Công ty thám tử Yuki – Dung có một anh chồng mà dù có kết bạn với vợ trên facebook nhưng không bao giờ bấm like ảnh vợ. Cô vẫn giữ nguyên điều khó hiểu này, nhưng thêm một lần nữa thấy anh thả tim với cô đồng nghiệp thì Dung không thể chịu nổi được nữa…

Thực ra cũng có một lần Cường bảo Dung: “Ai cũng có thế giới riêng, anh cũng không muốn đưa vợ con lên facebook nhỡ có chuyện gì không hay.

Những người nổi tiếng em xem, họ giấu vợ con kĩ càng để tránh những rủi ro, bất trắc có thể xảy đến.

Facebook của anh để đọc tin tức và làm việc nên anh chỉ để ảnh cá nhân anh thôi”. Dung cũng gật đầu vì thực ra tình yêu đâu phải đánh giá qua mấy cái chuyện lặt vặt như thế này.

Thế nhưng, lâu lâu bạn bè có đôi lần lại hỏi: “Vợ chồng mày có vấn đề gì không mà lâu lâu chả thấy ai cập nhật về ai mà thấy ông Cường cũng chăm bấm like chỗ khác phết mà tịnh chẳng bao giờ thấy tương tác với mày thế?”.

Đấy là cô bạn thân thô nghĩ thế nào hỏi thật, còn thì không phải không có những lần Dung nghe phong phanh ai đó nói vợ chồng cô đang li thân với lại có trục trặc…

Tự dưng nghe đến thế Dung lại chột dạ, cô bấm vào trang cá nhân của chồng thì thấy có người này người kia tag chồng trên đó, thậm chí là những hình ảnh khá thân mật vui vẻ, có những cô gái còn khá trẻ.

Dung tiếp tục tò mò bấm vào 1 số gương mặt quen thuộc ở đó thì thấy Cường tương tác đều đặn với những cô gái này, nhí nhảnh, trẻ trung và thật không khác gì một anh chàng trai tân chính hiệu…

Trong khi đó, ở facebook của Dung thì Cường tịnh không có một vết tích nào ở đó, một cái like càng không.

Dung bỗng xem xét kĩ hơn facebook chồng, cái ảnh đại diện anh đang cập nhật là hình ảnh trên đỉnh Phan xi păng, Dung cũng không lạ vì Cường công việc hay đi công tác nhiều nên đi chỗ này đi chỗ kia cũng không có gì lạ lẫm.

Cô tiếp tục click vào những người bấm like chồng, Cường có vẻ là người “hoạt náo” trên facebook nên bạn bè cũng đông đúc và chịu trả tương tác lắm.

Cô đang kéo kéo con chuột trong dòng suy nghĩ miên man thì khựng lại ở một người có hình ảnh nền đại diện phía sau có vẻ y hệt Cường vậy, cũng là đỉnh Phan xi păng và góc chụp thì y hệt.

Cảm giác như chúng được chụp bằng tay một người và cùng trên một thiết bị vậy. Dung thoáng chột dạ.

Cô liền xem trang cá nhân của người phụ nữ này thì đó là một người phụ nữ không hẳn xinh nhưng cũng ưa nhìn và kĩ hơn Dung so sánh thì điều đặc biệt là họ thường thay ảnh đại điện cùng ngày, nếu Cường check in ở Sapa thì “đầu kia” cũng ở đó.

Cường đang ở Đà Lạt thì tuyệt nhiên người ấy cũng vẫn ở đó…

Tất cả có 5 lần như thế và điều đặc biệt hình nền phía sau luôn cùng một góc ảnh y hệt, chỉ có thay cái người đứng trong đó thôi. Bằng linh cảm của phụ nữ Dung biết chắc đó là một mối quan hệ “có vấn đề”, bỗng dưng người cô bất giác run lên, đó là cảm giác của sự giận dữ vì biết mình bị phản bội.

Thậm chí chồng và cô nhân tình còn biết “trêu ngươi” cô như thế, hoặc họ đang yêu nhau quá đến mức phải thể hiện ra bằng cách nào đó.

Hoặc cô nhân tình bé bỏng tuy không có được đưa ra ánh sáng, không có một danh phận thì cũng được người tình chứng minh tình yêu bằng cách nào đó, mật mã của riêng họ nhưng ai tinh ý thì sẽ biết.

Bằng bản năng thám tử của một người vợ cô tiếp tục kéo đến bạn bè chung, 30 người, chứng tỏ mối quan hệ này có lẽ nhiều người biết hoặc cô ta có mối quan hệ trong công việc hoặc làm ăn với Cường.

Chỉ bấy nhiêu hoặc như thế đã là quá đủ cho Dung biết 100% cô ả kia chính là bồ của chồng mình, 5 lần thay hình đại diện là khoảng 2 năm, như thế thời gian họ bên nhau cũng tương đối dài.

