Cuộc sống hiện đại gấp gáp và thực dụng khiến nhiều người trở nên cô độc rồi mù quáng. Văn phòng thám tử Yuki vừa trải qua một vụ việc đầy ám ảnh. Nạn nhân là một phụ nữ ngoài 35 tuổi ở TPHCM. Cô có công việc ổn định với mức thu nhập mơ ước của nhiều người nhưng tình cảm riêng tư đầy trắc trở.

Ngồi trước mặt Trưởng văn phòng thám tử Mr. Huy, mẹ của nạn nhân với đôi mắt trũng sâu vì nỗi đau mất con. Cô con gái của vị khách hàng này vốn là một phụ nữ thành đạt và yêu thích tự do, độc lập nên không muốn hôn nhân ràng buộc. Cô làm trong lĩnh vực kinh doanh tài chính nên cuộc sống rất khép kín. 35 năm sống với gia đình chưa bao giờ cô để ba mẹ phiền lòng vì chuyện cá nhân. Năm 22 tuổi cô đã thành trụ cột trong gia đình, nuôi ba mẹ và em trai ăn học. Nhưng công việc cuốn theo cô đã khiến cô chậm nhịp với hầu hết bạn bè cùng tuổi.

Thám tử điều tra án mạng vì tình

Lịch làm việc của cô gái trẻ cứ dày đặc và cô đi ra khỏi nhà lúc 9g sáng đến 2-3g khuya mới về. Ban đầu ba mẹ cô gái còn lo lắng hỏi han nhưng dần dà do cô giải thích vì phải làm việc với công ty nước ngoài nên phải theo giờ giấc của họ. Không ít lần cô bị ba mẹ hối thúc chuyện chồng con nhưng cô con gái nói còn phải lo cho sự nghiệp, không muốn bị ràng buộc. Đôi lần ba mẹ cũng gặp cô cười tủm tỉm khi đọc tin nhắn ai đó nhưng chưa bao giờ họ được cô dẫn người yêu về ra mắt.
Thời gian trôi đi cô con gái đôi mươi của họ đã ngoài tuổi băm. Cô cũng mua một căn hộ chung cư nho nhỏ trong thành phố dọn ra ở riêng để tiện giờ giấc đi làm. Mỗi tháng cô con gái cố gắng về ăn với ba mẹ già 1,2 bữa cơm gia đình. Dần dà thưa hơn có lúc vài tháng cô mới về một lần. Có lúc cả nửa năm cô mất tích. Ba mẹ gọi điện cũng không được. Khi trở về, cô gái lần nào cũng tơi tả hơn một chút, già dạn hơn một chút. Cô nói với cha mẹ rằng phải đi công cán xa nên không thể liên lạc.
Đôi vợ chồng già lẩn thẩn đợi con gái chán chê rồi cũng dần nguôi khi có cháu nội. Họ gần như quên một cô con gái lớn trong gia đình vì cô thường xuyên đi công cán cả vài tháng mới xuất hiện.
Người phụ nữ ngồi trước mặt Mr. Huy hôm nay trạc ngoài 60 tuổi. Bà già hơn rất nhiều so với tuổi. “Lỗi tại vợ chồng tôi bất tài, vô tâm để nó bươn chải nên mới bỏ nhà đi như vậy. Giờ chúng tôi không biết tìm con gái ở đâu. Đã gần một năm trôi qua chúng tôi không liên lạc được với nó. Hiện tại ba nó đang bệnh rất nặng, có thể không qua khỏi.”.

Không hiểu sao khi nghe khách hàng mô tả lại vụ việc, Mr.Huy đột ngột thấy lạnh sống lưng. Anh cảm nhận được điều gì đó rất gần, rất mơ hồ nhưng có thể, rất có thể lại chính là cô gái ấy. Những nhân viên khác của văn phòng Thám tử Yuki tình cờ đang hợp tác với cảnh sát điều tra tại TPHCM truy tìm tung tích một kẻ giết người. Hắn đã giết người tình ngay tại khách sạn nơi hai người thường xuyên qua lại.
Sau khi nắm thông tin của thân chủ, Mr. Huy điều ngay nhóm thám tử đang truy tìm gã tội đồ giết người lại họp kín. Quả đúng như linh cảm của Mr. Huy, cô gái đã bị giết chính là cô con gái của khách hàng hôm qua. Vụ việc tuy đã rõ nhưng Mr. Huy không nỡ trao di ảnh và thông tin cô gái cho khách hàng trong lúc này. Cha của cô chỉ mong được nhìn cô lần cuối nhưng không thể để ông gặp lại xác con gái với nỗi oan uẩn khúc khi kẻ giết người còn giấu mặt.
Mr Huy và cộng sự đã mất gần một tháng để tìm ra hung thủ. Hắn đang trên đường ra sân bay cao bay xa chạy về nước để trốn tội. Đội hình sự đã kịp thời ập tới còng tay gã ngay khi gã đang làm thủ tục check in ở sân bay.
Câu chuyện về cô gái bí ẩn mất tích hơn một năm của bà khách hàng đã sáng tỏ. Suốt nhiều năm sống độc thân, cô gái tài giỏi nhưng chỉ cặp kè với các kiểu trai ngoại quốc như một liệu pháp tinh thần. Nhiều lần cô đã gặp những kẻ lừa đảo và trắng tay. Đó là lý do khiến cô không dám gặp lại cha mẹ trong suốt một thời gian dài. Nhiều lần tự cô vực lên để làm việc và kiếm tiền để trở về rồi lại sa vào bẫy tình trai ngoại.
Cái kết bi kịch của cuộc đời cô sau này được tiết lộ do chứng nghiện sex. Tài sản cô tự gầy dựng trong suốt nhiều năm đã bị nhiều bạn trai lợi dụng lừa gạt. Bi kịch tột cùng với người phụ nữ này khi gã tình nhân da màu cuối cùng phát hiện ra cô không có nhiều tài sản như hắn mộng tưởng. Gã đã giết cô để cướp nốt những gì còn lại và cao chạy xa bay.

Tham khảo tại: Dịch vụ thám tử

Thám tử Huy phân vân khi trao lại thông tin cho khách hàng sau khi nắm rõ vụ việc. Mr. Huy không muốn người cha đang mong chờ cô con gái tài ba để trút hơi thở cuối cùng phải nghe một câu chuyện bi kịch như thế về con gái mình. Quyết định cuối cùng là Mr. Huy đưa lại thông tin người phụ nữ bị ám sát cho bà mẹ, thông tin cho bà biết sự thật nhưng khuyên bà nên giữ kín với chồng. Đó là những điều cuối cùng mà thám tử Huy có thể làm với khách hàng của anh sau một tháng ám ảnh với vụ án đầy bi kịch nhưng có thể xảy ra với bất kỳ ai trong chúng ta giữa cuộc sống xô bồ này.
Ngọc Lam – Thám tử Yuki

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Bạn đang có nhu cầu thuê thám tử?

Điều tra ngoại tình
Điều tra doanh nghiệp
Điều tra nhân thân
Điều tra chủ nhân số điện thoại
Điều tra biển số xe
>>> Gọi ngay: 0939 911 666 /// 0939 811 666

Dịch vụ thám tử Yuki

Dưới vành mũ thám tử

Phóng sự điều tra

Tin tức mới

Thám tử Conan

Truyện trinh thám

Phim trinh thám

CÔNG TY THÁM TỬ YUKI