Phần I: Cuộc gọi bất ngờ từ Vũng Tàu

Hùng, Việt, Nguyên chơi thân với nhau tại đội điều tra tại Sài Gòn. Cả 3 đều là học viên xuất sắc nhất của khóa nên được đặc ân nghỉ phép 3 ngày sau kỳ thi căng thẳng và mệt mỏi.

Hùng chính trực, rất giỏi chuyên môn điều tra và nắm “team leader” của nhóm. Việt thì năng động – quan tâm đến đồng đội của mình và luôn giúp đỡ người khác, về chuyên môn thì Việt chưa đạt nhiều thành tích nhưng vẫn là 1 trong những học viên xuất sắc của trường. Còn về Nguyên thì luôn điềm tĩnh, trầm tính và không thích chơi đùa nhiều, chỉ thân thiết với Hùng và Việt mà thôi. Chuyên môn giỏi nhưng không thể hiện nhiều, chỉ vừa đủ để có thể phá án. Bỗng điện thoại của Nguyên reng lên:

 • Nguyên con về gấp nhé, dưới chú vừa xảy ra án mạng, ba của bạn gái con vừa mất. – chú Lương của Nguyên ở Vũng Tàu gọi lên.

 • Chuyện là thế nào vậy chú? – Nguyên hốt hoảng hỏi.

 • Về Vũng Tàu nhanh rồi tính, chuyện dài lắm.

 • Dạ, sáng mai sắp xếp xong con về.

 • Về lẹ nha, chú Phàm bên dịch vụ thám tử Yuki hiện tham gia vào điều tra, bay thu xếp về tham gia học hỏi, sau này biết đâu trở thành người điều tra chuyên nghiệp, đem công lý cho đời.

 • Dạ.

“Mình có mấy ngày nghỉ. Đi Vũng Tàu thôi 2 thánh” – Nguyên nói rồi vội vàng xếp đồ trước vẻ ngạc nhiên của Việt và Hùng. Thế là sáng sớm hôm sau, họ khởi hành đi Vũng Tàu, suốt cả chặng đường ngồi xe, Hùng và Việt luôn nói chuyện, riêng Nguyên nhắm mắt suy nghĩ miên man.

 • Cuối cùng thì cũng đến – Việt nói to lên nhằm đánh thức cả bọn dậy.

 • Ồn ào quá, nói nhỏ thôi – Nguyên cứ mải nghĩ làm sao giúp bạn gái vượt qua cú sốc này, bị phá vỡ nên có cằn nhằn Việt.

 • Thôi 2 ông tướng, đi thôi, Vũng Tàu đây rồi – Hùng khoác vai 2 thằng bạn thân và lôi đi.

 • Đi thuê phòng nhanh còn qua nhà chú tớ – Nguyên vừa nhanh chân đi vừa nói.

tham tu vung tau
Câu chuyện thám tử: sự thật không ngờ tới

 

Cả Hùng và Việt đều biết vì nhà Nguyên nằm xa bãi tắm Vũng Tàu nên nó không muốn về nhà mà chỉ ghé thăm nhà sau, 3 người thuê căn phòng đôi khá đầy đủ tiện nghi và thoải mái.

Cả 3 nhận phòng vào gần trưa, vì thứ 7 nên phòng khá mắc và Vũng Tàu rất đông nên vừa vào phòng Việt đã quăng balô và nằm ngay lên giường, Hùng vội đi tắm rửa và Nguyên thì trải mình tạm trên chiếc giường riêng – vì xưa nay Nguyên chỉ quen nằm 1 mình nên không nằm chung với Hùng, Việt. Mới ngả lưu giây lát mà khi Việt thức dậy thì đã gần 3 giờ chiều

 • Mày ngủ lâu quá đấy – Hùng cất tiếng.

 • Ơ..ơ tao ngủ lâu quá rồi hả? – Việt vừa ngồi dậy vừa nói.

 • Thằng Nguyên nó dậy đi lang thang lúc nào không biết, chắc nó đói nên đi ăn, thằng này được cái ít nói mà ăn khỏe!! – Hùng vừa nhìn Việt vừa nói.

 • Chắc nó về thăm nhà, kệ nó đi, 2 đứa đi tắm biển thôi, 3 giờ là đẹp rồi – Việt vùng dậy nhanh chóng thay đồ ra biển.

