Tùng xuất thân bần nông tá điền, cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc, gia đình nghèo, đàn em nheo nhóc. Anh đã cố gắng cày sâu cuốc bẫm từ sáng sớm đến tận khuya để kiếm cơm cháo phụ giúp cha mẹ nuôi em nhỏ. Những ngày không ai thuê làm, anh chạy chiếc xe đạp cà tàng vào trong bưng bần của một góc miền Trung nắng cháy. Nơi xa mấy chục cây số để mua chịu từng bao bắp, thồ ra quốc lộ bán kiếm lời rồi trả tiền bắp cho người ta sau.

Tùng học chỉ xong tiểu học rồi nghỉ ở nhà đồng áng kiếm cái bỏ bụng. Chứ đi học mà bụng sôi ùng ục, nhìn bảng hoa hết chữ còn lòng đau đáu, khát khao có gì đó lấp cho đầy cái bụng trống rỗng thì chữ sao có chỗ bước vào. Tuổi thơ dữ dội khiến Tùng khiếp sợ và muốn trốn chạy.

vet-can-tren-bau-nguc-phan-1
Vết cắn trên bầu ngực phần 1

Một buổi sáng mùa đông giá rét, cái lạnh như cắt xé nát từng thớ thịt. Anh cố cuốc cho xong mảnh ruộng này rồi anh sẽ bỏ đi. Anh phải đi xa khỏi cái xứ chó ăn đá gà ăn sỏi này. Anh dùng hết sức nhưng không thể nào cho cái cuốc cắm sâu vào đất, quá cứng. Cuốc đúng 3 lần, mà đất cứ trơ trơ như trêu ngươi. Anh nắm chặt đôi tay, gồng lên, quăng mạnh cái cuốc. Anh quay đầu nhìn ngôi tranh vách đất nhỏ thó lấp ló sau bụi tre làng lần cuối rồi anh gạt nước mắt bước đi. Khi đó Tùng 20 tuổi.
Số tiền nho nhỏ tích góp từ việc bán bắp, Tùng dùng đó đón xe đi vào miền Nam. Anh chỉ biết đi thôi, còn tới đâu ở đâu anh không thể hình dung ra. Cả một tuổi thơ lăn lộn trên bờ dưới ruộng. Với đất đá sỏi cát thì làm gì biết được nơi nao là chốn thiên đường. Nhưng Tùng hy vọng nơi nào đó, thiên nhiên sẽ bớt khắc nghiệt hơn quê anh. Rồi số tiền ít ỏi đó cũng không trang trải được cho hành trình đi tìm miền đất hứa. Anh leo lên 1 xe, hết tiền bị đuổi xuống, hết xe này rồi xe khác. Không tiền tùng lại bị đuổi xuống. Có lẽ trời thương, không biết bao nhiêu bận lên lên xuống xuống đó mà anh cũng đến Sài Gòn.
Lang thang đúng như kẻ không nhà. Vật vờ ăn cơm thừa canh cặn, lề đường in đều bước chân Tùng, ngủ đâu cũng là nhà và ngả đâu cũng là giường. Khi không còn một xu dính túi thì không có bất kỳ quyền nào để lựa chọn gì cho bạn được hết. Cuộc sống là vậy. Không tiền thì chỉ còn ngõ cụt, bịt kín mọi con đường. Tưởng chừng Tùng đã chọn cái chết để giải thoát cho đời mình như một số người đã làm. Nhưng không!

Để rồi 10 năm sau, Tùng không còn là thằng khố rách áo ôm mà là một tổng giám đốc chuyên về ngành giày dép. Công nhân lên tới hàng ngàn, văn phòng tại Sài Gòn nhưng xưởng, xí nghiệp lại đặt ở khu công nghiệp tỉnh kế cận.
Vì sao có ngày cá chép hóa rồng này nơi Tùng. Anh đã làm gì để thay đổi đời mình? Hạ hồi sẽ phân giải còn hiện tại thì Tùng đang có chuyện mà chính anh không thể giải quyết được nên nhờ đến Trung tâm dịch vụ thám tử Yuki tìm hiểu Ngọc Hân – cô gái Tùng yêu tha thiết. Với nguồn thông tin sơ bộ là Hân dạo này có gì đó khác lạ, trầm hơn, ít chia sẻ. Đặc biệt thỉnh thoảng có một số vết bầm nhỏ trên cơ thể.

Cô chỉ nói là da thịt nhạy cảm nên khi va chạm vào cầu thang hay bất kỳ gì cũng bầm bầm vậy thôi. Tùng có linh cảm gì đó không ổn nhưng Ngọc Hân thì bảo ổn. Anh không muốn người anh yêu lại dấu anh điều gì đó. Anh hiện tại dư sức yêu những cô gái trẻ đẹp xinh tài năng hơn Ngọc Hân nhiều. Nhưng Ngọc Hân có gì đó khiến anh vui vẻ, bình yên sau những cuộc thương lượng, tranh giành đấu đá thương trường ngoài kia.

Vết cắn trên ngực Hân không phải của Tùng, chuyện gì đang xảy ra?

Vậy là công việc của Thám tử tư YUKI lần này liên quan đến tình cảm. Nếu trên đời này không còn tình và tiền, có lẽ nghề thám tử không tồn tại trên đời và trái đất cũng sẽ biến mất. Không tiền không tình thì dường như nó mất đi ý nghĩa của cuộc đời nên có cũng như không. Trở lại vấn đề của Tùng không khó cũng không dễ đối với thám tử chuyên nghiệp như YUKI.

Xem thêm: Công ty thám tử tư chuyên nghiệp

Rồi ngay khuya hôm đó, anh Huy phụ trách vụ việc này nhận được điện thoại của Tùng: “Tôi mới đưa Hân về phòng trọ X, ở hẻm Y, đường Z. Hôm nay ngay ngực cô ấy có vết thương lạ. Cô ấy dán băng keo cá nhân, giống vết cắn nhưng cô ấy bảo bị dị ứng ngứa nên gãi mạnh bị xước rướm máu nhẹ thôi. Thông tin mới, tôi cung cấp. Anh giúp tôi tìm hiểu, Ngọc Hân nhạy cảm nên tôi không muốn làm căng quá, áp đặt hay lộ diện quá nhiều. Cảm ơn Anh”.

còn nữa…
(Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin).
CÔNG TY THÁM TỬ SÀI GÒN YUKI – DỊCH VỤ THÁM TỬ TƯ UY TÍN

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Bạn đang có nhu cầu thuê thám tử?

Điều tra ngoại tình
Điều tra doanh nghiệp
Điều tra nhân thân
Điều tra chủ nhân số điện thoại
Điều tra biển số xe
>>> Gọi ngay: 0939 911 666 /// 0939 811 666

Dịch vụ thám tử Yuki

Dưới vành mũ thám tử

Phóng sự điều tra

Tin tức mới

Thám tử Conan

Truyện trinh thám

Phim trinh thám

CÔNG TY THÁM TỬ YUKI