Thám tử kể chuyện : củi ngâm dầu của nhạc trưởng (4)

Thám tử kể chuyện : thanh củi ngâm dầu của nhạc trưởng 4

Thám tử kể chuyện : củi ngâm dầu của nhạc trưởng (4)

Chapter 4

Ở trong một căn phòng tối om cùng với 2 cái bàn thờ. Thêm cả cái di ảnh của người con gái mặc áo trắng ám ảnh đêm qua nữa. Có là người gan ly đến mấy thì chắc cũng phải sởn gai ốc, lạnh xương sống. Đằng này tôi  lại vốn là người yêu màu tím, sống nội tâm, hay khóc thầm …
Thế nên trước tình cảnh đó, mặt  cắt không còn giọt máu. Vội vã chạy xuống dưới nhà.
Ơn trời, xuống đến tầng 2 tôi đã nghe thấy tiếng xe máy. Xuống đến tầng 1 thì cửa mở, và vị cứu tinh của tôi chính là … em Dung.

Thấy bộ dạng hớt hở hớt hải của tôi. Dung chỉ chớp mắt tỏ vẻ ngạc nhiên. Nhưng vẫn giữ vẻ lạnh lùng kiêu kỳ như hôm qua. Còn về phần mình, tôi thấy ánh sáng và thấy người thì tự nhiên sự dũng cảm quay trở lại. Tôi cười tự giễu mình và hơi thấy xấu hổ. Chả hiểu tại sao lại có thể hoảng hồn vì những thứ vớ vẩn như vậy được. Làm mất mặt với người đẹp quá.

Thám tử kể chuyện : thanh củi ngâm dầu của nhạc trưởng 4

Thám tử kể chuyện : thanh củi ngâm dầu của nhạc trưởng 4

Tôi vội vuốt vuốt tóc, nói vài câu xã giao với Dung cho đỡ ngượng.  “Sáng sớm đã đi đâu vậy cậu. Mà sao không ai để chìa khoá lại cho tớ”.
Cái Dung có vẻ hơi bất ngờ khi thấy hắn dám bắt chuyện. Nhưng nó vẫn trả lời một cách chỏng lỏn. “Tôi đi đâu kệ tôi, liên quan gì đến ông. Còn chìa khoá ông hỏi thằng Phú ấy. Sao lại hỏi tôi”.

Vốn quá quen với việc bị gái hành.  Chả coi thái độ lấc cấc của cái Dung vào đâu. Mà với thân phận là đồng nghiệp cùng công ty. Tôi vẫn thản nhiên hỏi tiếp: Tại sáng dậy tớ đã không thấy thằng Phú đâu. Nó đi trước hay cậu đi trước vậy.
Thấy thái độ chỏng lỏn của mình không khiến thằng ất ơ như tôi thôi bắt chuyện. Cái Dung trừng mắt nhìn tôi một cái rồi im lặng không nói gì
Thật từ thủa cha sinh mẹ đẻ ra đến giờ. Tiếp xúc gái nhiều mà những đứa đành hanh đanh đá tôi gặp cũng không ít. (Điển hình là Thủy Ngân)  Nhưng tôi chưa thấy đứa con gái nào chảnh chó. Bất lịch sự như cái con này.

Cái kiểu con này thì một là từng bị thằng nào phụ tình. Nên quay ra căm hận đàn ông. Hai là nhà giàu, quyền thế, quen được nuông chiều từ bé. Nên tư tưởng bố đời, không coi ai ra gì.
Có điều tôi vẫn thấy nghi nghi, tôi luôn cảm thấy cái Dung đang cố tính tỏ ra như thế. Cố tình không muốn tiếp xúc, thân cận với ai. Bởi lẽ người bình thường, dù có bố láo vô học đến mấy. Thì việc giao tiếp tối thiểu cũng không đến mức cục xúc thô lỗ như con này. Tôi  còn đang âm thầm đánh giá. Thì con Dung đã ngoe nguẩy cái mông vĩ đại bước lên cầu thang rồi.

Phải cố gắng lắm tôi mới rời mắt ra khỏi cái cặp mông đó. Lắc đầu xua tan mấy cái ý nghĩ đen tối, mở cửa bước ra ngoài. Nhớ lại cái ánh mắt quái dị theo dõi tôi từ ngôi nhà phía bên kia cánh đồng. Tôi vòng ra bên phải ngôi nhà, tiến sát đến mép ruộng nhòm sang ngôi nhà lúc nãy. Nhưng giờ thì chả còn ai ở đó. Mà tôi cũng nhận ra ngôi nhà đó cũng xơ xác tiêu điều. Chả biết thực sự có ai ở trong đó hay không nữa.

Đứng 1 lúc thì tôi thấy đói.  Liếc đồng hồ thấy cũng 8h rồi mà thằng Phú lỉnh nó vẫn chưa về. “Mẹ, cháu với chắt, nó để chú nó nhịn đói thế này đây”.  Tôi vừa lẩm bẩm chửi vừa lếch thếch quay vào nhà.
Vừa may lúc đấy có tiếng xe máy chạy vào. Không chỉ một mà là 2 cái.

Ngoài con wave ghẻ của Phú lỉnh, chiếc SH còn lại có 2 đứa. 1 thằng nhóc tóc vàng hoe, lùn tịt, mặt choắt. Chở đằng sau là 1 con nhỏ khá xinh cơ mà ăn mặc dị hợm. Nửa quê nửa tỉnh đúng kiểu gái đú.
Phú lỉnh vừa đưa cho tôi cái bánh mỳ pate vừa giới thiệu. “Đây là Tâm, đội phó đội 6, đang thi công nhà máy cho công ty mình. Còn đây là em Linh, bạn gái Tâm”.
Tôi  nghe Phú lỉnh giới thiệu. Xong lại nhớ vụ thần hồn nát thần tính đêm qua mà suýt phì cười. 2 đứa này nhìn cũng có nét cô hồn các đảng, hợp với cái tên tâm linh.

Phú lỉnh giới thiệu tiếp, giọng kéo dài ra như kiểu MC giới thiệu minh tinh. “Và trân trọng báo cho chú biết. Anh Tâm đây là cháu ruột của sếp T Tổng Giám đốc công ty mình”.
… to be continued …

Hãy theo dõi phần tiếp theo của câu chuyện tại website www.thamtu.com

Công ty thám tử tư Yuki – Thương hiệu thám tử hàng đầu tại TP HCM

Hotline 1900 0002

error: Content is protected !!