Thám tử kể chuyện : củi ngâm dầu của nhạc trưởng (3)

Thám tử kể chuyện : củi ngâm dầu của nhạc trưởng (3)

Chapter 3

Tôi ngồi dậy lay Phú lỉnh: Phú … dậy mày … dậy ….
Phú lỉnh ú ở: Gì vậy chú ….
Hắn: Hình như có trộm.
Phú lỉnh gắt: Chú bị dở à. Có mỗi cái cửa cháu khóa 2 cái khóa to vật. Có bố trộm cũng không vào được. Chắc chú lạ nhà nên mơ linh tình đấy.
Vốn dĩ tôi cũng bán tín bán nghi. Nên lời nói của Phú lỉnh làm tôi tẽn tò nghĩ lại : trộm đéo gì mà lại mặc áo trắng. Lại còn giống trong giấc mơ chứ. Chắc do tôi nửa tỉnh nửa mê tưởng tượng ra thôi. Nghĩ vậy tôi không gọi Phú lỉnh nữa. Nhưng giờ bảo tôi nằm xuống ngủ tiếp khác nào đánh đố.

Ngẫm nghĩ một lúc tôi dậy đóng cửa sổ cho ánh trăng thôi chiếu vào. Và bật đèn trong phòng sáng trưng. Được cái thằng phổi bò Phú lỉnh nó cũng đếch quan tâm. Vẫn ngày kho kho. Làm thế rồi nhưng suốt cả đêm tôi vẫn chả ngủ được. Chắc phải đến gần sáng tôi mới thiếp đi.

Thám tử kể chuyện : củi ngâm dầu của nhạc trưởng 3

Khi tôi tỉnh dậy thì trời đã sáng từ lâu. Trong phòng còn mỗi mình tôi, Phú lỉnh không biết đã đi đâu. Tôi uể oải ngồi dậy, nghĩ lại giấc mơ đêm qua. Cười khan tự giễu mình: Trước giờ tôi đâu phải đứa yếu bóng vía. Không hiểu sao đêm qua lại như vậy.

Rửa qua cái mặt tôi đi xuống dưới nhà. Hai cái xe máy đều không còn  và … cửa bị khóa ngoài. Thánh họ, bọn mày nhốt tao ở trong này như chó thế hả. Cơ mà chửi xong thì tôi thấy rờn rợn. Mọi thứ trong căn nhà này nó cứ âm u thế éo nào ấy.  Tôi đi quanh tầng 1 , dòm ngó mấy cái máy tính, máy in. Với mấy cái đồ văn phòng, xong suy đoán xem mình sẽ ngồi làm ở đâu.

Đi đc 1 vòng, thấy không khí trong phòng ngột ngạt. Tôi chạy ra mở cửa sổ. Một cơn gió mát thổi vào phòng  thấy dễ chịu hẳn. Bên ngoài cửa sổ là một cánh đồng, nói đúng hơn là một cái đầm. Nhưng do nước cạn nên nó còn trơ toàn bùn đất nứt nẻ. Cảnh trong nhà đã tiêu điều , cảnh bên ngoài còn điêu tàn hơn. Tôi ngó mắt nhìn ra xa, phía bên kia cánh đồng có một miếng đất cây cối um tùm. Khuất đằng sau hình như có một ngôi nhà tranh.  Và … tôi giật mình đánh thót 1 cái.

 Khi thấy trên phần đất bên cạnh ngôi nhà có 1 người đang ngồi. Không phải ngồi… hình như là quỳ. Hai tay chống xuống đất và … ánh mắt đăm đăm nhìn tôi ….
Ánh mắt đó …… nó như cái ánh mắt tôi gặp đêm qua trong giấc mơ. Ám ảnh. Tôi vội thụt người lại khỏi khung cửa sổ, quay vào trong phòng. Nhưng giờ thì quả thực tôi thấy sợ. Người đàn ông đó là ai, tại sao lại quan sát tôi như vậy. Tôi  không nghĩ được nhiều nữa. Ở trong căn phòng kín với tôi lúc này quả là cực hình. Mà cửa thì khóa. Tôi chợt nghĩ phải chạy lên tầng thượng ngôi nhà. Lên trên đó có lẽ sẽ thoáng.

 Vội vàng leo 3 tầng. Khi bước chân lên bậc thang tiếp theo tôi mới nhớ ra. Đúng rồi, tòa nhà này có 4 tầng. Sao hôm qua thằng Phủ lỉnh ko nói ai ở trên tầng 4 nhỉ. Tôi  leo chậm lại. Khi leo đến bậc thang cuối cùng … có ngửi thấy mùi khói hương …
Tầng 4 tối mò. Đang là ban ngày mà không có chút ánh sáng nào lọt vào. Tôi lập cập rút điện thoại bật đèn flash. Ánh sáng quét ngang căn phòng. Cả tầng 4 không bày biện gì ngoại trừ… 2 cái bàn thờ. Chả hiểu sao hôm nay tôi lại run thế. Xong nhìn 2 cái ban thờ tôi mới chợt nhớ ra cái miếu trên nóc tòa nhà. Đây chắc là tầng chủ nhà làm nơi thờ tự rồi. Bình thường mọi nhà đều dùng tầng thượng làm nơi thờ tự mà. Tôi tự trấn an mình.

Tôi chiếu đèn và tiến tới ban thờ to nắm giữa gian. Một .. hai .. ba … tôi đếm được 7  bát hương.
Tôi tiếp tục chiếu đèn, cạnh đó, có 1 ban thờ nhỏ hơn. Trên đó chỉ có 1 bát hương duy nhất, và 1 di ảnh. Ánh đèn chiếu đến khung ảnh … Đó là ảnh 1 đứa con gái …. mặc áo trắng.

… to be continued …

Hãy theo dõi phần tiếp theo của câu chuyện tại website www.thamtu.com

Công ty thám tử tư Yuki – Thương hiệu thám tử hàng đầu tại TP HCM

Hotline 1900 0002

error: Content is protected !!