Chapter 4

  Sau hôm ấy thì một phần do thám tử động viên, một phần do hoàn cảnh xô đẩy. Em Vân quyết định ly thân với chồng, bế con về nhà bố mẹ đẻ. Quãng thời gian ấy Vân gọi cho mình suốt. Cứ rảnh là gọi, lúc thì khóc sướt mướt, lúc thì cười hềnh hệch. Nhưng dù là cười hay khóc thì cũng thể hiện rằng em ấy đang rất bế tắc. Vì suốt một thời gian dài sống phụ thuộc vào chồng. Giờ tách ra Vân chả biết làm gì để sống. Bố mẹ thì có 3 anh chị em, giờ bế con về nhà. Thì ông anh trai đã nhìn như quân thù quân địch rồi. Chả trách được ông ấy, tự nhiên phải nuôi báo cô thêm 2 người nữa. Ai mà chịu được.

  Vậy là Vân phải tìm cách kiếm sống. Tính đi tính lại thì Vân chỉ biết mỗi mấy cái công việc ở văn phòng luật. Suốt thời gian dài thay Tuấn quản lí văn phòng, Vân cũng biết được sơ sơ. Về hồ sơ giấy tờ và đặc biệt là các mối quan hệ thì Vân nắm chắc trong lòng bàn tay. Vì Vân vốn đẹp lại ăn nói có duyên. Mà mấy bố viên chức thì thấy gái một con chả xoắn hết cả quẩy lại giúp đỡ nhiệt tình.

khi tham tu lam tu van vien phan 4
Khi thám tử làm tư vấn viên phần 4

  Nói là thế nhưng mà chuyên môn một chữ bẻ đôi không biết sao mà làm được. May cho Vân là lúc đó biết thám tử. Gì chứ chuyên môn nghiệp vụ minh nắm chắc lắm. Thế là sau một tháng chuẩn bị. Vân quyết định mở một công ty tư vấn do không được phép mở văn phòng luật. Kể ra thì đúng như trong phim. Một đứa không có bằng tốt nghiệp cấp 3 đi tư vấn về pháp luật. Dưới sự hỗ trợ từ một thằng ất ơ chưa gặp mặt mà cũng chẳng biết ở đâu. Tất nhiên Vân cũng chẳng làm những thứ quá cao siêu.Chủ yếu là những vụ ly hôn, những vụ tranh chấp đất đai và mấy án hình sự đơn giản.

  Ấy thế mà lại ra tiền. Công việc chính của Vân là chuẩn bị hồ sơ giấy tờ theo hướng dẫn của mình. Sau đó thì ôm tiền đi chạy quan hệ, bôi trơn đường đi các kiểu. Nói một cách công bằng thì Vân cũng giống một cơ số luật sư khác đấy chứ. Bởi họ cũng chẳng làm gì ngoài việc ôm tiền đi đút cho XX sao ??!
Vậy thì cần éo gì học 4 năm đại học luật, 2 năm luật sư nữa. Vân chưa tốt nghiệp phổ thông mà vẫ làm được ầm ầm kìa.

  Vân từ ngày ly thân với thằng ngáo đá bạo râm kia thì làm ăn phất lên ầm ầm. Như đã nói thì gia đình Vân có truyền thống giang hồ. Bố mẹ cho vay nặng lãi, anh trai thì trùm cá độ bóng đá. Còn một bà chị thì chuyên tổ chức đánh bạc. Với gia đình có bề dày thành tích như thế thì chắc chắn nguồn khách đầu vào của Vân là không phải nghĩ. Còn đầu ra thì yên tâm là ở cái xứ này chỗ éo nào cũng giống nhau. Cứ có tiền thì mọi chuyện đều có thể thu xếp được.

  Chỉ trong vòng nửa năm sau khi mở công ty tư vấn, Vân đã có tiền tiêu rủng rỉnh rồi. Thời điểm đóVân rất hay dụ dỗ mình: Cậu bỏ chỗ làm 3 cọc 3 đồng đó đi. Vào đây làm với tớ. Tớ trả cậu 30 triệu một tháng, nuôi ăn ở luôn. Nếu lập trường của mình không vững vằng thì lúc đó chắc mình đã bỏ Yuki. Đi theo tiếng gọi của kim tiền rồi. Sau khi mình từ chối thì Vân cũng rất vui vẻ đề nghị là mình tiếp tục hỗ trợ cho em ấy từ xa. Mỗi tháng Vân sẽ chuyển cho mình 10 triệu vào tài khoản. Coi như mình làm thuê cho em ấy. Tất nhiên mình chấp nhận chứ. Ở thành phố đắt đỏ như này thì thêm được đồng nào hay đồng ấy.

Hãy theo dõi phần tiếp theo của câu chuyện tại website www.thamtu.com

Công ty thám tử Yuki – Thương hiệu thám tử hàng đầu TP HCM

Hotline 1900 0002

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Bạn đang có nhu cầu thuê thám tử?

Điều tra ngoại tình
Điều tra doanh nghiệp
Điều tra nhân thân
Điều tra chủ nhân số điện thoại
Điều tra biển số xe
>>> Gọi ngay: 0939 911 666 /// 0939 811 666

Dịch vụ thám tử Yuki

Dưới vành mũ thám tử

Phóng sự điều tra

Tin tức mới

Thám tử Conan

Truyện trinh thám

Phim trinh thám

CÔNG TY THÁM TỬ YUKI