Chapter 13

  Mình được một đồng chí thượng úy hỏi cung. Lúc đó kinh nghiệm đánh án hình sự của thám tử chả có gì. Với lại mình cũng thấy chả có gì để mà dấu nên cũng khai tuốt tuồn tuột. Từ việc quen Vân thế nào, gặp Vân ra sao ? Rồi mâu thuẫn giữa nhóm Đô la với nhóm của Tuấn như  thế nào …
Lúc đó mình chỉ nghĩ làm sao khai cho bằng hết thôi. Nhỡ quên tình tiết gì quan trọng thì bỏ mẹ.
Xong lúc sau lại đổi người lấy lời khai. Lại một đồng chí khác hỏi, nội dung cũng tương tự vậy. Mình trả lời xong thì các đồng chí ấy để mình ngồi trong phòng một mình. (Mình bị dắt lên phòng tầng 3 để hỏi cung. Vân với Ơ rô cũng mỗi người một phòng).

 Ngồi trong đó đợi đến chiều muộn. Đói gần lả thì một lại một đồng chí khác vào hỏi lần nữa. Đồng chí ấy hỏi mình có mâu thuẫn gì với Đô la từ trước không.
Mình đáp không thì đồng chí ấy lại gằn giọng: Anh có chắc là không có mâu thuẫn gì trước không. Anh có tình cảm gì với Minh không ? (Lúc đó mới biết Đô la tên thật là Minh).
Mình đáp: Tôi mới gặp Đô la à nhầm Minh hôm qua. Làm gì có gì mà mâu thuẫn với tình cảm.

Khi-tham-tu-lam-tu-van-vien-13
Khi thám tử làm tư vấn viên 13

Đồng chí ấy lại hỏi: Trong nhà chỉ có anh là con trai. Mà theo khám nghiệm ban đầu thì Minh bị cưỡng hiếp trước khi chết. Anh có ý kiến gì về việc này không ?
Mình đáp: Lúc trước tôi có khai là khi tôi phát hiện ra Mai bị giết. Tôi có chạy xuống dưới nhà thì thấy cửa tầng môt và cổng mở toang không khóa. Tôi nghĩ có khả năng là do người ngoài gây ra.

Đồng chí ấy nói: Vân khai là hôm qua trước khi đi ngủ, cô ấy đã khóa cổng và cửa tầng 1. Chúng tôi cũng đã kiểm tra, không thấy có dấu hiệu phá khóa. Khóa được mở bằng chìa như bình thường. Và chúng tôi cũng tìm được chìa khóa trong nhà. Tôi không cho rằng người ngoài có thể vào được nhà.
Mình đáp: Nhưng Tuấn là chồng của Vân, có khả năng Tuấn có chìa khóa nhà. Hơn nữa Tuấn và Đô la (Minh) có mâu thuẫn thù hằn rất rõ ràng.

Đồng chí ấy: Chúng tôi sé tiến hành triệu tập Tuấn để lấy lời khai sau. Nhưng tạm thời anh là nghi can số 1 trong vụ án này. Chúng tôi cũng đã có lệnh tạm giữ. Yêu cầu anh về trụ sở công an làm việc.
Nghe câu đấy thì mình thực sự hoang mang. Lúc đó mình đang ở xa nhà hàng ngàn cây số, bơ vơ một mình. Không người thân thích và giờ lại bị tạm giữ. Có là thần kinh thép thì cũng hoảng loạn luôn.
Sau đó thì thám tử  được đưa về công an thị xã. Được ngồi trong phòng kín to hơn cái phòng đêm hôm trước ngồi.  Và phòng này thì các chú công an tắt đèn tối đen như mực.

Là thám tử, mình hiểu rằng đây là một biện pháp nghiệp vụ. Nhằm làm mình mất tinh thần, hoảng loạn rồi nhận tội. Mà đù má bọn nó, mình có làm cái lol gì đâu mà nghiệp mới chả vụ.
Nói thì nói thế nhưng anh em nào cứ thử ở trong phòng tôi độ nửa ngày xem. Liệu có phát điên không. Nhất là đang ở trong tâm trạng lo lắng căng thẳng nữa.
Lúc đó mình chả biết làm gì, chỉ biết ngồi trong bóng tối.  Và rà soát lại toàn bộ sự việc. Càng nghĩ mình càng chắc chắn là vụ việc này do Tuấn gây ra. Nhưng làm thế nào để chứng minh điều đó.

Nghiệp vụ của các đồng chí điều tra viên thì mình không tin tưởng lắm. Bằng chứng là mình vô tội mà lại bị bắt vào đây đây. Rồi không biết chừng các đồng chí ấy vào táng cho mấy phát.  Rồi bắt nhận tội bằng được thì mình e rằng mình chưa đủ độ trung kiên bất khuất để vượt qua được.
Hơn thế nữa thì Tuấn cũng thân thế máu mặt ở cái thị xã này. Dù cơ quan điều tra có tìm ra chứng cứ buộc tội nó. Thì vẫn có khả năng nó chạy tội được. Lúc đó, biết đâu đấy mình lại là con tốt thí.

  Mình càng nghĩ càng lo, càng lo thì càng hoảng. Hoảng nhưng éo làm được gì vì vẫn đang bị nhốt. Và thường khi bế tắc và lo lắng thì mình sẽ nghĩ đến gấu. Nhưng làm thế nào để báo được cho gấu. Điện thoại thì đã bị thu cmnr. May là nó không thu hết đồ trên người mình. Vậy là vẫn còn đường mà binh.

… to be continued …

Hãy theo dõi phần tiếp theo của câu chuyện tai website www.thamtu.com

Công ty thám tử Yuki – Thương hiệu thám tử hàng đầu tại Sài Gòn

Hotline 1900 0002

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Bạn đang có nhu cầu thuê thám tử?

Điều tra ngoại tình
Điều tra doanh nghiệp
Điều tra nhân thân
Điều tra chủ nhân số điện thoại
Điều tra biển số xe
>>> Gọi ngay: 0939 911 666 /// 0939 811 666

Dịch vụ thám tử Yuki

Dưới vành mũ thám tử

Phóng sự điều tra

Tin tức mới

Thám tử Conan

Truyện trinh thám

Phim trinh thám

CÔNG TY THÁM TỬ YUKI