Những cuộc điều tra của Scarlett và Watson

Với máu thám tử, sự nhanh trí cùng bản tính tốt bụng, Scarlett đã phá thành công nhiều vụ án xảy ra xung quanh mình. Sát cánh cùng cô bé là chú mèo béo “biết tuốt” Waston.

Những cuộc điều tra của Scarlett và Watson là series  truyện trinh thám dành cho thiếu nhi gồm 4 tập: Bí mật của chú mèo nhồi rơm, Kho báu của ông Ziane, Bức tượng chú mèo Ai CậpLũ mèo bị mất tích, được sáng tác bởi nhà văn Pháp Jean-Michel Payet với phần minh họa của Mélanie Allag.

Độc giả nhí sẽ được theo chân “nữ thám tử tư” tài ba Scarlett Voros đi phá những vụ án xảy ra trong khu phố. Nạn nhân không ai khác chính là những người xung quanh cô bé như: bà ngoại, ông hàng xóm, cô giáo dạy múa hay bè bạn. Làm cách nào để vừa tìm ra được thủ phạm , lại không làm những người xung quanh mất lòng là một “bài toán khó” với cô bé 11 tuổi.

Vụ án đầu tiên của Scarlett là giúp bà ngoại tìm ra người đã lấy cuốn tiểu thuyết Bí mật của chú mèo nhồi rơm trong túi của bà. Bà ngoại của cô bé vốn là người mê sưu tầm các tiểu thuyết trinh thám của Jimmy Dollars. Trong một lần ghé qua hiệu sách của chị Aude, bà đã bị ai đó lấy mất cuốn sách yêu quý. Làm thế nào để Scarlett tìm được người đã lấy trộm sách chỉ với một bức ảnh chụp từ đằng sau? Đặc biệt là không được làm mất lòng các khách hàng yêu quý của chị Aude.

tham tu nhi

Series truyện trinh thám dành cho thiếu nhi Những cuộc điều tra của Scarlett và Watson.

Giải quyết xong vụ án liên quan đến bà ngoại thì ông Ziane, ông chủ của cửa hàng thực phẩm “Xứ sở mặt trời” lại bị mất cuốn sổ quan trọng. Lần này, Scarlett chỉ có một manh mối duy nhất là thực đơn của những nhân vật tình nghi để lại ở một nhà hàng trên phố và bức ảnh chỉ chụp được duy nhất… một cây kem chocolate. Sau đó là đến vụ mất trộm bức tượng cô Garnier bị mất bức tượng quý giá và cả việc hàng loạt những con mèo đáng yêu trong khu phố bỗng nhiên bị mát tích?

Thử thách nào Scarlett cũng vượt qua đầy ngoạt mục. Sát cánh cùng Scarlett là chú mèo béo tham ăn Watson. Điểm đặc biệt của Watson khiến nó có thể trở thành trợ thủ cho một thám tử đó là… Watson biết nói, nhưng đây là bí mật của hai đứa. Thế nên, nhiều lần bạn bè ở trường hay người dân trong khu phố cảm thấy ngạc nhiên khi Scarlett nói chuyện một mình, thực ra là cô bé đang nói chuyện với Watson.

tham tu nhi 2

Minh họa ngộ nghĩnh của tác phẩm.

Chú mèo béo thường hay lê la buôn chuyện khắp nơi với các cô mèo hàng xóm. Ban đầu, đó chỉ là những cuộc trò chuyện bình thường, nhưng không ngờ những câu chuyện phiếm đó đem lại những thông tin quan trọng phục vụ cho việc phá án của Scarlett.

Vậy nên, dù Watson vốn lười biếng, tham ăn và hay đòi hỏi Scarlett vẫn vô cùng yêu quý người bạn thông minh này. Ngoài việc thích xem phim trinh thám, phiêu lưu và phá các vụ án, Scarlett còn là một cô bé vô cùng thích nấu ăn. Nữ thám tử tài ba của chúng ta luôn tự hào rằng mình có thể làm món bánh chocolate ngon nhất thế giới.

Dõi theo hành trình phá án của Scarlett bạn đọc nhí sẽ được chia sẻ nhiều công thức nấu nướng thú vị. Tác giả Jean-Michel Payet là nhà văn và họa sĩ minh họa người Pháp. Ông theo học chuyên ngành kiến trúc nhưng sau đó lại “rẽ ngang” sang văn học và chuyên sáng tác cho thanh thiếu niên.

Tìm hiểu thêm tại: Dịch vụ thám tử

Những câu chuyện trinh thám của tác giả hấp dẫn bạn đọc nhí bởi những chi tiết bất ngờ, nghệ thuật tạo tình huống thắt nút-mở nút hợp lý, các vụ án thú vị được kể bằng thứ ngôn ngữ giản dị, dễ hiểu. Và đặc biệt, Jean-Michel Payet luôn biết làm thế nào để kết thúc câu chuyện một cách trọn vẹn và giúp độc giả nhí cảm nhận được những bài học bổ ích đằng sau mỗi vụ án.

CÔNG TY THÁM TỬ TƯ SÀI GÒN

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Bạn đang có nhu cầu thuê thám tử?

Điều tra ngoại tình
Điều tra doanh nghiệp
Điều tra nhân thân
Điều tra chủ nhân số điện thoại
Điều tra biển số xe
>>> Gọi ngay: 0939 911 666 /// 0939 811 666

Dịch vụ thám tử Yuki

Dưới vành mũ thám tử

Phóng sự điều tra

Tin tức mới

Thám tử Conan

Truyện trinh thám

Phim trinh thám

CÔNG TY THÁM TỬ YUKI