Hùng và Việt đi bộ ra biển, quả thật ngày thứ 7 Vũng Tàu quá đông nhưng tắm biển thì vô tư, biển bao la dành cho tất cả. Bởi đông nên tạo cho nơi đây cảm giác rất phấn khởi, hứng thú và thư giãn toàn bộ cơ thể khi trầm mình xuống biển, ngày nghỉ không nắng gắt, không sóng lớn nên càng khiến người ta thêm thích thú.

Xem chi tiết tại: Dịch vụ thám tử

Hùng, Việt đang dạo biển thì thấy Nguyên đi rất nhanh liền chạy đến hỏi đi đâu, thì ra Nguyên do quá lo lắng nên sang nhà chú trước để hỏi chuyện, Nguyên về để lôi hai chiến hữu cùng đi qua để giải quyết vụ án này.

Còn tiếp …

THÁM TỬ TƯ SÀI GÒN YUKI

Phần II: Cuộc gặp gỡ đầy thú vị

Chú Lương là chú của Nga – người yêu của Nguyên ở Vũng Tàu, chú Lương làm nghề hướng dẫn viên du lịch nên biết rất rõ Vũng Tàu, từng ngóc ngách từng hạt cát của Vũng Tàu chú nắm rõ trong bàn tay, nhà chú Lương ở trên dốc cách trung tâm Vũng Tàu cũng không xa lắm nên ghé thăm rất mau. Đặc biệt chú Lương còn là người rất có máu thám tử.

Buổi tối ở Vũng Tàu càng thêm thơ mộng và làm con người ta thấy thoải mái vô cùng nhưng 3 người đều trong tâm trạng muốn phá được vụ án nên lòng luôn lo lắng.

tham tu vung tau 2
Câu chuyện thám tử

Vừa thấy Nguyên xuống xe chú Lương liền gọi vào nhanh.

 • Các cháu vào đây ngồi. Giới thiệu với 3 đứa đây là chú Phàm còn là thành viên nằm vùng Vũng Tàu của trung tâm công ty thám tử Yuki, cũng là bạn thân của bố con Nga – chú Lương nói tiếp.

Việt luôn là đứa nhanh mồm nhanh miệng nhất, vừa giới thiệu vừa bắt tay chú Phàm: “Bọn cháu cũng là học viên chuyên ngành  điều tra ạ, tuy khác ngành thám tử nhưng có một số điểm chung là đam mê với lãnh vực điều tra, đem lại sự thật cho cuộc đời và đưa tội phạm ra ánh sáng…”

Chú Lương thở dài và bắt đầu tóm tắt vụ việc: “Cách đây vài ngày bố Nga được phát hiện chết trong phòng làm việc và được bác sĩ chuẩn đoán là đột quỵ. Bố Nga là phó phòng kế hoạch đầu tư của một công ty lớn, tuổi tác và diện mạo bác ấy vạm vỡ, khỏe mạnh vậy thì đùng 1 cái được chuẩn đoán là đột quỵ mà chết”. Chú Lương nói tiếp, chính vì vậy mà chú gọi thằng Nguyên về, cho tụi bay tham gia điều tra, dù được hay không thì coi như thêm kinh nghiệm. Lập tức, Hùng, Việt, Nguyên đều đặt rất nhiều câu hỏi:

 • Lâu nay bác Tấn luôn khỏe mạnh và còn phục vụ cho công ty rất tốt mà? – Nguyên thắc mắc.

 • Đúng đấy Nguyên à, cả chú và chú Phàm đây cũng đều đặt nghi vấn như vậy và bọn chú đã đi tìm manh mối suốt 2 ngày nay rồi nhưng chưa tìm ra chút manh mối gì – chú Lương tiếp chuyện.

 • Bọn cháu cũng không giỏi giang gì nhưng hãy để bọn cháu tham gia cùng các chú, biết đâu nhanh chóng tìm ra sự thật – Việt trả lời với vẻ bình thản, lâu rồi không thấy Việt nghiêm túc như vậy.

 • Tất nhiên rồi, chúng ta lập tức bắt đầu ngay sáng mai nhé! – Chú Lương nói.

 • Giờ ăn gì cái đã phải không anh Lương, tụi nhỏ đói rồi – Chú Phàm tiếp chuyện.

 • Phải rồi, phải mời 3 đứa cháu từ Sài Gòn bữa cơm vùng biển thơm mùi nắng gió và mặn mà của muối nữa chứ.

