của cha mẹ.

Ngoài ra, còn nhiều yếu tố để tòa án xem xét trước khi quyết định ai sẽ giành được quyền nuôi con.

Kết luận lại, dành cho đứa trẻ những lợi ích tốt nhất là mục tiêu duy nhất trong khi quyết định quyền nuôi con. Các thám tử của chúng tôi được đào tạo để tìm ra bằng chứng có thể hỗ trợ bạn trong cuộc chiến giành quyền nuôi con. Nếu bạn cảm thấy vợ/ chồng của bạn không thể cung cấp được cho con cái một môi trường phát triển lành mạnh hay một cuộc sống hạnh phúc, vậy hãy liên hệ với Công ty thám tử Yuki, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra bằng chứng và hỗ trợ bạn giành được quyền nuôi con.

Muốn giành quyền nuôi con cần những điều kiện gì?

Làm thế nào để giành được quyền nuôi con sau khi ly hôn? Trường hợp không gần gũi, chăm sóc con 6 tháng thì Tòa án có xem xét giao con cho nuôi không? Luật sư thám tử Yuki tư vấn như sau:

1. Luật sư tư vấn Luật Hôn nhân và gia đình

Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ, chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án. Khi giải quyết cho vợ, chồng ly hôn có thể phát sinh các vấn đề kéo theo như phân chia tài sản chung, giành quyền nuôi con sau khi ly hôn,… Theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình hiện hành không có quy định cụ thể về việc xác định tiêu chí giao con cho một bên nuôi dưỡng, chăm sóc sau khi ly hôn mà việc xác định các điều kiện của vợ, chồng trực tiếp nuôi dưỡng con sau khi ly hôn hoàn toàn phụ thuộc vào chứng cứ chứng minh của đương sự và sự nhận định của Thẩm phán trực tiếp giải quyết vụ việc. Do đó, nếu bạn đang gặp phải những vấn đề vướng mắc liên quan đến việc giành quyền nuôi con sau khi ly hôn, bạn có thể gửi câu hỏi cho chúng tôi hoặc

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo tình huống chúng tôi tư vấn sau đây để có thêm kiến thức bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

2. Tư vấn điều kiện giành quyền nuôi con

Nội dung đề nghị tư vấn: Tôi làm công nhân hợp đồng hết việc là công ty cho nghỉ còn chồng tôi làm công nhân nhà nước công việc ổn định. Con trai tôi sinh ngày 29/5/2012 tính đến nay đã hơn 3 triệu. Liệu ra tòa ly hôn tôi có được quyền nuôi con không? Tôi cũng xin nói thêm lúc trước tôi ly thân chồng 6 tháng tôi đã không mang con theo vì gia đình chồng không cho. Tôi về thăm con thì bị chồng đánh tôi đã không về trong gần 3 tháng. Xin hỏi như vậy tôi có bị khó khăn trong việc nhận nuôi con khi mà có ly hôn chồng tôi cũng không cho nuôi còn dọa dẫm này nọ. Tôi phải làm sao?

Mong công ty giúp. Tôi xin cám ơn.

Trả lời: cảm ơn bạn đã gửi nội dung đề nghị tư vấn tới Công ty Luật Minh Gia chúng tôi, trường hợp của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Thứ nhất, tại Điều 81 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 có quy định về việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn như sau:

“Điều 81. Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn

1. Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.

2. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con”.

Vậy, về nguyên tắc, việc ai là người nuôi con sau khi ly hôn có thể được các bên đương sự (vợ, chồng) tự thỏa thuận với nhau và được tòa án ghi nhận trong bản án. Sau khi ly hôn, vợ, chồng vẫn có nghĩa vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con khi chưa thành niên (dưới 18 tuổi) hoặc đã thành niên nhưng bị tàn tật, mất năng lực hành vi dân sự, hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình.

Thứ hai, tại Điều 82 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 có quy định về nghĩa vụ, quyền của cha, mẹ không trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn như sau:

“Điều 82. Nghĩa vụ, quyền của cha, mẹ không trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn

1. Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ tôn trọng quyền của con được sống chung với người trực tiếp nuôi.

2. Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con.

3. Sau khi ly hôn, người không trực tiếp nuôi con có quyền, nghĩa vụ thăm nom con mà không ai được cản trở.

Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con lạm dụng việc thăm nom để cản trở hoặc gây ảnh hưởng xấu đến việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con thì người trực tiếp nuôi con có quyền yêu cầu Tòa án hạn chế quyền thăm nom con của người đó”.

Vậy, người không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng (mức cấp dưỡng tùy theo điều kiện kinh tế hoặc theo thỏa thuận) để người kia chăm sóc, nuôi dưỡng đến khi trưởng thành.

Thứ ba, tại Điều 83 của luật còn quy định về nghĩa vụ, quyền của cha, mẹ trực tiếp nuôi con đối với người không trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn như sau:

“1. Cha, mẹ trực tiếp nuôi con có quyền yêu cầu người không trực tiếp nuôi con thực hiện các nghĩa vụ theo quy định tại Điều 82 của Luật này; yêu cầu người không trực tiếp nuôi con cùng các thành viên gia đình tôn trọng quyền được nuôi con của mình.

2. Cha, mẹ trực tiếp nuôi con cùng các thành viên gia đình không được cản trở người không trực tiếp nuôi con trong việc thăm nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con”.

