Tham tu ke chuyen nhung ngay den dui nhat

Thám tử kể chuyện : những ngày xui xẻo nhất

Câu chuyện kể về những ngày đen đủi nhất của thám tử T-Seiryuu tại Sài Gòn. Có lẽ phải được phong làm thánh nhọ của năm. Có thể nói, là đen như chó mực cũng không sai tí nào. Đầu tiên phải kể đến lần thám tử theo dõi mục tiêu ở khu vực Củ Chi. Rất tự tin vào khả năng theo dõi của mình nên thám tử T Seiryuu cách khá xa mục tiêu. Anh có một sở thích đó là ăn mận Nam và dưa leo. Khi đi qua chợ thấy mục tiêu dừng lại mua đồ thì anh cũng dừng lại. Tấp vô mua 1 kí mận.  Bên này toàn đồ vườn nhà, không phải lo chuyện còn dư lượng thuốc trừ sâu. Anh cầm luôn một trái thưởng thức.

Sẽ chẳng có gì nếu như sau đó một hồi, lúc anh tiếp tục theo mục tiêu là một quán café sân vườn. Khi sờ vào túi thì không thấy ví tiền đâu cả. Sau khi cẩn thận nhớ lại thì lúc rút ví trả tiền là túi quần phải. Rồi lại cất vào túi phải của áo khoác, mà túi này lại khá nông. Nên đã rớt lúc nào không hay. Ngay lập tức thám tử quay trở lại tìm kiếm nhưng không thấy ví được nữa. Và sau hôm ấy, sự tích thám tử mua kí mận đắt giá nhất đã ra đời. Kí mận 4 triệu, cầm trái mận lên ăn mà lòng thám tử đắng chát. Cái miệng làm hại cái thân tôi rồi.

Sau khi dư âm của kí mận 4 triệu qua đi, sau đó cỡ chừng nửa tháng. Thám tử T Seiryuu vẫn sống an nhàn thư thả. Ngày đi làm, chiều về đi tập gym để có thân hình 2 múi. Chứ dạo này ăn nhậu nhiều cái bụng đang phình mỡ ra rồi. Đang hưởng thụ nhân sinh như thế, thám tử nhận lệnh theo một vụ mới. Đó chính là theo dõi chị KC Porsche nhân tình của anh Hòa Maybach. Như từng nói, chị KC này đi như ngựa suốt ngày. Nên mấy ngày mà thám tử T Seiryuu theo là mặt mày phờ phạc.

Tham tu ke chuyen nhung ngay den dui nhat
Thám tử kể chuyện : Những ngày đen đủi nhất

Hôm ấy sau khi rời nhà mục tiêu để trở về, anh lại có kèo nhậu. Sau khi có chút men bia thì thám tử về nhà, vừa mới cởi áo ra. Định bụng tắm rồi đi ngủ, nhưng hơi mệt nên thám tử  nằm rồi ngủ quên luôn. Nói thêm về cái villa trọ cuả thám tử, là một dãy nhà gồm hơn chục phòng. Chỉ có một cổng vào duy nhất, luôn khóa khi đi ra vô. Bên trên là 2 chiếc camera có thể bao quát toàn cảnh. Có thể nói là khá an toàn.

Nhưng đêm hôm ấy có một tên trộm táo bạo, lợi dụng lúc đêm khuya khoảng 3h sáng. Hắn luồn tay vào phá khóa cổng, khẩu trang kín mít coi camera như đồ trang trí. Bước tới đường hoàng vô phòng thám tử, nhẹ nhàng cuỗm đi chiếc điện thoại. Cùng với xấp tiền 2 chục ngàn mà thám tử mới lĩnh về. Tới hơn 4h sáng, thám tử tỉnh dậy từ trong cơn say, lục tìm điện thoại thì không thấy. May sao chiếc xe vẫn còn, thì ra là do chìa khóa bị tôi ném vô góc nhà. Nằm cùng trong túi rác luôn nên nó không tìm thấy, nên cái xe mới còn đó.