Chưa có buổi cơm gia đình nào nghiêm túc đến như thế này, chú Lương tạm thời đặt tên cho đội là G6 và phân công như sau:

 • Hùng, Nguyên sẽ cùng 1 đội với chú. Việt, anh Phàm bên thám tử tử YUKI cùng 1 đội. Chúng ta chia nhau ra làm 2 đường, hướng đầu tiên sẽ đi về tượng Phật nằm vì manh mối duy nhất mà chú điều tra được là có người quen gần nhà nhìn thấy anh Tấn ở đó. Đường thứ 2 sẽ đi về tượng Chúa, theo lời của con bé Nga thì đó là địa điểm cuối nó cùng ba đi chơi, sau đó ba nó lên văn phòng và tối đó được phát hiện là đột tử. Chúng ta cứ theo như kế hoạch sáng mai hành động – Chú Lương phân tích kỹ càng.

 • Dạ chú – Hùng, Việt, Nguyên nói với vẻ mặt rất nghiêm túc.

 • Ok anh Lương – chú Phàm nhanh nhẹn đồng ý.

 • Vậy mai chúng ta sẽ gặp tại bãi sau Vũng Tàu vào lúc 9h sáng nhé các đồng chí – Chú Lương chốt.

Hùng, Việt, Nguyên xin phép về trước để chuẩn bị và nghỉ ngơi do hôm nay vừa mới đến Vũng Tàu nên tối đến 3 người có chút mệt… Đội G6 tạm thời chia tay nhau để sáng mai tập trung tại địa điểm theo kế hoạch.

 Còn tiếp….

THÁM TỬ TƯ SÀI GÒN YUKI

Phần III: Bí mật tượng Phật nằm

Sáng chủ nhật tại Vũng Tàu vội vã hơn, dòng người đông hơn, ngay tại bãi sau nhóm học viên chuyên về điều tra xuất sắc nhất đã đứng chờ sẵn. Ít lâu sau, chú Lương cùng chú Phàm cũng đã tới.  Đội G6 y như kế hoạch chia làm 2 đường, 1 đường do chú Lương làm đội trưởng, 1 đường do chú Phàm thám tử Sài Gòn làm đội trưởng vì chú Phàm là người có kinh nghiệm nhất.

 • Vậy là 3 chúng ta đang tham gia vào 1 vụ để đời thời sinh viên rồi – Việt lại là người nhanh miệng nhất thốt lên.

 • Hãy cho vùng đất Vũng Tàu thấy tuổi trẻ điều tra ra sao – Hùng tự tin.

 • Thôi được rồi, cố gắng lên nhé các đồng chí – Chú Lương vừa lên tiếng và cả nhóm chia ra xuất phát.

Kể về đội 2 đi lên tượng Chúa, phải nói là nhìn từ tượng Chúa thì không gì có thể tả được – 1 thành phố Vũng Tàu hùng vĩ và tràn đầy sức sống.

 • Đúng là flycam của cháu chụp đẹp thật đấy Việt – Chú Phàm thám tử tư vừa tò mò vừa khen. Việt được biết là chuyên gia công nghệ nên rất đam mê và mua rất nhiều đồ công nghệ để phục vụ phá án, may mắn là đi đâu Việt cũng mang theo bên mình không thiếu gì.
 • Dạ cũng bình thường thôi ạ, cháu còn phải học hỏi dài dài chú chú Phàm nhiều, chú kinh nghiệm phá án giỏi nhất nhì trung tâm thám tử Sài Gòn, mong chú chỉ dạy thêm ạ – Cậu bé tỏ ra phấn khích.

Cả 3 người thuộc đội 2 bắt đầu di chuyển lên tượng Chúa, đường đi lên tượng Chúa rất mệt nhưng đối với những người điều tra và thám tử thì không vấn đề gì, vậy là 3 người xuất phát. Trên đường đi, Việt là người còn chưa có trải nghiệm thực tế nên… soi tất cả những gì trên đường bằng kính lúp của mình để mong tìm ra dấu vết, còn “lão làng” chú Phàm thám tử tài ba thì xem qua những nơi nào có thể để lại manh mốt ví dụ như cành cây, những nơi các bạn trẻ hay chụp hình – vì con bé Nga cũng rất thích chụp hình nhưng những bức hình của con bé cho xem đều không thấy gì khả nghi.

phat nam vung tau

Sau khoảng hơn một tiếng rưỡi đồng hồ vì phải tìm kiếm dọc đường, các bậc thang nên khi đến vai tượng Chúa thì mất hơn nhiều thời gian dự định.