Như vậy, trong trường hợp của chị, chồng chị muốn giành quyền nuôi con và chị cũng muốn giành quyền nuôi con thì tòa án sẽ căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt và hướng tới tương lai tốt đẹp của con. Các quyền lợi đó có thể là: điều kiện học tập, điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng, đi lại… người nào có điều kiện tốt hơn về tài sản, thu nhập, công việc … – nói một cách dễ hiểu là có nhiều tiền hơn, thì sẽ có lợi thế hơn trong việc giành quyền nuôi con, trường hợp của chị hiện tại anh chồng đang có lợi thế hơn. Tuy nhiên, người mẹ (vợ) lại thường có lợi thế hơn về mặt tình cảm, đạo đức, phương pháp nuôi dạy con cái. Vậy, nếu như chị chứng minh được chồng chị có những “thói hư tật xấu” như ham vui rượu bia, vũ phu đối với con hoặc không đôn đốc chuyện học hành của con cái… để có ưu thế về giành quyền nuôi con. Trường hợp của chị chúng tôi chỉ có thể tư vấn một cách chung nhất, chị căn cứ vào những gì chúng tôi đã phân tích như trên để xác định mình có lợi thế về việc giành quyền nuôi con hay không. Bởi vấn đề của chị còn phụ thuộc vào phán quyết của tòa án cùng những chứng cứ chứng minh cho lợi thế về quyền nuôi con của chị.

Dịch vụ điều tra bằng chứng để giành quyền nuôi con, tư vấn giải quyết ly hôn

2.1. Dịch vụ thám tử điều tra bằng chứng ngoại tình để giành quyền nuôi con

Dịch vụ điều tra bằng chứng ngoại tình để giành quyền nuôi con là gì? Đây là quá trình các thám tử tư của văn phòng Công ty thám tử Yuki  thực hiện công việc giám sát, theo dõi đối tượng nhằm thu thập các thông tin và chứng cứ liên quan để phục vụ cho mục đích ly hôn giành quyền nuôi con.

Cụ thể, hàng ngày đối tượng đi đâu, gặp ai, tới địa điểm nào, ăn chơi ra làm sao, có ngoại tình hay không… Tất cả sẽ được đội ngũ thám tử tư của Công ty thám tử Yuki thu thập bằng hình ảnh, video clip nhằm làm chứng cứ cụ thể.

Các thông tin đi sớm về khuya, đi chơi không lo làm, ngoại tình, cờ bạc rượu chè bê tha… Là một trong những nguồn chứng cứ quan trọng chứng minh đối tượng không có nhiều thời gian cho gia đình, không quan tâm chăm sóc con cái,… cũng được sử dụng nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người còn lại tốt hơn.

Khi có nhu cầu cần thuê thám tử điều tra bằng chứng ngoại tình, hoặc thu thập các chứng cứ liên quan khác để phục vụ cho mục đích ly hôn giành quyền nuôi con, các bạn hãy liên hệ đến Công ty thám tử Yuki qua đường dây nóng để được hỗ trợ tốt nhất.

Để hiểu rõ hơn về phương pháp này, mời các bạn tìm hiểu và tham khảo bảng giá dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình của Công ty thám tử Yuki chúng tôi để biết thêm các thông tin chi tiết khác.

2.2. Dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết ly hôn, giành quyền nuôi con khi ly hôn

Dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết ly hôn, giành quyền nuôi con khi ly hôn là gì? Đây là quá trình các luật sư của Công ty thám tử Yuki tư vấn cách giải quyết vụ việc ly hôn, tư vấn cách thức làm sao để có lợi thế nhất khi giành quyền nuôi con tại Tòa án.

Công ty thám tử Yuki là đơn vị bao gồm các luật sư giỏi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và giải quyết vụ việc hôn nhân gia đình, do vậy chúng tôi sẽ tư vấn và giải quyết vụ việc của các bạn một cách hiệu quả và nhanh nhất.

Hiện tại, Công ty thám tử Yuki có 2 hình thức tư vấn hôn nhân gia đình, đó là tư vấn – làm hồ sơ ly hôn và tham gia tố tụng giành quyền nuôi con tại Tòa án. Với 2 hình thức này, chúng tôi sẽ tư vấn mọi biện pháp theo quy định của pháp luật để làm sao cho bạn có nhiều lợi thế nhất khi giải quyết vụ việc tại Tòa án một cách hợp pháp.

Khi cần thuê luật sư tư vấn, làm hồ sơ giải quyết vụ việc ly hôn, tham gia tố tụng để giành quyền nuôi con tại Tòa án, các bạn hãy liên hệ trực tiếp đến Công ty thám tử Yuki , hoặc liên hệ qua đường dây nóng để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Để hiểu rõ hơn, mời các bạn tham khảo bảng giá thuê luật sư giành quyền nuôi con của Công ty thám tử Yuki chúng tôi để hiểu rõ chi tiết hơn.

Công ty thám tử Yuki là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, điều tra, tìm kiếm và cung cấp thông tin theo hợp đồng chuyên nghiệp, với thâm niên hoạt động trong lĩnh vực hơn 12 năm kinh nghiệm, chúng tôi tự hào mang đến các dịch vụ tư vấn và điều tra chuyên nghiệp.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Bạn đang có nhu cầu thuê thám tử?

Điều tra ngoại tình
Điều tra doanh nghiệp
Điều tra nhân thân
Điều tra chủ nhân số điện thoại
Điều tra biển số xe
>>> Gọi ngay: 0939 911 666 /// 0939 811 666

Dịch vụ thám tử Yuki

Dưới vành mũ thám tử

Phóng sự điều tra

Tin tức mới

Thám tử Conan

Truyện trinh thám

Phim trinh thám

CÔNG TY THÁM TỬ YUKI