Công ty thám tử tư vấn chuyện ngoại tình

Bị tôi bắt gặp ngoại tình, vợ dọa tự tử để không bị bỏ

Thực sự trong lòng tôi muốn ly hôn nhưng sợ cô ấy tự tử và con tổn thương.

Tôi là giám đốc công ty tư nhân, 40 tuổi. Vợ là kế toán, 41 tuổi, lương bình thường. Chúng tôi có 2 con, một trai một gái. Cách đây 5 năm, tôi nghi ngờ vợ ngoại tình nên thuê thám tử theo dõi và bắt được ở nhà nghỉ, vợ xin tha thứ rồi tự tử, may mà cứu được. Sau đó, tôi tha thứ cho vợ, cũng không gợi lại lỗi lầm đó. Vợ cũng hứa sẽ không bao giờ làm thế nữa.

Tuy nhiên, cách đây nửa tháng, tôi lại phát hiện vợ ngoại tình với một người bạn cấp 3. Tôi đến tận nhà gặp vợ chồng anh đó, họ quỳ xuống xin tôi tha thứ. Mẹ vợ mắng chửi vợ tôi thậm tệ. Còn tôi sợ vợ tự tử nên cố gắng kiềm chế cảm xúc, làm tinh thần để cô ấy bình tĩnh. Tôi vẫn quan hệ với vợ để làm tinh thần cho cô ấy. Thỉnh thoảng tôi cũng có nói vài câu với vợ kiểu như “Mình không thể sống tiếp thế này”… nhưng vợ nói không muốn chia tay, muốn tiếp tục cuộc hôn nhân vì còn yêu tôi.

Bản thân tôi cảm thấy không thể chấp nhận được việc vợ liên tục phản bội 2 lần. Một lần có thể coi như chẳng may sa ngã, say nắng, nhưng đến lần thứ 2 thì là bản chất rồi. Thực sự trong lòng tôi muốn ly hôn nhưng sợ cô ấy tự tử và con tổn thương. Các tôi tôi rất ngoan và hiểu biết. Chúng luôn muốn bố mẹ ngủ cùng nhau vì ngủ riêng là cãi nhau. Nếu không ly hôn tôi cảm thấy luôn bí bách, chán nản, mất niềm tin. Hiện tại tôi nên làm gì là tốt nhất. Mong thạc sĩ Nguyễn Thị Tâm và độc giả tư vấn giúp tôi.

Công

Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Thị Tâm gợi ý:

Chào bạn Công,

Ở tuổi 40 người ta bước sang giai đoạn tuổi trung niên. Trong giai đoạn này, có hai cuộc khủng hoảng xảy ra: khủng hoảng đời sống hôn nhân và khủng hoảng tuổi trung niên. Nghĩa là người ta sẽ đặt lại hết mọi vấn đề về: ý nghĩa, mục đích cuộc đời, giá trị sống, có còn sự tương hợp hay không, tiếp tục chịu đựng hay là đổi mới… Khủng hoảng tuổi trung niên thường đi cùng khủng hoảng hôn nhân vì khi đó đa số các cặp đôi đã cưới nhau được thời gian dài, tầm 7-15 năm. Mỗi giai đoạn cuộc đời sẽ có những đặc điểm tâm lý khác nhau, nó ảnh hưởng đến những biến cố đời sống của mỗi người. Trong thực tế cho thấy tỷ lệ ngoại tình và đứt gãy trong đời sống hôn nhân xảy ra ở giai đoạn trung niên là khá lớn.

