Thám tử kể chuyện : củi ngâm dầu của nhạc trưởng (5)

Thám tử kể chuyện : củi ngâm dầu của nhạc trưởng (5)

Chapter 5

Thằng Phú giới thiệu : Và trân trọng báo cho chú biết, đây là anh Tâm. Cháu ruột của sếp T Tổng giám đốc công ty mình.                                                                   Thằng Tâm cười cười, mặt có vẻ khá thỏa mãn khi thấy em Linh quay ra. Nhìn hắn với ánh mắt hâm mộ. Đoạn Tâm quay ra vỗ vai tôi : Nghe nói cậu  là cháu ruột anh Hiệp phó tổng. Anh em mình mà phối hợp với nhau cứ gọi là đốt cháy cái đất HM này.

Nghe thằng Tâm nói vậy tôi há hốc mồm ngạc nhiên. Hết nhìn Phú lỉnh lại nhìn Tâm. Sao trên đời lại có người lố lăng như thế này. Không phải là hai đứa nó đang diễn trò trêu tôi đấy chứ ?                                                                                        Không biết làm thế nào cho đẹp lòng ông kễnh con này. Tôi đành nhai bánh mì cười cầu tài. Chắc thấy mặt tôi nhìn ngu ngu nên Tâm con mất hứng. Nó quay sang em Linh, giọng khệnh khạng : Chú anh cử anh về đây tiền trạm trước. Khả năng sắp tới công ty chú anh sẽ quy hoạch toàn bộ vùng này thành khu công nghiệp. Lúc đấy đất khu này có giá, nhà em lại đổi đời.

Cái Linh giọng õng ẹo : Eo, đổi đời gì anh ơi. Có mấy xào ruộng có bán hết cũng chẳng được bao nhiêu. Em cứ bám lấy anh thôi.                                                      Tâm con nghe thấy thế lại cười sằng sặc. Nghe bọn Tâm-Linh này diễn hề tôi chỉ muốn nôn cái bánh mì trong bụng ra thôi. Thấy vẻ mặt nhăn nhó của tôi, Phú lỉnh tỏ vẻ quan tâm : Cháu xin lỗi nhé. Sáng nay cháu phải ra công trường. Xem mấy cái khoan cọc nhồi nó làm được đến đâu rồi. Không đưa chú đi ăn sáng được.

Thám tử kể chuyện : thanh củi ngâm dầu của nhạc trưởng 5

Tôi đáp bằng giọng nửa đùa nửa thật : Không đi ăn sáng được. Thì cũng phải để chìa khóa ở nhà chứ. Mày nhốt chú mày ở nhà như chó thế hử ?                                       Phú lỉnh : Ơ, cháu tưởng em Dung ở nhà với chú. Mà xe máy em ấy vẫn đây thôi.      Tôi : Nó cũng đi từ sáng, vừa mới về trước mày một tí. Tao bị nhốt từ sáng đến giờ. Sợ ma vờ lờ.   Tôi nói xong thì cười hềnh hệch. Ý là đấy chỉ là câu nói đùa.
Chứ để bọn nó biết tôi sợ ma thật thì có mà nhục mặt.

Thấy tôi nói thế, cái Linh chợt xen vào: Khiếp, anh bị nhốt trong nhà này một mình. Không bị ma ám mới là lạ đấy.
Thằng Phú đột nhiên quay ra hỏi:
– Em nói thế chứng tỏ trước đây nhà này có chuyện gì xảy ra à ?
Cái Linh hạ giọng vẻ bí hiểm: Ơ, thế lúc thuê nhà. Không ai nói gì cho các anh biết à.
Rồi nó tự nói: Mà chắc cũng chả ai dám nói đâu.
Kiểu nói chuyện ỡm ờ của cái Linh. Khiến không chỉ tôi mà ngay cả thằng Tâm cũng sốt ruột. Nó quay sang gắt: Có chuyện gì thì nói mẹ nó ra đi. Úp úp mở mở, ngứa cả đít.

Cái Linh quay ra lườm thằng Tâm một cái. Nhưng cũng không dám cãi lại. Nó nói, bằng cái giọng thì thào: Trước đây nhà này có người chết. Không phải chết thường, là treo cổ tự tử. Mà không phải người bình thường tự tử, là gái trinh.
Nghe cái Linh nói, tôi nghĩ đến bóng áo trắng đêm qua mà rợn tóc gáy. Quay sang thấy thằng Phú mặt cũng tái mét không nói năng gì. Duy có Tâm con là vẫn bô bô: Đéo mẹ, tưởng cái gì. Thời buổi này còn tin 3 cái chuyện vớ vẩn.
Cái Linh cãi lại: Không vớ vẩn đâu. Các anh ở xa đến nên không biết chứ. Cả làng em chả ai dám đến gần cái nhà này đâu.

Tâm: Thì hôm nay em vào trong nhà rồi đấy thôi. Có bị làm sao đâu. Mà còn thằng Phú nữa. Nó ngủ ở đây cả tuần rồi. Vẫn sống sờ sờ đấy.
Linh cãi: Ban ngày, với lại yêu anh em mới dám vào. Chứ bình thường bố bảo em cũng chả dám lai vãng. Mà anh Phú ngủ ở đây có thấy gì ko ?
Phú lỉnh ấp úng: Thấy gì là … thấy gì.

Tâm cười: Là có thấy cái bóng áo trắng nào đi dạo loanh quanh trong nhà không ấy.
Phú lỉnh lặng thinh không nói gì. Thấy thái độ phú lỉnh như vậy, tôi đâm chột dạ. Có khi nào Phú lỉnh cũng nhìn thấy những cái mà tôi cũng nhìn thấy hay không. Mà nếu thế, thì chứng tỏ chuyện đêm qua không phải là mơ rồi. Cái quái gì đang diễn ra ở ngôi nhà này vậy ?

… to be continued …

Hãy theo dõi phần tiếp theo của câu chuyện tại website www.thamtu.com

Công ty thám tử tư Yuki – Thương hiệu thám tử hàng đầu tại TP HCM

Hotline 1900 0002

error: Content is protected !!