Điều tra của Văn phòng thám tử sài gòn:
Thám tử sài gòn theo dấu “kiểng tặc”

Càng giàu có, càng “đại gia” thì tại biệt thự, tư gia của các đại gia thường thích trưng cây kiểng sang trọng, quý phái, đắt tiền để chứng tỏ “đẳng cấp” của mình đang được xem là thời thượng. Nhiều người đọ nhau sự phú quý, hơn thua nhau ở những chậu kiểng bề thế trong vườn nhà. Vậy là những năm gần đây, dân đạo tặc lại có thêm một “nghề” mới rất… “hot”, họat động khá ư là tất bật: “nghề”… kiểng tặc. Nhiều đại gia đã phải tìm đến các thám tử của công ty thám tử Yuki nhờ điều tra, cung cấp thông tin, tìm ra đầu mối những cây kiểng quý giá của mình.

Trộm từ vườn đổ ra… biệt thự

Ông T.M.H, một “đại gia” kinh doanh bất động sản ở quận 11, TP HCM, bỏ công cả tuần đi săn lùng các vườn kiểng ở Thủ Đức để rinh về cho được một chậu bonsai ghép thuộc loại hàng “độc”, hiếm ở Sài Gòn với giá hơn 80 triệu đồng.
Ông H rất tự hào về chậu kiểng của mình hơn hẳn “nhà bọn khác”. Chậu kiểng bạc triệu đồng được gia đình ông này trang trọng để ngay cửa ra vào chính của căn biệt thự to đùng, hai ba hàng rào, cửa trong, cửa ngoài bảo vệ để kịp phô trương sự giàu có. Ai dè, chỉ sau một đêm ngủ say với bao nhiêu mộng đẹp, sáng mở mắt ra thì “chậu lộc” đã không cánh mà bay đi mất. Bất kể bao nhiêu lớp cửa “phòng thủ” và đàn chó Bẹcgiê “cảnh giới”, chậu mai vẫn “đi về nơi xa lắm”. Mất kiểng, thủ phạm bặt vô ấm tín, ông H chỉ còn biết tiếc của, than trời và tìm đến văn phòng công ty thám tử tư Sài Gòn nhờ điều tra, tìm ra manh mối cây kiểng quý của mình. Sau 4 ngày cử lực lượng thám tử đi khắp nơi tìm hiểu, kết quả, các thám tử tư Sài Gòn xác định được chậu kiểng kia được đưa về một vựa kiểng ở quận 2 để bán lại.
Theo văn phòng thám tử Yuki, đây chỉ là một trong những chuyến “ra quân của bọn “kiểng tặc” kéo cho đến hết mùa khô. Nhà biệt thự, cao tầng kín cổng cao tường cỡ nào cho đến nhà vườn, nhà chung cư, liên kế gì tất tần tật, chỉ cần có những chậu kiểng giá trị là… “kiểng tặc” viếng thăm.
Lợi dụng tâm lý, hầu hết các gia đình chơi kiểng thường chưng chậu kiểng trong vườn, trước nhà… Đoàn quân “kiểng tặc” đổ quân đi dò la, thám thính ban ngày rồi đợi màn đêm buông phủ bắt đầu ra tay, có những nhóm kiểng tặc thuê cả xe cẩu rất ư là chuyên nghiệp để đi cẩu trộm, rinh kiểng… của người khác.
Những chậu kiểng này được dân đạo tặc “chở giúp” gia chủ đến các vườn kiểng và bán lại với giá hời, kiếm một khoản “kha khá”.

Ngay cả dân nhà vườn, chủ các vườn kiểng vùng ven cũng phập phồng, lo lắng “kiểng tặc” ghé thăm vườn nhà mình. Ông N.V.T, chủ một vườn kiểng ghép có tiếng ở quận 12, TP HCM, mặt mày méo xệch tìm đến nhờ các thám tử tư của dịch vụ điều tra thám tử Yuki giúp đỡ vì “kiểng tặc” ghé thăm vườn mai của ông.
Cả gia đình ông này bận đi chơi lễ 30-4 nên “vườn không, nhà trống”, “biếu không” cho bọn đạo tặc hơn chục cây mai trị giá gần trăm triệu đồng của các gia chủ vừa gửi bảo dưỡng sau những ngày tết.

“Bông hoa này là… của chung”

Theo nhận định, điều tra của văn phòng thám tử Sài Gòn, nếu như vài năm trước, nạn kiểng tặc còn mang tính tự phát, lẻ tẻ thì kiểng tặc dạo này mang tính “chuyên nghiệp”, “quy mô” hơn nhiều. Bọn “kiểng tặc” không chỉ dùng xe gắn máy, xe ba gác mà thuê cả… xe ô tô, xe cẩu để mà chở kiểng… của người khác và liên lạc với nhau bằng điện thoại di động, máy bộ đàm như là một “công nghệ khép kín”.
Lợi dụng tâm lý, sau khi mất kiểng, ít có gia đình nào đi báo với công an địa phương vì “bông hoa này là… của chung”, phần lớn chậu kiểng nào cũng giống nhau, biết đâu là của mình nên dân “kiểng tặc” ngày càng lộng hành hơn.

Xem thêm: Dịch vụ thám tử Yuki

Theo điều tra của văn phòng thám tử Yuki, vừa qua, “đội quân” kiểng tặc sau khi đi dạo một vòng các biệt thự vùng ven ở Bình Tân, quận 12 rinh một lúc gần… 3 xe tải các chậu kiểng của các chủ vườn và các gia đình. Trên đường chuyên chở thì bị các thám tử tư của công ty thám tử tư Yuki phát hiện và báo lực lượng công an tóm gọn.
“Xem ra với tình hình chơi kiểng mắc tiền đang tiếp tục là mốt thời thượng của nhiều gia đình như hiện nay thì bọn đạo tặc còn “địa bàn” màu mỡ để hoạt động. Bây giờ, nhiều gia đình đại gia còn có thêm một nỗi lo mới: nỗi lo… kiểng tặc”, một thám tử tư Sài Gòn nhìn nhận.
Nguồn: Công ty Thám tử Yuki

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Bạn đang có nhu cầu thuê thám tử?

Điều tra ngoại tình
Điều tra doanh nghiệp
Điều tra nhân thân
Điều tra chủ nhân số điện thoại
Điều tra biển số xe
>>> Gọi ngay: 0939 911 666 /// 0939 811 666

Dịch vụ thám tử Yuki

Dưới vành mũ thám tử

Phóng sự điều tra

Tin tức mới

Thám tử Conan

Truyện trinh thám

Phim trinh thám

CÔNG TY THÁM TỬ YUKI