Còn vợ bạn, dường như cô ấy có vấn đề về mặt tâm lý cá nhân. Cô ấy cứ lặp lại kịch bản ngoại tình – tự tử – ngoại tình – tự tử. Có nhiều người phụ nữ không kiềm chế được bản năng tình dục hoặc không kiểm soát được cảm xúc, họ buông thả cho cảm xúc tự do, sống theo bản năng. Không biết vợ bạn có vấn đề gì về ẩn ức tuổi thơ không? Hoặc cô ấy đã trải qua quá khứ thế nào? Rất nhiều phụ nữ do là nạn nhân của lạm dụng tình dục từ nhỏ nên họ rất dễ trở thành nô lệ tình dục sau này. Bởi trong thư bạn chỉ đề cập đến vấn đề hiện tại, nên tôi không biết quá khứ của vợ bạn thế nào mà chẩn đoán nguyên nhân khiến cô ấy ngoại tình.

Nói đến điều này, bạn cũng cần xem lại mình, chất lượng mối quan hệ cũng như đời sống chăn gối của hai vợ chồng. Bạn có làm tròn vai của một người đàn ông, người chồng với vợ không? Quan hệ vợ chồng của bạn tốt đẹp hay có điều gì đáng phàn nàn mà bạn không tiện đề cập ở đây? Hãy một lần nhìn nhận toàn bộ sự việc theo tính hệ thống, bạn sẽ dễ dàng nhận ra vấn đề gốc rễ nằm ở đâu.

Bạn cũng cần phân biệt được bản chất và hiện tượng. Bản chất của cô ấy có phải là người đàn bà đa tình không? Có những người phụ nữ thích ngủ với nhiều người đàn ông khác nhau để tìm kiếm những khoái cảm mới mẻ. Hoặc bị lệ thuộc vào một mối quan hệ với người đàn ông nào đó, vì người đó mang lại cho họ sự khoái cảm tột cùng… Nói về tính trăng hoa, đa tình thì tỷ lệ giữa đàn ông và đàn bà là ngang nhau, chỉ khác nhau ở cách biểu hiện, điều kiện, hoàn cảnh để việc ngoại tình được xảy ra hay không.

Có nhiều kiểu ngoại tình khác nhau: Có những người đàn bà quá ngây thơ, nhẹ dạ nên bị sập bẫy tình của người khác; hoặc không thể kiểm soát được cảm xúc mà say nắng. Nhưng cũng có người sau bao năm trải qua đời sống hôn nhân, chợt một ngày nhận ra họ chưa biết sống và được sống, nên họ quyết định một lần dám sống cho chính mình, vậy là họ thay đổi, rồi sau khi chọn thay đổi họ lại hối hận nhận ra mình sai lầm,… Vậy nên trong tâm lý học hiện đại người ta khám phá ra trạng thái Limerence, một trạng thái mê đắm đột ngột và mãnh liệt. Nhưng ở đây vợ bạn là liên tục ngoại tình, có thể bản chất cô ấy thích ngoại tình. Nếu bạn tiếp tục tha thứ, có điều gì chắc chắn cô ấy sẽ không tiếp tục ngoại tình?

Chúng ta không bàn đến chuyện nên hay không nên ly dị, mà bạn phải tự hỏi xem liệu mình có thể chịu đựng được tới đâu? Nếu bạn đủ yêu thương, bao dung thì có thể chịu đựng đến khi nào không còn chịu đựng được nữa. Bạn sợ nếu ly hôn vợ sẽ tự tử, việc này cũng có thể xảy ra. Vì vậy, tốt nhất bạn nên đưa vợ đi khám và chữa trị về mặt tâm lý. Khi sức khỏe tâm lý của cô ấy đã ổn, lúc ấy vợ chồng bạn mới nên bàn tới chuyện ly hôn hay không.

Chúc bạn bình tĩnh.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Bạn đang có nhu cầu thuê thám tử?

Điều tra ngoại tình
Điều tra doanh nghiệp
Điều tra nhân thân
Điều tra chủ nhân số điện thoại
Điều tra biển số xe
>>> Gọi ngay: 0939 911 666 /// 0939 811 666

Dịch vụ thám tử Yuki

Dưới vành mũ thám tử

Phóng sự điều tra

Tin tức mới

Thám tử Conan

Truyện trinh thám

Phim trinh thám

CÔNG TY THÁM TỬ YUKI