Nhà sản xuất Lionel Wigram, người từng thực hiện hai bộ phim điện ảnh “Sherlock Holmes”, tiết lộ họ đang cố gắng hoàn tất một kịch bản cho “Sherlock Holmes 3”.

Trong khi các fan của loạt phim Sherlock trên kênh BBC sắp sửa được tái ngộ thám tử huyền thoại trên màn ảnh nhỏ, thì mọi thứ liên quan đến bộ phim điện ảnh Sherlock Holmes phần tiếp theo dường như khá trầm lắng. Tuy nhiên, mới đây, một số thông tin liên quan đến vị thám tử vĩ đại nhất thế giới do nam diễn viên Robert Downey Jr. thủ vai, đã bắt đầu được hé lộ.

tham tu dai tai Sherlock Holmes 3
Thám tử đại tài Sherlock Holmes 3

Theo trang IGN, nhà sản xuất Lionel Wigram, người từng thực hiện hai bộ phim điện ảnh Sherlock Holmes trước đây, vừa tiết lộ nhà sản xuất đang cố gắng hoàn tất một kịch bản cho phần phim mới. Ông nói: “Chúng tôi đang làm việc trên kịch bản cho Sherlock Holmes 3. Tôi nghĩ rằng tất cả chúng tôi đều mong muốn làm một điều gì đó để phần phim thứ ba thực sự là một tác phẩm tốt nhất trong ba dự án. Cho dù đang nỗ lực làm việc, nhưng chúng tôi đều biết điều này khá khó khăn”.

“Chúng tôi đã có nhiều, rất nhiều cuộc họp và đã có một nhà biên kịch thực sự tốt tham gia vào dự án. Đối với chúng tôi, nếu đã làm Sherlock Holmes 3, thì nó phải là một dự án thực sự tuyệt vời. Chúng tôi muốn mang đến cho khán giả một câu chuyện mà sau khi xem xong, họ nói: “Thật đáng đồng tiền bát gạo. Nó là bộ phim hay hơn cả hai phần trước”.

Bên cạnh thông tin trên, Lionel Wigram còn cho biết hai diễn viên chính Robert Downey Jr. và Jude Law rất quan tâm đến dự án và hy vọng họ sẽ để trở về với vai diễn cũ – Sherlock Holmes và bác sĩ John Watson. Tuy nhiên, nhà sản xuất không nói rõ về việc đạo diễn Guy Ritchie có muốn quay lại với chiếc ghế chỉ đạo hay không. Nhiều người cho rằng từ “chúng tôi” trong thông báo nêu trên ám chỉ tới việc ông sẽ bắt tay với vị đạo diễn nổi tiếng. Hai người đã từng làm việc chung với nhau trong khá nhiều dự án, nên việc Guy Ritchie cầm trịch Sherlock Holmes 3 là điều rất có thể. Hiện nay cả Lionel Wigram và Guy Ritchie đang đẩy mạnh quảng bá cho dự án sắp tới The Man From U.N.C.L.E của họ. Sẽ là một tin mừng cho người xem nếu đạo diễn Guy Ritchie quay lại.

Cách đây ít lâu, trang Moviepilot đã đăng tải một bức ảnh khá bí hiểm, được dẫn từ trang Facebook của nam diễn viên Robert Downey Jr.. Trên ảnh, ngôi sao đắt giá nhất thế giới đang đứng trong một bối cảnh nào đó, với trang phục và tạo hình khá bụi bặm. Cùng với ảnh là lời chú thích: “Bậc thầy hóa trang”. Vì Robert Downey Jr. hay chụp ảnh trên phim trường và đăng lên trang cá nhân của mình, nên rất nhiều fan của Sherlock Holmes bàn tán không ngớt và tin chắc đó là tạo hình của anh trong phần phim thứ ba.

Chắc khán giả còn nhớ đoạn cuối của bộ phim thứ hai mang tên Sherlock Holmes: A Game of Shadows phát hành năm 2011. Lúc này Sherlock Holmes đã khống chế được giáo sư Moriarty trên ban công và cả hai cùng rơi xuống thác nước Reichenbach bên ngoài ban công. Họ được cho là đã chết. Tuy nhiên, sau đám tang của Sherlock Holmes, Watson nhận được một bưu kiện trong đó có dụng cụ thở. Anh dự đoán rằng Holmes vẫn còn sống, nên gọi vợ để hỏi về người vừa giao hàng. Lúc này Sherlock Holmes ẩn mình trong văn phòng của Watson xuất hiện. Anh đọc hồi ký của người bạn chí cốt trên máy đánh chữ và gõ thêm một dấu hỏi sau dòng chữ “kết thúc”.

Rất đông khán giả cho rằng, có lẽ điều đầu tiên trong kịch bản Sherlock Holmes 3, nhà sản xuất phải giải thích việc Sherlock Holmes sống sót như thế nào sau cuộc đối đầu sinh tử với giáo sư Moriarty. Tuy nhiên, phe đối lập lại lý luận rằng việc Sherlock Holmes sống lại thế nào không quan trọng. Với họ, người có tài “xuất quỷ nhập thần” như Holmes, thì việc trở lại dễ như trở bàn tay. Điều người xem quan tâm là việc nhà sản xuất sẽ tạo ra những vụ án nào cho Holmes giải quyết trong phần phim thứ ba sắp tới.

Diễn suất ấn tượng của Robert Downey Jr. trong bộ phim đầu tiên mang về cho anh một giải Quả cầu vàng trong hạng mục Nam diễn viên xuất sắc nhất phim âm nhạc hài. Bộ phim đầu tiên Sherlock Holmes có chi phí sản xuất 90 triệu USD (khoảng 1.956,6 tỷ đồng) và mang về cho nhà sản xuất 524 triệu USD (khoảng 11.444 tỷ đồng). Phần phim thứ hai Sherlock Holmes: A Game of Shadows có doanh thu toàn cầu là 545,4 triệu USD (khoảng 11.911,5 tỷ đồng) trong khi kinh phí chỉ có 125 triệu USD (khoảng 2.730 tỷ đồng).

Xem thêm: Công ty thám tử uy tín

Sherlock Holmes 3 có nhiều khả năng sẽ được phát hành vào năm 2017, mặc dù ngày chính thức chưa hề được nhà sản xuất đề cập.

Theo Trang Thùy / Trí Thức Trẻ
VĂN PHÒNG THÁM TỬ SÀI GÒN YUKI TỔNG HỢP

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Bạn đang có nhu cầu thuê thám tử?

Điều tra ngoại tình
Điều tra doanh nghiệp
Điều tra nhân thân
Điều tra chủ nhân số điện thoại
Điều tra biển số xe
>>> Gọi ngay: 0939 911 666 /// 0939 811 666

Dịch vụ thám tử Yuki

Dưới vành mũ thám tử

Phóng sự điều tra

Tin tức mới

Thám tử Conan

Truyện trinh thám

Phim trinh thám

CÔNG TY THÁM TỬ YUKI