Tóm gọn băng lừa đảo bằng thủ đoạn “thôi miên” ở chợ

Vào một ngày cuối tuần nắng nóng oi ả, thám tử Huy ở văn phòng thám tử YUKI Sài Gòn đang miệt mài sắp xếp lại các hồ sơ thì có một cú điện thoại vang lên liên hồi. Cái tiếng chuông vốn rất bình thường lại khiến Mr Huy chột dạ lạ thường.

– Alo! Văn phòng thám tử Sài Gòn nghe, tôi là Thám tử Huy.

– Alo! Vâng chào anh Huy, có một việc tôi muốn nhờ anh giúp đỡ. Chuyện là mẹ tôi, bà mới bị người ta lừa mất một số tiền lớn. Chúng ta có thể gặp nhau liền được không. Gấp lắm ạ. Bà ấy sẽ phát điên mất thôi!

– Được, anh đến số 45 -47 Trần Đình Xu, quận 1 nhé, tôi đang đợi ở đây.

Một người đàn ông độ khoảng ngũ tuần, dáng người cũng mập mập nhân hậu bước vào văn phòng, trông ông có vẻ vội vàng và quả thật là rất vội vàng.

Vừa ngồi xuống ông đã kể luôn:

– Tôi tên là Dũng, nhà tôi ở khu chợ Nguyễn Văn Nghi, Gò Vấp. Vợ chồng tôi ở đây cũng lâu rồi. Vừa rồi nhà tôi có đón bà nội lên phố chơi ít lâu với thằng nhóc ở nhà. Cũng để bà chăm hộ cháu cho vợ chồng tôi chuẩn bị mở quán cà phê. Chuyện là thế này:

Ba hôm trước, như thường lệ, bà nội đi chợ Gò Vấp nấu cơm cho cả nhà. Bà đi từ 8h mà mãi gần 10h chưa thấy bà về. Nhà tôi sốt ruột đi tìm thì thấy bà đang lẫn thẩn ngồi ở chợ. Cả nhà gặng hỏi bà không nói, bà bảo bà chẳng nhớ gì cả. Ai cũng nghĩ chắc bà mệt nên thôi không hỏi nữa. Đưa bà về nhà nghỉ ngơi rồi không để bà đi chợ nữa.

Về nhà bà như người mất hồn, đi ra đi vào liên tục, mắt rưng rưng. Tối hôm đó tôi còn thấy bà khóc muốn thét lên. Bà đập gối, rồi đập luôn cả chính mình. Bà đập không ngừng, tay bà run lên bần bật. Tôi không khuyên được bèn lao vào ôm chầm lấy bà chặt cứng. Bà khóc như phát điên khiến gia đình tôi ai cũng sợ.

Vợ tôi phải chạy đi mua ngay liều an thần cho người già, có chút thuốc ngủ để bà ngủ lại.

Sáng ra, bà cũng đã tỉnh táo hơn chút, tôi bèn làm liều mà hỏi bà chuyện hôm qua:

– Mẹ này, hôm qua có chuyện gì vậy? Mẹ đừng sợ, cứ nói con nghe, con sẽ giúp mẹ.

tam-nguyen-gian-don-cua-cu-ba-80-tuoi
Tâm nguyện giản đơn của cụ bà 80 tuổi

Bà lại nước mắt lưng tròng, kể rằng hôm qua đi chợ, bà gặp một người phụ nữ, người đen đen, tóc rất dài mang một cái gùi sau lưng có vẻ như là người dân tộc.

Chị ta bảo rằng bà đang bị bệnh nặng, mắt có quầng vàng bên trong, kiểu này là có khí xấu tụ trong máu, dễ gây ra mù lòa, có khi nặng hơn là chết từ từ. Rồi lại gì đó về thuốc nam của người dân tộc, sau đó lấy một cây thuốc trong gùi ra cho bà ngửi mùi thơm. Sau đó thì bà không biết gì nữa. Cho tới khi về nhà, bà tìm hoài không thấy số tiền và vàng Bà mang từ quê lên để đổi và mua sắm đồ cho con cháu. Số tiền vàng đó gần cả trăm triệu đồng mà bà mẹ già dành dụm để cho con cháu và dưỡng già.

Kể đến đoạn này, bà thằng Pin lại khóc quá trời.

Bà cụ từ quê vô, vừa lạ nước lạ cái, lại còn mất tiền, vàng, bà khóc rất nhiều mấy ngày nay. Bà luôn miệng bảo phải tìm cho ra người phụ nữ đó. Bà bị ám ảnh.

Mr.Huy vừa chua xót vừa phẫn nỗ với những hạng người chuyên lừa người già và trẻ nhỏ. Anh nghe là đã biết đây là vụ thôi miên thường xuyên xảy ra ở những khu chợ. Nhưng để chắc ăn, Huy hỏi lại: “Sao mẹ anh mang số tiền lớn như vậy trong người mà đi chợ vậy?”

– Số tiền mặt thì vài trăm ngàn thôi. Chủ yếu là vàng, bà già có thói quen bỏ vàng bên mình. Lúc nào nó cũng nằm trong dải quần quấn quanh bụng. Thói quen của các bà già quê anh ơi. Tôi nói hoài mà bà có nghe đâu. Khách hàng âu sầu giải thích

– Anh muốn tôi truy tìm tung tích người phụ nữ đó, để mẹ anh gặp và đòi lại số tiền kia. Khó đấy, tôi không nghĩ là sẽ lấy lại được số tiền đó.

– Vâng! Tôi hiểu.