 • Việt tìm bên cánh phải, chú tìm bên cánh trái – Chú Phàm ra lệnh nhanh lẹ.

 • Ok chú – Việt nghiêm túc trả lời.

Sau hơn một giờ tìm kiếm manh mối tại tượng Chúa của đội 2 thì không thấy phát hiện nào nhưng Việt đã tìm thấy một mật thư được khắc dưới lối đi trên vai tượng Chúa, mật thư chỉ về tượng Phật nằm nơi đội 1 đang tìm kiếm.

 • Chú Phàm ơi xem này, cháu nghĩ là 1 đoạn mật thư – Việt mừng rỡ nói.

 • Câu này có ý nghĩa gì? “Gặp mặt Niết Bàn, Nói rõ tại Tịnh Xá” – Chú Phàm nói.

 • Nếu gộp Niết Bàn và Tịnh Xá lại thì sẽ thành Niết Bàn Tịnh Xá là tên gọi của chùa Phật nằm, gặp mặt và nói rõ ở tại đó – Chú Phàm phân tích, với kỹ năng thám tử lâu năm Yuki của chú Phàm thì không cần phải bàn cãi.

 • Có lý có lý, chú Phàm giỏi thiệt á – Việt nhanh nhảu ngưỡng mộ ngay.

 • Nếu không có cháu thì chú cũng không biết manh mối mà suy luận – Chú Phàm cười nói.

 • Thôi, chúng ta đi nhanh đến tượng Phật nằm cùng đội 1 thôi – Chú Phàm khá nôn nóng vì còn rất nhiều hồ sơ vụ án khác còn đang đợi chú ở văn phòng, mỗi vụ án gửi đến, họ đều cần thời gian xử lý nhanh gọn lẹ nên chú Phàm không bao giờ lãng phí một giây phút nào.

Kể về đội 1, sau khi xuất phát thì đội 1 đã có mặt tại chùa Phật nằm. Có thể nói chùa Phật nằm là công trình vĩ đại tại Vũng Tàu, tất cả du khách khi đặt chân đến Vũng Tàu thì hầu hết đều đặt chân lên đây.

 • Chúng ta bắt đầu vào việc thôi – Chú Lương cất tiếng.

Hùng và Nguyên quan sát rất kỹ và tỉ mỉ vì là học sinh xuất sắc của ngành điều tra nên khả năng quan sát và suy luận vô cùng nhạy bén, cả 3 chia nhau ra mỗi người 1 hướng để bắt đầu tìm manh mối. Sau 1 lúc tìm kiếm thì đội 2 cũng đã đến nơi và cũng chia nhau ra và đi kiếm, bỗng nhiên Nguyên la lên

 • Đây rồi, chắc hẳn là manh mối – Nguyên la rất to và gọi điện thoại cho mọi người đến.

 • Mọi người đến ngay chỗ ghi chép sách tại chùa ngay nhé – Nguyên gằng giọng. Sau ít phút đội G6 đã có mặt.

 • Nguyên tìm được gì hả? – Tất cả đều hỏi Nguyên.

 • Mọi người xem này, khi cháu lật ra cuối quyển sách này thì thấy những dòng không rõ ràng, dường như là 1 mối giao dịch giữa 2 người. Chú Lương đã nói có người gần nhà đã nhìn thấy chú Tấn và 1 người khác, cháu suy đoán có thể như sau: “Khi chú Tấn giao dịch với người này, do người kia không chịu thỏa thuận giao dịch nào đấy hoặc có thể anh ta là 1 người trong số nhân viên cùng công ty, khi giao dịch không thành công người này nảy ý định giết chú Tấn, chắc hẳn mối giao dịch này có vẻ mờ ám, dường như rất đặc biệt”. – Nguyên suy đoán.

 • Không thể nào, xưa nay chú Tấn luôn là người chính trực sẽ không làm những cuộc giao dịch như thế này – Chú Lương cắt ngang.

 • Cách tốt nhất ngay lúc này là chúng ta đi tìm người gần nhà chú Tấn để thu thập thêm thông tin – chú Phàm bình tĩnh nói.

