0939 911 666

sieu-tham-tu-sherlock-holmes-tai-xuat-doc-gia-viet-nam

“Siêu thám tử” Sherlork Holmes “tái xuất” độc giả Việt Nam

“Những vụ kỳ án của thám tử Sherlork Holmes” là cuốn sách viết về một trong những nhân vật thám tử văn học được biết đến nhiều nhất trên thế giới.

Là nhân vật thám tử xuất hiện vào cuối thế kỉ 19 – đầu thế kỉ 20, Sherlock Holmes được biết đến lần đầu trong tác phẩm Chiếc nhẫn tình cờ của nhà văn nổi tiếng Arthur Conan Doyle xuất bản năm 1887.

Với sự thông minh, khả năng suy diễn logic và quan sát tinh tường khi phá những vụ án mà ngay cả những cảnh sát nhiều kinh nghiệm nhất cũng phải bó tay, thám tử Sherlock Holmes đã gần như “thôi miên” bạn đọc, khiến họ không thể rời mắt khỏi diễn biến câu chuyện. Kể từ lần đầu tiên xuất hiện cho đến nay, cái tên Sherlock Holmes đã thân thuộc với độc giả qua nhiều ấn bản cũng như các thể loại truyện khác nhau, được chuyển thể thành phim điện ảnh, truyền hình…

sieu-tham-tu-sherlock-holmes-tai-xuat-doc-gia-viet-nam
“Siêu thám tử” Sherlork Holmes “tái xuất” độc giả Việt Nam

Cuốn sách “Những vụ kỳ án của Sherlock Homes” của tác giả Conan Doyle.

Có thể nói, Sherlock Holmes là nhân vật đã mang lại thành công lớn nhất cho tác giả Conan Doyle. Sinh ra tại Edinburgh vào năm 1859, trước khi trở thành một nhà văn, tác giả người Anh này đã tốt nghiệp ngành Y và làm bác sĩ ở Southsea, sau đó chuyển về London. Những tác phẩm đầu tiên của ông được viết trong những lúc rảnh rỗi khi không có bệnh nhân.

Ông từng viết nhiều tiểu thuyết và truyện ngắn nhưng nổi bật nhất vẫn là câu chuyện về vị thám tử tài ba Sherlock Holmes. Nhân vật này đã xuất hiện trong 4 tiểu thuyết và 56 truyện ngắn của nhà văn Conan Doyle. Hầu như tất cả các tác phẩm đều được viết dưới dạng ghi chép của bác sĩ John H. Watson, người bạn thân thiết, đồng thời cũng là người ghi chép tiểu sử của Holmes. Và cuốn sách Những vụ kỳ án của Sherlork Holmes chính là tuyển tập những vụ án hóc búa đã được vị thám từ lừng danh này phá giải, thông qua lời kể của bác sĩ John H. Watson.

Sherlock Holmes sinh năm 1854. Ông sống ở 221B phố Baker, London cùng bác sĩ Watson, bạn thân và là người phụ giúp Holmes điều tra. Những nhân viên cảnh sát thường làm việc với Holmes trong các vụ án là thanh tra Lestrade, thanh tra Gregson, thanh tra Stanley Hopkins và thanh tra Jones thuộc Scotland Yard. Ngoài ra còn có thanh tra Francois Le Villard của cảnh sát Pháp.

Kẻ thù không đội trời chung của Sherlock Holmes là giáo sư James Moriarty – người được mệnh danh “Napoléon của tội ác” – hai người đã đụng độ và cùng rơi xuống thác nước Reichenbach. Conan Doyle đã dự định dùng cái kết này cho tập Điệp vụ cuối cùng để kết thúc chuỗi tác phẩm về Sherlock Holmes của ông, nhưng đáp lại lòng yêu mến của độc giả dành cho nhân vật thám tử tài ba, tác giả đã tiếp tục để Sherlock Holmes trở lại với độc giả trong sáng tác tiếp theo.

Không thể phủ nhận nhhững câu chuyện về Sherlock Holmes luôn được mọi lớp độc giả đón nhận dù đã qua nhiều thập niên. Những vụ án do bác sĩ Waston viết theo kiểu nhật ký vừa mang cảm giác thân thiết, vừa thể hiện chân thật nhất từ góc nhìn của một người cộng sự, một người bạn thân thiết của Holmes.

Đọc thêm: Văn phòng thám tử

Với cốt truyện chặt chẽ, logic theo từng phần, cách thức xây dựng nhân vật thú vị, thông minh cùng cơ sở kiến thức khoa học chắc chắn, Những vụ kỳ án của Sherlork Holmes nói riêng và những câu chuyện về vị thám tử tài ba ở số 221B phố Baker, London sẽ luôn là những cuốn sách sống mãi với thời gian.

Theo Thiên Thanh (Khám Phá)

THÁM TỬ TƯ SÀI GÒN YUKI

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Bạn đang có nhu cầu thuê thám tử?

Điều tra ngoại tình
Điều tra doanh nghiệp
Điều tra nhân thân
Điều tra chủ nhân số điện thoại
Điều tra biển số xe
>>> Gọi ngay: 0939 911 666 /// 0939 811 666

Dịch vụ thám tử Yuki

Dưới vành mũ thám tử

Phóng sự điều tra

Tin tức mới

Thám tử Conan

Truyện trinh thám

Phim trinh thám