Về dịch vụ thám tử tư tại Việt Nam
Dịch vụ thám tử tư là ngành nghề điều tra tư nhân có tên tiếng anh là detective. Tại các quốc gia như Mỹ, Anh, Pháp.. các văn phòng dịch vụ thám tử tư được cấp phép công khai điều tra các vụ án. Ở vai trò thám tử tư đôi khi quyền hạn vượt qua cả cảnh sát.
Tại Việt Nam dịch vụ thám tử tư đã du nhập và phát triển hơn 10 năm nay. Tuy vậy do còn nhiều vấn đề nên dịch vụ thám tử vẫn chưa được nhà nước cấp phép công khai. Bởi vì nhu cầu từ người dân quá cao, nên cho dù không được công khai nhưng dịch vụ này vẫn hoạt động và phát triển rất mạnh.
Dịch vụ thám tử tư tại việt nam hoạt động chủ yếu dưới dạng ngành nghề cung cấp thông tin. Trong những bài học tại học viện cảnh sát, an ninh các thầy cô vẫn thường nhắc đến thám tử. Điều này chứng tỏ cho dù không được công khai nhưng chúng ta vẫn thấy có gì đó gọi là ngấm ngầm thừa nhận sự tồn tại của thám tử tư ở Việt Nam.

Giới thiệu dịch vụ thám tử tư tại việt nam

Thực ra ban đầu, người mở đường cho ngành nghề thám tử ở Việt Nam là chủ yếu làm dịch vụ tìm người. Ngoài ra có những dịch vụ khác như theo dõi ngoại tình, tìm thông tin theo yêu cầu… Sau này do nhu cầu ngày một gia tăng nên những dịch vụ điều tra mở rộng mới hoạt động mạnh mẽ đến vậy.
Hiện nay cơ cấu công việc của những công ty thám tử sẽ là những gói dịch vụ như sau:
– Dịch vụ theo dõi ngoại tình, giám sát người thân, điều tra ngoại tình trọn gói.
– Dịch vụ tìm kiếm thông tin số điện thoại, xác minh chủ nhân số điện thoại.
– Dịch vụ xác minh biển số xe hơi, xe máy.
– Dịch vụ xác minh tiền hôn nhân, điều tra người yêu online.
– Dịch vụ giám định chữ ký, giám định con dấu, giám định dấu vân tay..
– Dịch vụ điều tra hàng giả hàng nhái
– Dịch vụ điều tra nhân viên nội gián…
Quy trình làm việc với thám tử tư đó là ký kết hợp đồng dịch vụ giữa hai bên. Chủ yếu xây dựng lòng tin với khách hàng. Nếu không cẩn thận khách hàng rất dễ bị lừa tiền. Trong những năm gần đây, do nhu cầu của người dân quá nhiều nên các công ty thám tử mọc ra như nấm gặp mưa. Quý khách hàng cần cân nhắc thật kĩ trước khi đặt niềm tin vào một công ty nào đó.
THÁM TỬ TƯ YUKI – GÓC TƯ VẤN NGÀNH NGHỀ DỊCH VỤ.
Tổng đài tư vấn 1900.0002
Địa chỉ văn phòng: toà nhà packsimex số 52 Đông du, phường Bến nghé, Quận 1, TPHCM