Thám tử bắt ma -Câu chuyện không kinh dị 22

Thám tử bắt ma – Câu chuyện không kinh dị (22)

Thám tử bắt ma – Câu chuyện không kinh dị (22)

Chapter 22

Bà Thông: Đúng hay sai nó phụ thuộc vào góc nhìn. Không có cái gì là hoàn toàn đúng và cũng không có cái gì là hoàn toàn sai. Sói là kẻ thù của đàn cừu nhưng lại là ân nhân của cánh đồng cỏ. Nếu không có sói, chả mấy chốc thảo nguyên không còn cỏ. Và khi không còn cỏ thì chính đàn cừu cũng sẽ tuyệt diệt. Vậy sói là kẻ thù hay là ân nhân của đàn cừu.

Thám tử bắt ma -Câu chuyện không kinh dị 22
Thám tử bắt ma – Câu chuyện không kinh dị 22

“Đệch” Tôi rủa thầm trong bụng. “Mình thì đang vội mà bà dở hơi này thì cứ nói chuyện đâu đâu. Sói mới chả cừu”.
Nghĩ vậy, tôi chả mất công tranh luận với bà ấy làm gì. Mà thử lái câu chuyện theo hướng khác.  “Nhưng hôm trước cô nói là bạn cháu đang bị cướp phép. Cướp phép thì có liên quan gì đến chuyện sói và cừu mà cô đang nói đâu. Cháu nhờ cô giúp bạn cháu thoát khỏi chuyện này thôi”.
Bà Thông: Mọi chuyện không đơn giản như vậy. Cháu còn chưa phân biệt được đâu là sói, đâu là cừu. Làm sao cháu có thể giải quyết được việc này.

Nói đến đây, 1 lần nữa bà Thông tỏ thái độ tiễn khách. Tôi bất đắc dĩ phải ra về mà trong đầu còn hoang mang hơn cả lúc đến. Có điều, nếu như những gì bà Thông nói là đúng. Thì dựa theo những ẩn í mà bà ấy dấu trong câu truyện sói và cừu. Tôi càng tăng thêm nghi ngờ về 1 tội ác ghê tởm xảy ra trong ngôi nhà của lão Tùng.
………………….

 

Tối hôm đó Nhung gọi điện cho tôi. Nó đọc 1 list khoảng chục cái tên. Những em gõ biến mất trong khoảng 1 năm lại đây. Nhung cũng nhấn mạnh là đây là những em mà nó quen biết. Và có thông tin về việc những em này hay đi đền chùa thôi. Còn trên thực tế số lượng em gõ đột nhiên bặt vô âm tín. Biến mất tại Hà Nội này thì nhiều vô cùng, không ai có thể thống kê được. Tôi tất nhiên cũng không thể đòi hỏi gì hơn về những thông tin này. Mà chỉ hỏi thêm Nhung về phạm vi hoạt động của những em gõ này trước khi mất tích. Tất cả đều ở khu Cầu Giấy (Tất nhiên rồi, thiên đường sung sướng mà lị). Và cũng là khu vực hoạt động trước đây của Trang.

Sau khi có được danh sách này, thì tôi chuyển sang cho 1 thằng bạn. Làm bên phòng cảnh sát hình sự công an thành phố. Nhờ nó đối chiếu với các thông báo mất tích trong thời gian tương ứng. Việc này cũng không mất quá nhiều thời gian. Vì danh sách tìm kiếm người mất tích. Luôn được cơ quan điều tra cập nhập trên hệ thống. Và kết quả là 2 em gõ (tạm gọi là Diệu và Yến) trong danh sách của em Nhung.  Hiện cũng đang được gia đình thông báo tìm kiếm. Vì vậy tôi có lý do để tập trung điều tra về 2 em này. Tất nhiên, việc điều tra dựa phần lớn vào Nhung. Bởi chỉ em ấy mới có liên hệ với các em gõ khác để tìm kiếm thông tin.

Do đã dò hỏi từ lần trước nên lần này. Nhung nhanh chóng liên hệ được với 1 em gõ là bạn thân của Diệu. Còn em Yến theo như Nhung nói thì em này sống khép kín. Ít giao tiếp nên trước khi mất tích cũng không thân thiết với ai cả. Để có thông tin một cách chính xác. Tôi bảo Nhung hẹn gặp trực tiếp em gõ kia nói chuyện.

   … to be continued …

Hãy theo dõi phần tiếp theo của câu chuyện tại website www.thamtu.com

Công ty thám tử tư Yuki – Thương hiệu thám tử hàng đầu tại TP HCM

Hotline 1900 0002

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Bạn đang có nhu cầu thuê thám tử?

Điều tra ngoại tình
Điều tra doanh nghiệp
Điều tra nhân thân
Điều tra chủ nhân số điện thoại
Điều tra biển số xe
>>> Gọi ngay: 0939 911 666 /// 0939 811 666

Dịch vụ thám tử Yuki

Dưới vành mũ thám tử

Phóng sự điều tra

Tin tức mới

Thám tử Conan

Truyện trinh thám

Phim trinh thám

CÔNG TY THÁM TỬ YUKI