 • Chú sẽ dẫn mọi người đi, chú ở đây nên biết người này cũng là người hay ghé nhà anh Tấn để chơi, con bé Nga cũng biết – Chú Lương nói.

Và thế là đội G6 đi đến gặp người đã nhìn thấy chú Tấn lần cuối tại chùa Phật nằm.

 Còn tiếp…

THÁM TỬ TƯ SÀI GÒN YUKI

Phần IV: Sự thật không ngờ đến

Được biết người hàng xóm nhìn thấy chú Tấn tại chùa Phật nằm tên là Tâm và không lâu sau, tất cả đã đến nhà anh Tâm. May mắn là anh Tâm hôm nay có nhà, thường chủ nhật tại Vũng Tàu ít người nào ở nhà vì sẽ ra trung tâm Vũng Tàu để vui chơi, hiện tại là đã gần chiều.

 • Ding…dong… tiếng chuông cửa do chú Lương bấm.

 • Ai đấy? Tôi ra liền đây, đợi một chút – Anh Tâm trong nhà nói vọng ra.

 • Ôi anh Lương đấy à, mời anh và các bạn trẻ vào nhà – Anh Tâm vui mừng đón khách.

 • Sao hôm nay rồng lại ghé nhà tôm thế này, anh Lương tìm tôi có việc gì chăng? – Anh Tâm vừa rót trà vừa gặng hỏi.

 • Anh Tâm cho hỏi, được biết trước lúc anh Tấn mất thì anh có nhìn thấy 1 người đi với anh Tấn tại chùa Phật nằm phải không? – chú Phàm thám tử chuyên nghiệp của Yuki nhanh miệng hỏi, với nét mặt đăm chiêu và nghiêm túc. Và Nguyên cũng đang định hỏi nhưng chú Phàm đã mở lời trước, sở dĩ Nguyên nóng lòng vì con gái của chú Tấn là bạn gái của Nguyên, rất mong phá được án để an ủi phần nào vong linh người đã khuất.

 • Đúng, tôi có nhìn thấy rất rõ, không sai vào đâu được, thật sự khi nghe tin anh Tấn cũng buồn lắm – Anh Tâm chia sẻ.

 • Vậy chúng tôi vào thẳng vấn đề luôn, nếu chúng tôi đưa tất cả hình để anh nhận diện người đó thì anh sẵn sàng không ạ? – chú Phàm theo suy đoán của mình đặt câu hỏi.

 • Tất nhiên là được, tôi rất sẵn lòng vì dù sao anh Tấn cũng là hàng xóm của tôi bấy lâu nay – anh Tâm đáp không cần suy nghĩ.

 • Anh Lương có nói đến những tấm hình kỷ niệm của anh Tấn chụp chung với tập thể tất cả đội ngũ nhân viên công ty dịp họp mặt hay tiệc tùng, anh có thể qua nhà anh Tấn đem đến đây được không? – chú Phàm quay sang hỏi chú Lương.

 • Đúng rồi, mỗi khi tới nhà Nga chơi, con thấy hình ảnh chú Tấn chụp chung cùng đồng nghiệp rất nhiều. Những người cận thân nên xem qua trước. Nguyên bỗng lên tiếng.

 • Không rồi, để chú chạy về lấy vì ngay gần đây – Chú Lương đứng dậy chạy nhanh về nhà lấy hình.

tham tu dieu tra tai vung tau

Vì theo suy đoán của thám tử Phàm nếu một người lạ mặt thì rất khó để tìm và không biết tìm ở đâu, nên giả thuyết người này là đồng nghiệp với anh Tấn thì có căn cứ ban đầu hơn. Và Nguyên cũng mong suy đoán này là chính xác.

 • Hình đến rồi đây – Chú Lương vừa đưa vừa thở.

 • May quá, anh Tâm nhìn thật kỹ giúp từng người nhé, đây là manh mối rất quan trọng đấy – Thám từ Phàm nghiêm túc. Nguyên, Hùng và Việt liên tục bị bất ngờ.

 • Để xem, tôi nhớ là người hơi cao, tóc ngắn, là 1 người thanh niên, hình như cũng mặc đồng phục công ty như anh Tấn, 2 người hình như nói chuyện gì đó – anh Tâm trả lời.

 • Thế thì hay quá, suy đoán của anh trùng khớp rồi, anh xem thật kỹ giúp tôi – thám tử Phàm nói với vẻ mừng rỡ.