Công nghệ đã làm cho mọi thứ quá nhanh chóng lộ mặt, một người đàn bà có thể ngồi trên máy tính cũng phát hiện chồng ngoại tình , chỉ có bản năng làm vợ của cô ấy có bị đánh thức bởi sự nghi ngờ nào không hay thôi.

Dung biết mình không cần điều tra gì thêm nữa, cô lạnh lùng đi chợ nấu 1 bữa cơm ngon và mặc chiếc váy đẹp, thêm chút nước hoa ngồi chờ chồng về.

Tất cả xong xuôi khá sớm, Cường báo về muộn 30 phút vì tắc đường, con cái hôm nay có tiệc chỗ bạn bè, quá thuận tiện cho cô.

Tuy bình tĩnh nhưng lòng Dung không thể đau xót, người đàn ông tuy có xao nhãng thời gian ở nhà vì công việc bận bịu nhưng lúc nào cũng ngọt ngào với vợ, yêu con, tận tụy nhất có thể.

Người tuy không công khai vợ con trên facebook nhưng ngoài đời là một anh chồng có vẻ an tâm thật sự, cuối cùng vẫn… bị lộ.

Cô gạt đi dòng nước mắt, trang điểm lại lần nữa thì cũng là lúc có tiếng bước chân của Cường ngoài sân.

Khi về chạm vào mặt Dung, cô nhìn thấy ánh mắt ấy có vẻ sững lại, có lẽ là chút giật mình.

Chưa bao giờ anh thấy vợ mình xinh thế chăng, mọi ngày trở về là một người đàn bà nhàu nhĩ với bộ quần áo ở nhà đã cũ… Hoặc “có tật giật mình” cũng là lẽ thường.

Dung cố nén sự tức giận xuống, lấy cơm cho Cường, cô bảo: “Chồng yêu nay công việc thế nào, có mệt mỏi quá không?” khiến Cường suýt buông rơi đôi đũa.

Cô biết đã lâu mình không ngọt ngào như thế. “Em chưa bao giờ đi Phan xi păng, hôm nào chồng yêu dẫn em đi nhé”, Cường bỗng chốc ho sặc sụa, khiến anh phải đứng lên uống nước.

Cường quay trở lại bàn và hỏi: “Sao bỗng dưng em muốn đi Phan xi păng?”, Dung nhẹ nhàng cầm chiếc điện thoại đưa hình đại diện cô ả kia đang ở đỉnh Phan xi păng và bảo: “Em lướt facebook của một người bạn và nhìn thấy tấm hình này, bỗng dưng em nghĩ mình chưa bao giờ tới đây”.

Cường lại ho lên dữ dội. Dung tiếp: “Anh có muốn đưa em đi không hay để em tự đi, nhưng trước khi em đi em sẽ thu dọn quần áo cho anh trước, hoặc anh có thể nói ngay một điều gì đó…

Cường bỗng quỳ sụp xuống chân Dung mà van xin: “Em tha cho anh, một chút say nắng đã khiến mối quan hệ đi quá xa. Nhiều lần anh đã muốn dứt điểm để về bên vợ, con nhưng… Anh hứa, anh sẽ… chỉ cần em cho anh một cơ hội.

Anh biết gia đình là thứ quan trọng nhất với anh”. Dung điềm tĩnh bảo: “Em cho anh một cơ hội, chỉ duy nhất một cơ hội để sửa tất cả những thứ này và dọn dẹp sạch nó.

Em có thể biết tất cả sự thật nếu em muốn. Và nhớ từ giờ đừng có nói rằng anh muốn riêng tư trên facebook nữa”.

Và sau lần xử đẹp đó thì có vẻ mọi chuyện thay đổi, nhẹ nhàng nhưng thấm thía, Cường có vẻ các vàng cũng không dám để chuyện gì xảy ra nữa.

Không cần nói, Cường cũng thay những hình đại diện rất đẹp của gia đình đăng lên facebook. Còn Dung lòng vẫn tổn thương nhưng chấp nhận tha thứ một lần cho chồng.

Một mặt cô cũng thay đổi, không còn úi xùi như trước, chăm sóc bản thân nhiều hơn.

Còn thì như cô đã nói rồi đấy, thêm một lần nữa cô phát hiện ra điều gì thì cuộc hôn nhân bấy nhiêu năm với một người đàn ông dối trá có hệ thống như thế cô có thể… buông sạch.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Bạn đang có nhu cầu thuê thám tử?

Điều tra ngoại tình
Điều tra doanh nghiệp
Điều tra nhân thân
Điều tra chủ nhân số điện thoại
Điều tra biển số xe
>>> Gọi ngay: 0939 911 666 /// 0939 811 666

Dịch vụ thám tử Yuki

Dưới vành mũ thám tử

Phóng sự điều tra

Tin tức mới

Thám tử Conan

Truyện trinh thám

Phim trinh thám

CÔNG TY THÁM TỬ YUKI