Tôi chỉ muốn bà cụ thoát khỏi nỗi ám ảnh. Để lâu chừng nào bà sẽ càng bệnh nặng hơn. Nếu có thể tìm được người phụ nữ đó, tâm lý bà sẽ đỡ hơn phần nào. Với đó cũng là niềm mong muốn của bà. Bà cụ không muốn ai bị lừa nữa. Mong anh giúp cho.

– Được! Tôi đoán rằng bà cụ đã bị thôi miên, hiện giờ có rất nhiều kẻ hành nghề này, chúng thường nói chuyện một lúc để nắm bắt điểm yếu trong luân xa của đối phương tức 7 huyệt đạo trên cơ thể sau đó dùng bùa ngải hoặc thuốc lú ở dạng hương hoặc nước làm nạn nhân mất hoàn toàn sự kiểm soát của lý trí nhưng các giác quan vẫn hoạt động bình thường.

Tôi cần gặp bà cụ để hỏi rõ chi tiết người phụ nữ. Anh sắp xếp nhé!

Sau khi lấy thông tin, phác họa lại hình ảnh người phụ nữ từ mẹ anh Dũng. Nhìn bức phác họa mà chậc lưỡi – Chà, căng. Cái hình quá chung chung, không thể biết ai được.

Từ cái hình cũng chẳng giúp được gì, Mr.Huy cùng những thám tử khác phân công nhau thu thập thông tin khắp các khu chợ lớn nhỏ quanh đó về những người phụ nữ người dân tộc hay mang gùi.

Chợ thì đủ các loại người, đủ các vùng miền, ai cũng lo buôn bán vậy mà cái gì cũng biết hay thật. Hỏi một chút là ra đủ thứ về người phụ nữ chuyên đi gạt người này.

– Cái bà đó lúc nào cũng đi khắp cái chợ này, chẳng ai biết bả lừa thế nào. Ai mới tới không biết mới nói chuyện với bả. Còn lại ai cũng cạch mặt, không dám sáp lại – Một người bán đồ khô gần nơi xảy ra hiện trường nói.

– Bữa tui nghe có vụ đánh nhau đầu chợ, thì ra có người đến tố cáo bả lấy tiền. Bả chửi quá trời rồi còn gọi đâu ba bốn thằng cũng dân tộc vây đánh cái chị đến tố cáo. Xem một lần rồi ớn, chẳng ai đụng vào.

Rất nhiều những thông tin đại loại vậy, người phụ nữ này vài ba hôm lại xuất hiện một lần, ai báo công an hay bảo vệ thì bả chạy rồi hôm sau y như rằng có người bị đánh. Từ đó, chẳng ai dám đụng.

Hiểu ngay vấn đề, Mr.Huy cho người đóng giả thợ đánh giày gần các chốt của bảo vệ, người chốt ở góc khuất mà người phụ nữ này hay gây án. Phần mình thì đóng vai một người cha dưới quê lên để nuôi con đi thi đại học, sẽ ở đây cũng lâu, nhằm kích thích đồng bọn cũng như người phụ nữ chuyên thôi miên kẻ nhẹ dạ xuất hiện.

Nhiệm vụ của anh là giúp bà cụ thoát được khỏi nỗi sợ hãi kia và mong muốn bắt cho được người chuyên đi lừa gạt. Nhưng bắt người lại là một vấn đề nan giải, cần phải có sự vào cuộc của cơ quan hình sự. Anh buộc phải theo dõi rất lâu, thu thập rất nhiều chứng cứ để đội hình sự khu vực Gò Vấp vào cuộc cùng với anh.

3 ngày trôi qua, người phụ nữ kia cũng đã xuất hiện, và bắt chuyện với anh.

Cũng những chiêu bài cũ, bán thuốc và ngửi thuốc, anh vờ như lang mang nói chuyện vô định rồi im bặt như người say.

– Anh bị bệnh nặng lắm, tôi biết có người này trị thuốc còn hay hơn tôi, để tôi dắt anh đi nhé.

Mr.Huy vờ đi theo người phụ nữ kia đến một người đàn ông chạy xe wave chở theo một thúng gói đồ được bọc như thuốc bắc. Anh được cho uống thử một loại nước rồi bảo mua mấy thang với giá 15 triệu/ 1 đợt. 1 đợt gồm 3 thang.

Anh vờ lục túi bảo không có đủ thì người phụ nữ kia bảo sẽ cho anh một đợt thuốc và theo anh về nhà lấy tiền.

Đi theo anh là người phụ nữ kia và một người đàn ông khác nữa. Cả ba người đều đúng như mô tả của những người ở chợ khi tham gia ẩu đả.

Tìm hiểu thêm tại: Dịch vụ thám tử

Ngay lập tức, công an vào cuộc, bắt ngay ba người bọn họ về đồn với những tang chứng, vật chứng là các gói thuốc giả, thuốc lú. Cả ba bị khởi tố tội lừa gạt, trộm cắp tài sản.

Vụ việc lần này của Văn phòng thám tử Yuki cũng khiến họ có thêm một lời cảnh báo với người dân về những mánh khoé mới của bọn lừa đảo đáng sợ.

CÔNG TY THÁM TỬ SÀI GÒN YUKI – DỊCH VỤ THÁM TỬ UY TÍN

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Bạn đang có nhu cầu thuê thám tử?

Điều tra ngoại tình
Điều tra doanh nghiệp
Điều tra nhân thân
Điều tra chủ nhân số điện thoại
Điều tra biển số xe
>>> Gọi ngay: 0939 911 666 /// 0939 811 666

Dịch vụ thám tử Yuki

Dưới vành mũ thám tử

Phóng sự điều tra

Tin tức mới

Thám tử Conan

Truyện trinh thám

Phim trinh thám

CÔNG TY THÁM TỬ YUKI