 • Đây rồi, chính là người này, hàng thứ 2 và đứng thứ 5 từ trái qua, chính cậu thanh niên này –  Tâm vừa nói vừa chỉ vào ngay chỗ người đã nói chuyện với anh Tấn.

 • Sáng sớm mai, chúng ta đi đến ngay công ty của chú Tấn ngay lập tức vì hôm nay cuối tuần nên công ty không mở cửa – Nguyên bất ngờ lên tiếng và đứng dậy cảm ơn chú Tâm và đồng thời cùng mọi người ra về.

Hôm sau, đội G6 lên thẳng công ty của chú Tấn để đi tìm người trong bức hình. Nhờ có chú Lương là em của chú Tấn nên mọi người đều biết nên dễ dàng xin phép vào trong để gặp bộ phận nhân sự tìm người vì lý do đặc biệt bí mật.

 • Chào anh, chúng tôi hiện cần thông tin của người trong hình, vì nghe nói anh Tấn trước khi mất có trao đổi điều gì đặc biệt với người này, nên chúng tôi chỉ xin gặp một xíu để trao đổi xíu để xem ảnh có căn dặn gì gia đình không rồi về ngay, mong được anh giúp đỡ. Chú Lương giả đò nêu lý do lên tiếng.

 • Đây là bạn Tạo, bảo vệ dễ thương đồng thời cũng tay thiện xạ cừ khôi đấy, bộ đội xuất ngũ rất tài năng rất hay giúp người – giám đốc nhân sự tự hào khi nói về Tạo.

 • Cho chúng cháu gặp anh ấy ngay được không ạ? – Nguyên chợt lên tiếng năn nỉ anh giám đốc nhân sự.

 • Tất nhiên là được, hiện giờ cậu ấy đang làm việc, anh Lương và các bạn cứ chờ ở phòng khách, tôi sẽ nhắn cậu Tạo ra.
 • Cảm ơn anh rất nhiều.

 • Không có chi, đừng khách khí, như gia đình thôi mà.

Đội G6 đã gặp Tạo nhưng Tạo chỉ nói là nói chuyện bình thường và khẳng định không có 1 cuộc giao dịch nào như thám tử Phàm suy đoán. Cả đội cùng ra về với vẻ mặt đầy thất vọng và dường như hết hi vọng, nhưng ngay lúc này chú Phàm lên tiếng: “Hãy để tôi thử khám nghiệm tử thi của anh Tấn”.

Mặc dù mất đã vài ngày nhưng chú Tấn vẫn chưa được chôn cất do chú Lương đã xin điều tra vụ án của anh mình nên chú Phàm vẫn còn được khám tử thi. Chú Lương dẫn mọi người lại tử thi của chú Tấn, sau một hồi tìm kiếm thì chú Phàm phát hiện ra được manh mối, có thể nói sẽ đưa được hung thủ ra ánh sáng.

Vì theo kết quả khám nghiệm của chú Phàm thì nếu người khỏe mạnh bị đột quỵ thì 1 là do bị hồi hộp quá mức, hoặc tắm đêm hoặc do bị đả kích sốc, máu không kịp về não. Không thể nào đang khỏe mạnh làm việc trong văn phòng lại bị đột quỵ được, cũng có thể làm việc quá sức cũng bị đột quỵ nhưng điều đặc biệt là trên cổ của nạn nhân có 1 vết như kim đâm rất nhỏ và nằm góc khuất, đòi hỏi phải là 1 xạ thủ chuyên nghiệp mới có thể nhắm chuẩn tới từng milimet như vậy được.

Khi lấy cây kim ra thì trên cây kim có độc và độc tố này chỉ phát ra ngoài để thấy rõ sau nhiều ngày, mắt miệng thâm, móng tay và chân có dấu hiệu thâm lại nên chuẩn đoán của chú Phàm là do bị trúng độc mà chết chứ không phải do đột tử.

Cả đội G6 xin vào lại phòng làm việc của chú Tấn tìm manh mối tiếp, thám tử Phàm quan sát và thấy từ phòng chú Tấn nhìn ra có 1 cái chòi nhỏ thường dùng để bảo vệ đứng canh, ở trên đó có thể nhìn khắp nhân viên và công nhân ra vào. Thám tử Phàm nhanh chân chạy ra và ông trời đã không phụ lòng người, đã tìm được manh mối là một miếng vải bị vướng lại trên cây đinh do chòi cũng đã khá cũ.

