Kỳ 1: Nữ chủ khu biệt dinh
Ngôi biệt thự nằm trên đồi thông phía Đông Bắc của TP Đà Lạt. Con đường dẫn vào khu biệt thự không lát đá, tuyền đất đỏ và chỉ rải những lớp đá cuội dẫn vào biệt thự. Nữ thám tử tư của văn phòng Thám Tử Yuki lần này nhận được nhiệm vụ tại đây. Điều tra những vụ mất cắp liên tiếp trong ngôi biệt dinh nằm cách xa thành phố này.

ky-an-dao-chich-o-biet-dinh

Người thiếu phụ đẹp nhưng khuôn mặt sắc lạnh tiếp nữ thám tử tư YUKI trong phòng khách rộng thênh thang. Nữ chủ nhân của căn biệt thự có vẻ như là người phóng khoáng. Căn phòng rộng nhưng rất ít đồ dùng. Chỉ có những thứ căn bản cho một phòng khách thông thường. Có điều, xung quanh các bức tường, cầu thang đâu đâu cũng có những món đồ mỹ nghệ làm từ xác thú rừng. Tôi đặt tay lên thành ghế được nạm bằng đồi mồi đắt đỏ, lạnh ngắt. Đối diện với tôi, trên bức tường là một cái đầu gấu đen Châu Á với hai hốc mắt sáng quắc và cái miệng đỏ lòm như ngậm máu đang trừng trừng nhìn tôi.
Người thiếu phụ chậm rãi rót trà. Bà bắt đầu câu chuyện:
– Gần đây biệt thự thường hay mất trộm đồ. Lạ là không phải những món đắt đỏ như tiền bạc. Chỉ là những món đồ tôi yêu thích. Như cô nhìn thấy đó.
Người thiếu phụ rảo mắt nhìn khắp phòng như muốn chỉ cho tôi thấy. Quả thật, càng để ý càng thấy ngôi biệt thự này đầy ắp những đồ dùng được làm từ thú rừng. Bộ thảm cầu thang hẳn phải giết chết không biết bao nhiêu con hươu mới đủ để lót đủ bộ cầu thang của cả căn biệt dinh. Những bộ xương thú quý hiếm được lồng trong khung gỗ treo khắp nhà. Điều đặc biệt là mỗi con vật được trưng bày dường như còn sống. Chúng khiến cho tôi lành lạnh khi đảo mắt nhìn khắp phòng.
– Sao bà không báo công an?
– Cô nghĩ tôi có thể báo công an được sao?
– À… Tôi nghĩ là không. Trung tâm bảo vệ thiên nhiên có thể kiện bà về những vật trưng bày từ thú rừng này trong nhà bà.
Người thiếu phụ mỉm cười kín đáo.

