Thám tử bắt ma – Câu chuyện không kinh dị (phần 8)

Thám tử bắt ma – Câu chuyện không kinh dị (phần 8)

Chapter 8

Trang nói những vong nữ trong ngôi nhà ấy đang thay đổi. Tôi hỏi : Là sao ?

Trang :  Chắc anh không biết. Tất cả những vong mà từ trước đến giờ em thấy đều bất động. Em có hỏi một vài người có năng lực nhìn thấy vong khác và họ cũng nói như vậy. Như người ngồi trên vai anh. Từ lúc gặp đến giờ chỉ giữ nguyên 1 tư thế không thay đổi. Những vong ở ngôi nhà đó cũng thế, đứng ở đâu thì cứ mãi ở đó. Chứ họ không đi lại hoạt động bình thường đâu anh. Nếu như thế thì đánh chết em cũng không dám ở lại đấy. Cứ tưởng tượng đang tắm mà nó đến trước mặt mình. Hay đang ngủ mà khi mở mắt ra thấy nó nằm bên cạnh thì …

Tôi : Vậy là bây giờ những người đó bắt đầu chuyển động ?

Trang : Không hẳn là chuyển động. Mà là họ biến mất. Biến mất mấy hôm rồi xuất hiện lại. Chuyện này chưa từng xảy ra với em trước đây. Trước giờ vong ở đâu thì sẽ ở nguyên đó. Trừ khi vong đó bám theo vật chủ như anh hoặc bị quan thầy cao tay trục đi.

Câu chuyện đến đây thì tôi thấy ong cả đầu. Đúng là tôi có tin một chút vào tâm linh. Nhưng đó đơn thuần là niềm tin  vào những việc mà khoa học chưa giải thích được. Chứ tôi không có ý định đi tìm hiểu căn nguyên sâu xa của những chuyện đó. Vì vậy, hôm nay gặp trực tiếp 1 vụ việc đậm tính huyền bí tôi thật sự bó tay. Tôi là thám tử chứ có phải là thầy pháp đâu cơ chứ. Nghĩ vậy nên tôi tính đường từ chối khéo. Tôi nói : Anh nghĩ em tìm nhầm người. Vì anh không rành chuyện tâm linh này cho lắm. Nghe chuyện em kể nãy giờ anh chỉ thấy tò mò. Chứ không thấy nó liên quan gì đến luật pháp cả. Vì đến thời điểm hiện tại em vẫn hoàn toàn khỏe mạnh. Lão Tùng đã làm gì em đâu. Còn trên phương diện bạn bè, anh khuyên em nên rời khỏi căn nhà đó. Nếu chấm dứt được mối quan hệ với lão Tùng thì càng tốt.

Trang : Vấn đề là bây giờ em không thể làm thế được anh ạ.

Tôi : Vì sao ?

Trang : Vì … em có bầu với ông ấy rồi.

Tôi : Tới mức này rồi cơ à ? Anh tưởng em với lão ấy chỉ có quan hệ bồ bịch. Chẳng lẽ lão Tùng không có con trai ?

Trang : Dạ, không. Ông ấy có con trai lớn rồi. Còn lớn hơn em mấy tuổi nữa. Em cũng ngạc nhiên vì việc có bầu này. Là ông ấy thỏa thuận với em từ lúc đầu rồi.

Tôi : Lại còn thỏa thuận nữa. Ông ấy đưa cho em bao nhiêu để em chấp nhận làm điều này ?

Trang : 1 ngôi nhà và 5 tỷ đồng. 1 điều kiện nữa là sau khi sinh, ông ý sẽ mang đứa con đi nơi khác. Em chỉ coi như đẻ thuê cho ông ấy thôi.

Tôi : Và em đã đồng ý ? Sinh con ra và không bao giờ nhìn thấy nó nữa ?

Trang lại rít thuốc và nói bằng giọng quả quyết : Em biết là anh sẽ đánh giá. Và coi em là loại người không ra gì. Nhưng anh không ở hoàn cảnh của em làm sao anh hiểu. Bố mẹ em, gia đình em cần số tiền này. Không ai trong gia đình em có thể kiếm được số tiền lớn như vậy. Và ngay cả em dù có đi khách đến kiệt sức thì cũng không bao giờ có được.

Tôi cười nhạt : Không riêng gì Trang. Xã hội này ai cũng cần số tiền đó và cũng không ai có khả năng. Kiếm ra số tiền đó trong khoảng thời gian ngắn như vậy. Nhưng không nhiều người dám đánh đổi đứa con mình để lấy số tiền đó. Thật lòng anh chưa bao giờ coi thường những người làm nghề giống như em. Bằng chứng là anh vẫn chơi với em và cả Nhung nữa. Nhưng mà cái cách kiếm tiền em đang làm thì anh không thể ủng hộ được.

Nói rồi tôi đứng dậy. Có lẽ chỉ coi như đây là cuộc nói chuyện cho bớt tò mò thôi. Tôi không giúp gì được cho em gõ này rồi.

… to be continued …

Hãy theo dõi phần tiếp theo của câu chuyện tại website www.thamtu.com

Công ty thám tử Yuki – Thương hiệu thám tử uy tín tại TP HCM

Hotline 1900 0002

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Bạn đang có nhu cầu thuê thám tử?

Điều tra ngoại tình
Điều tra doanh nghiệp
Điều tra nhân thân
Điều tra chủ nhân số điện thoại
Điều tra biển số xe
>>> Gọi ngay: 0939 911 666 /// 0939 811 666

Dịch vụ thám tử Yuki

Dưới vành mũ thám tử

Phóng sự điều tra

Tin tức mới

Thám tử Conan

Truyện trinh thám

Phim trinh thám

CÔNG TY THÁM TỬ YUKI