 • Từ chòi này có thể dùng súng bắn kim vào phòng chú Tấn – Thám tử Yuki nói với mọi người.

 • Bắn giỏi, lại quen thuộc nơi này, mượn tạm chòi gác làm việc này thì người có thể làm được thì chỉ có thể là Tạo – Nguyên quả quyết.

Cả nhóm có trao đổi riêng tiếp với nhân sự vê sự khả nghi này, mong bên đó hợp tác cho vào phòng ngủ của Tạo – vì là bảo vệ nên Tạo được có phòng ngủ riêng ngay tại trụ sở công ty, có sự giám sát của giám đốc nhân sự nên mọi người lập tức tìm kiếm, chú Phàm với con mắt kinh nghiệm trong nghề thám tử bao nhiêu năm cũng đã phát hiện ra 1 cái áo bị quăng xuống làm miếng cột vào chân giường của Tạo, khi mở cái áo ra thì miếng vải do chú Phàm phát hiện trùng khớp với chỗ bị rách của cái áo này, do vểt rách rất nhỏ nên Tạo có lẽ đã sơ ý bỏ qua chi tiết này. Lúc này nhân chứng và vật chứng đã có đủ, đội G6 đi ra và xin phép được gặp Tạo lần 2.

Nhân chứng, vật chứng đầy đủ, đối chất qua lại ban đầu Tạo liên tục phủ nhận nhưng không hiểu cuối cùng Tạo cũng chịu nói ra sự thật, sự thật này không ai ngờ tới, đến ngay cả chú Lương em của chú Tấn cũng không thể nghĩ ra như vậy.

Tạo kể, lúc đó chú Tấn có gọi Tạo ra để thương lượng, vì Tạo là xạ thủ cừ khôi nên chú Tấn muốn nhờ Tạo thủ tiêu chỉ trưởng phòng kế  hoạch đầu tư để chú Tấn có thể lên chức trưởng phòng. Hứa hẹn, chú Tấn sẽ đào tạo và cất nhắc từ từ Tạo vào phòng đầu tư, sẽ dần dần đưa Tạo lên vị trí phó phòng, nếu thành công sẽ tặng ngay một căn nhà mới cho Tạo, còn không làm Tạo sẽ tạo sức ép, uy hiếp Tạo nghỉ riệc và đồng thời nhận một kết cục rất xấu.

Tạo xuất thân từ người lính, cương trực, ngay thẳng không thể làm chuyện tội lỗi đó nên đã có phần to tiếng với chú Tấn, trước những lời đe dọa nguy hiểm đến Tạo và người thân nên vì một phút không kiềm chế được bản thân, Tạo đã nghĩ mình sẽ khó bề sống với kẻ độc ác này, hơn nữa đã biết được kế hoạch kinh khủng này thì không còn đường sống cho Tạo và Tạo quyết ra tay thủ tiêu chú Tấn.

Xem chi tiết tại: Công ty thám tử

Ngay lúc này cả đội đều bất ngờ, một sự thật không ai có thể đoán được, người luôn chính trực nhưng bên trong lại có cả 1 kế hoạch thâm độc và dã man. Chú Lương không dám nói với con bé Nga mà chỉ nói là do đột quỵ thật, sau đó chôn cất chú Tấn, còn sau này báo chí có vào cuộc thì hạ hồi phân giải, tạm thời không để gia đình bị số. Riêng Tạo do giết người nên sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật. Chú Phàm – thám tử Sài Gòn không đề cập hình phạt đối với Tạo trước mọi người vì đó thuộc về luật pháp, việc của mình là tìm ra sự thật và giao lại cho công lý. Còn lại bộ 3 Hùng, Nguyên Việt đã có những ngày nghỉ không thể nào quên tại Vũng Tàu…

Thám tử Yuki

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Bạn đang có nhu cầu thuê thám tử?

Điều tra ngoại tình
Điều tra doanh nghiệp
Điều tra nhân thân
Điều tra chủ nhân số điện thoại
Điều tra biển số xe
>>> Gọi ngay: 0939 911 666 /// 0939 811 666

Dịch vụ thám tử Yuki

Dưới vành mũ thám tử

Phóng sự điều tra

Tin tức mới

Thám tử Conan

Truyện trinh thám

Phim trinh thám

CÔNG TY THÁM TỬ YUKI