Xem chi tiết tại công ty thám tử

– Tôi không săn bắn trái phép, không mua bán trái phép. Tất cả đều do người khác tặng tôi. Chỉ có điều tôi không muốn bị phiền phức khi có quá đông người vào ngôi nhà này. Tôi cần sự yên tĩnh.
– Tôi hiểu. Nhà bà chỉ có một người giúp việc? Còn ai sống chung với bà nữa không?
– Không. Hôm nay thì có thêm cô thôi. Cô bắt đầu công việc đi. Tôi cho cô một tháng để tìm hiểu chuyện này.
Người thiếu phụ đứng lên. Tôi cũng đứng lên chào, tính hỏi bà tôi sẽ ở đâu thì tôi giật bắn người vì hơi thở phía sau lưng. Hóa ra là bà giúp việc. Bà ta đã xách sẵn túi đồ của tôi đứng đợi.
Biệt thự này chỉ có hai lầu. Phòng tôi ở là một căn phòng vừa đủ một người ở trên tầng áp mái. Nhưng so với căn phòng tôi ở trọ tại Sài Gòn thì đã là quá rộng. Nó gần 50 mét vuông.
Nữ chủ khu biệt thự đồng ý cho tôi đi tham quan toàn bộ ngôi nhà. Trừ phòng bà. Bà nói không muốn ai bước vào đó, trừ người giúp việc. Ngay trước cửa phòng nữ chủ căn biệt thự là một chiếc đầu nai trạm trỗ tinh xảo. Chiếc đầu nai này hẳn là chú tuần lộc đến từ Bắc Mỹ. Tôi rùng mình khi nhìn vào ánh mắt sắc lạnh của chú tuần lộc. Cái đầu đã bị lột da nhưng vẫn còn nguyên bộ lông cổ. Mắt mũi miệng của chú tuần lộc này chỉ khô đi chứ không hề được tái chế so với lúc còn sống.
Đang suy tư, tôi giật trái mình vì một bàn tay đặt lên vai. Hóa ra là bà giúp việc.
– Chủ nhân mời cô xuống dùng bữa tối.
Tôi gật đầu. Không hiểu bà giúp việc này là ma hay là người. Suốt từ chiều tới giờ, mỗi lúc bà ta tới gần tôi đều không hề nghe tiếng động, dù chỉ là hơi thở nhẹ.
Theo bà giúp việc xuống phòng ăn, tôi bắt đầu hiểu ra. Toàn bộ thảm của ngôi nhà này đều được kết bằng lông thú. Ngay cả đôi dép đi trong nhà cũng dệt từ lông thú. Đó là lý do mà tôi không tài nào nhận biết người đàn bà này mỗi khi bà ta đến gần.
Phòng ăn khá gọn ghẽ và vương giả theo phong cách Bắc u. Nữ chủ căn biệt dinh này có lẽ là một người mê văn hóa, kiến trúc Bắc u nên hầu hết những đồ mỹ nghệ từ thú rừng trong nhà bà đều từ xứ ấy. Nhưng cuối cùng, bữa tối của chúng tôi rất Việt Nam. Vài ba món để nhâm nhi với rượu vang trắng. Người giúp việc đứng sau lưng chủ nhân suốt bữa tối để phục vụ. Lúc này tôi mới có dịp lướt mắt nhìn bà. Đó là một phụ nữ da ngăm vùng dân tộc thiểu số với đôi mắt hoang dã. Bà ta thấp đậm và mập mạp. Ánh mắt người giúp việc sắc lạnh làm tôi nhớ tới đôi mắt của cái đầu gấu đen Châu Á lúc mới đến nhìn tôi.
Trong tiếng mưa đêm rả rích của cao nguyên, tôi bắt đầu câu chuyện cho nhiệm vụ sắp tới. Nhưng người kể lại tình tiết câu chuyện là bà giúp việc. Trong khi nữ chủ nhân chậm rãi ngồi nhâm nhi vang trắng thì bà giúp việc với vẻ mặt khá vô cảm kể lại cho tôi nghe chuyện đạo chích khu biệt dinh nhưng không đến nỗi gây buồn ngủ. Màn đêm nhè nhẹ trôi, tôi dần hình dung được toàn bộ vụ việc đang diễn ra trong khu biệt thự của người nữ chủ nhân kỳ lạ và xinh đẹp này.
Còn tiếp …
* Các vụ án đều có thật, tuy nhiên tên nhân vật và nội dung bài viết đều được thay đổi nhằm mục đích bảo mật tuyệt đối mọi thông tin cho khách hàng
NGỌC LAM (THAM TU YUKI)

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Bạn đang có nhu cầu thuê thám tử?

Điều tra ngoại tình
Điều tra doanh nghiệp
Điều tra nhân thân
Điều tra chủ nhân số điện thoại
Điều tra biển số xe
>>> Gọi ngay: 0939 911 666 /// 0939 811 666

Dịch vụ thám tử Yuki

Dưới vành mũ thám tử

Phóng sự điều tra

Tin tức mới

Thám tử Conan

Truyện trinh thám

Phim trinh thám

CÔNG TY THÁM TỬ YUKI