Để có những bộ phim thám tử tư hấp dẫn và chân thực hơn

Thám tử uy tín – Có lẽ do biên kịch không phải là thám tử thật sự. Nên khi hư cấu vẫn chưa thể có những tình tiết phù hợp với kĩ năng mà thám tử ở ngoài đời thường vẫn làm mà tôi được biết.

Thời gian gần đây, nghề thám tử rất được báo chí trong và ngoài nước đánh giá cao. Trong đó nhiều vụ được truyền thông thuật lại quá trình điều tra, phá án. Cho thấy cách làm việc của các thám tử rất chuyên nghiệp, chẳng khác gì công an.

So với thời gian từ 5 đến10 năm trước đây, nghề thám tử thường ít được lột tả trung thực và khách quan như hiện nay. Nếu có, cũng chỉ là giới thiệu chung chung mang tính sơ sài mang tính chất nghiệp vụ mà thôi.

Việc công chiếu “Thám tử tư” – bộ phim về đề tài dịch vụ thám tử Việt Nam đầu tiên được phát trên sóng HTV7. Sau một thời gian dài háo hức chờ đợi. Tưởng như sẽ đáp ứng sự kì vọng cũng như thỏa trí tò mò của khán giả.

Những tập đầu của bộ phim, tôi dường như dành trọn thời gian để theo dõi. Vì là người đam mê truyện Sherlock Holmes nên bộ phim rất ấn tượng với tôi. Càng về sau, vì thời gian có hạn nên tôi không thể theo sát để xem đầy đủ tất cả các tập. Tuy nhiên, nó vẫn là bộ phim thám tử ưa thích đầu tiên mà tôi xem do Việt Nam sản xuất.

Thời gian qua, tôi đọc rất nhiều bài viết về đề tài thám tử. Tôi đã bỏ thời gian nghiên cứu và suy ngẫm lại về bộ phim mà mình đã xem. Tôi cảm nhận bộ phim lúc đó vẫn chưa thực sự khai thác hết các tình huống mà thám tử hôm nay có. Chưa thật sự có chiều sâu trong kịch bản. Nó rời rạc với hoàn cảnh mà cuộc sống hiện đại các thám tử phải điều tra.

Có lẽ do biên kịch không phải là thám tử thật sự. Nên khi hư cấu vẫn chưa thể có những tình tiết phù hợp với kĩ năng mà thám tử ở ngoài đời thường vẫn làm mà tôi được biết.

Các thám tử hiện nay được đào tạo bài bản và sâu hơn về nghiệp vụ, chuyên môn. Họ có công nghệ hiện đại nhằm tìm kiếm người bỏ trốn, có khả năng tư duy, suy luận chặt chẽ và biết vạch ra kế hoạch cho từng nhiệm vụ riêng biệt…

dich vu tham tu tu uy tin
Nên xây dựng những bộ phim đề tài về thám tử tư chân thực hơn.

Báo chí nhắc đến khá nhiều về khả năng điều tra của nhiều thám tử tài năng ở Việt Nam. Tôi nghĩ nếu làm phim về đề tài thám tử nên đi theo hướng ấy. Tôi ấn tượng với những vụ anh đã làm từng được báo chí đăng tải. Và cả những kiến thức về nghiệp vụ điều tra khi tôi có dịp trao đổi tại văn phòng của anh.

Qua đây, tôi mong muốn nếu còn có những bộ phim về đề tài thám tử. Các biên kịch hay đạo diễn cần nhờ những người đang làm việc trong môi trường thực tế. Như thế để làm cố vấn nội dung hoặc có sự hợp tác khác. Đó là cách thức hay nhất nhằm giúp cho bộ phim có những tình tiết sinh động và hấp dẫn. Để khán giả thấy rõ hoàn cảnh thực của một ngành nghề khá đặc biệt được dàn dựng thành phim.

Xem chi tiết tại: Dịch vụ thám tử tư uy tín Yuki

Nghề thám tử đang từng bước tạo được dấu ấn tốt và thực sự có ích cho xã hội. Nghề này đang được Bộ Tư Pháp xem xét như là một ngành nghề hỗ trợ tư pháp. Đi cùng các ngành điều tra khác của chính phủ trong tương lai không xa.

VĂN PHÒNG THÁM TỬ SÀI GÒN YUKI SƯU TẦM

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Bạn đang có nhu cầu thuê thám tử?

Điều tra ngoại tình
Điều tra doanh nghiệp
Điều tra nhân thân
Điều tra chủ nhân số điện thoại
Điều tra biển số xe
>>> Gọi ngay: 0939 911 666 /// 0939 811 666

Dịch vụ thám tử Yuki

Dưới vành mũ thám tử

Phóng sự điều tra

Tin tức mới

Thám tử Conan

Truyện trinh thám

Phim trinh thám

CÔNG TY THÁM TỬ YUKI