Chapter 2

Sau hôm ấy thì thỉnh thoảng chị gái kia lại gọi cho thám tử. Lúc đầu nói chuyện vu vơ hỏi chuyện cấp dưỡng cho con, rồi quyền nuôi con. Xong sau thân thân rồi thì mới tâm sự về tình yêu, cuộc đời. Chị gái này tên Vân, mình toàn gọi em nhưng thực tế thì Vân hơn 2 tuổi. Tại hôm đầu tiên gọi tới kêu anh rồi, sau khi biết tuổi Vân cứ gọi anh ngọt sớt. Số Vân cũng khổ, lúc học lớp 12 yêu 1 tay lớn hơn 5 tuổi. Sau thì do có bầu nên phải nghỉ học. Ba mẹ Vân cũng thuộc hàng giang hồ máu mặt, đã lôi được thằng bỏ mẹ kia đến. Táng cho một trận rồi bắt phải lấy Vân.

Vậy là 2 đứa lấy nhau mà không có hôn thú, cũng chả có đám cưới đám xin gì cả. Ba mẹ Vân cho 2 đứa cái nhà để dọn ra ở riêng. Còn thằng kia thì cho một chân đi thu tiền cá độ banh bóng. Tưởng rằng nó sẽ biết điều mà chăm vợ chăm con. Không ngờ cái thằng bỏ mẹ ấy nó thù ba mẹ Vân, thù lây sang cả Vân. Trong một lần rượu say, máu dồn lên não, nó đánh Vân sảy thai luôn. Đến khi tỉnh rượu thì thằng con giời sợ teo trym. Lên tàu nhảy vào Nam không một lời từ biệt, trốn bặt vô âm tín luôn.

khi tham tu lam tu van vien phan 2
Khi thám tử làm tư vấn viên phần 2

Thế là Vân ở vậy, coi như đã qua một đời chồng. Được cái sau khi rời bàn tay với bàn chân vũ phu của thằng con giời kia. Thì Vân bắt đầu hồi sắc trở lại. Mới gần 2 mươi tuổi, lại đang phây phây ra. Nên đàn ông bu lại như ruồi bâu … ấy. Căn bản vận số em Vân nó đen. Một đống đàn ông không chọn, lại xiêu lòng trước một anh thư kí tòa. Tạm gọi là Tuấn đi. Ku Tuấn này cũng bảnh bao đẹp zai, nhà có điều kiện. Quen nhau, biết quá khứ của Vân thì Tuấn cũng vỗ ngực bỏ qua, thậm chí còn yêu chiều Vân hơn. Vân cảm động lắm, nên một lòng một dạ theo Tuấn.

Tréo ngoe cái là Vân thì theo đạo công giáo, còn Tuấn thì lại làm ở tòa án. Không biết cái lệ trong ngành tòa án ở Việt Nam như nào.  Nhưng khi mà Tuấn báo lên cấp trên là chuẩn bị cưới Vân về làm vợ. Thì được thông báo là: nếu lấy vợ là người theo đạo. Thì Tuấn gần như không còn cửa được bổ nhiệm thẩm phán. Tuấn nghe xong thì gần như suy sụp hoàn toàn. Gần chục năm lóc cóc làm chân thư ký quèn. Cũng chỉ mong tới ngày được bổ nhiệm thẩm phán để vơ vét bù lại. Ấy vậy mà giờ đây vì người yêu mà đánh mất tất cả. Giữa tình yêu và sự nghiệp biết chọn gì đây ??

Có lẽ do ngày còn nhỏ ku Tuấn này thích đọc tiểu thuyết ngôn tình. Rồi lớn lên trong hoàn cảnh văn hóa Hàn xẻng tràn lan. Nên Tuấn đã lựa chọn Vân thay vì sự nghiệp. Ông trời cũng cảm động trước thằng đàn ông chung tình. Thế nên sau khi ku Tuấn bỏ cái chân thư kí tòa, ra ngoài mở văn phòng luật sư. Thì làm ăn phất lên nhanh như diều gặp gió. Có lẽ một phần là vì có quan hễ sẵn trong trong tòa án. Mặt khác, các quan hệ bên ngoài thì bố mẹ Vân giúp đỡ tận răng. Theo nghề luật sư mà có cả xã hội thâm với xã hội đỏ bảo kê. Thì cưỡng thế nào được cái sự giàu sang.

Hơn nữa lấy nhau hơn 1 năm thì Vân sinh cho Tuấn một thằng ku đẹp như trong tranh. Vậy là vợ đẹp con khôn, nhà cao cửa rộng tiền nhiều như nước. Năm đó Tuấn mới ngoài 30, đời thằng đàn ông cũng chỉ phấn đấu đến thế thôi chứ cần gì nữa.

Hãy đón xem phần tiếp theo của câu chuyện tại website www.thamtu.com

Công ty thám tử Yuki – Thương hiệu thám tử hàng đầu TP HCM

                             Hotline 1900 0002

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Bạn đang có nhu cầu thuê thám tử?

Điều tra ngoại tình
Điều tra doanh nghiệp
Điều tra nhân thân
Điều tra chủ nhân số điện thoại
Điều tra biển số xe
>>> Gọi ngay: 0939 911 666 /// 0939 811 666

Dịch vụ thám tử Yuki

Dưới vành mũ thám tử

Phóng sự điều tra

Tin tức mới

Thám tử Conan

Truyện trinh thám

Phim trinh thám

CÔNG TY THÁM TỬ YUKI