 Còn đồ giá trị nhất trên tay là cặp nhẫn 2 chỉ vàng 4 con 9 thì nó không dám đụng. Chiếc đồng hồ Rolex hàng fake mua hơn 1 triệu thì nó bỏ qua. Mẹ cha nhà nó, khinh mình không có tiền mua hàng xịn hay sao. Quay ra ngoài cửa thì đôi dép xịn 2 triệu vẫn còn. Ít ra thằng trộm còn có nhân tính không cuỗm sạch của thám tử. Sau lần đó thám tử không dám lơ là nữa, nhậu về dù say xỉn cỡ nào. Cũng phải dắt xe vào phòng rồi khóa cửa lại trước đã. Bài học đắt giá cho sự bất cẩn là đi tong cả tháng lương.

Sau lần ấy thám tử T Seiryuu đi đâu cũng cẩn thận hơn hẳn. Xe cộ là cứ phải khóa 2 lần, khóa cổ rồi còn thêm 1 khóa dây nữa cho chắc. Nhưng có vẻ như cái duyên giữa anh thám tử với tên trộm vẫn chưa hết. Nên trong một ngày không đẹp trời, anh thám tử ngủ say như lợn con say sữa. Cửa sổ mở một bên, chiếc điện thoại mới tậu đang cắm sạc bên cạnh. Sau một giấc ngủ say tới 6h sáng anh thám tử bị đánh thức bởi tiếng xe bên ngoài. Người ở phòng bên cạnh đã dậy đi làm. Không thấy chiếc điện thoại đâu. Cả cục sạc cũng biến mất. Kèm theo đó là cây sào móc đồ lên dây phơi đang cài trên cửa sổ. Vậy là hiểu tên trộm đã quay trở lại.

Tưởng chừng như thế đã là xui hết cỡ rồi, nhưng cái vận đen chưa chịu rời bỏ anh thám tử. Khi đang trên đường đi xem trận khai mạc WorldCUp 2018. Anh thám tử đang chầm chậm qua đường thì bị tai nạn, té xe. Là một cô bé đụng trúng anh, nhưng người bị thương nặng hơn lại chính là cô gái kia. Vậy là tiếp thêm 1 thành tích vào danh sách vận đen của anh trong những ngày này. Lại tất bật chở cô gái vô bệnh viện sơ cứu, chụp chiếu…  Xong xuôi cũng chẳng còn tâm trạng gì mà đi xem đá banh đá bóng nữa.

Không biết trong những tháng ngày ăn ngủ cùng trái bóng này sẽ còn chuyện gì xảy ra. Anh thám tử T Seiryuu còn chưa biết, có lẽ nên chui vô phòng đóng cửa tu thân. Để kiểm điểm lại mình ăn ở ra sao mà vận đen không chịu rời bỏ. Bám vào cái thân anh như đôi bạn thân tri kỉ khó cầu.

Còn một điều mà anh thám tử nghĩ là đen nhất trong những ngày này. Đó là một tên nữ tặc quá ác ôn, đã đánh cắp trái tim anh. Anh gặp cô cũng tình cờ trong một lần theo đánh án. Gặp nhau sau mỗi lần anh tới theo dõi mục tiêu. Nói chuyện, ăn uống, thỉnh thoảng còn được ăn cơm cô nấu. Dần dần trái tim anh đã bị trộm mất lúc nào mà không hay. Tên trộm này quá nguy hiểm. Đánh cắp đồ của người ta ngay trước mắt mà vẫn không phát giác ra.

Công ty thám tử Yuki – Thương hiệu thám tử hàng đầu TP.HCM

Hotline 1900 0002

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Bạn đang có nhu cầu thuê thám tử?

Điều tra ngoại tình
Điều tra doanh nghiệp
Điều tra nhân thân
Điều tra chủ nhân số điện thoại
Điều tra biển số xe
>>> Gọi ngay: 0939 911 666 /// 0939 811 666

Dịch vụ thám tử Yuki

Dưới vành mũ thám tử

Phóng sự điều tra

Tin tức mới

Thám tử Conan

Truyện trinh thám

Phim trinh thám

CÔNG TY THÁM TỬ YUKI