Thám tử kể chuyện : tránh rủi do

Tôi là thằng khá cẩn thận, trong ví lúc nào cũng thủ sẵn một chiếc baconsau. Để lúc khẩn cấp là có cái dùng. Nhưng nếu so về độ cẩn thận thì tôi vẫn phải gọi thằng bạn tôi bằng cụ. Vì trong ví nó không chỉ có bao cao su, mà còn cả thuốc tránh thai nữa. Tôi hỏi: “Có bao cao su rồi còn cần thuốc tránh thai làm gì?”. Nó bảo: “Phòng khi bao thủng”. Tôi cười, rồi lại hỏi: “Thế mày không sợ trường hợp vừa bao thủng vừa gặp con bé nó nhờn thuốc à?”. Nó bảo: “Không, vì tao xuất ngoài mà”. Cẩn thận vậy nên một trong những tiêu chí của phụ nữ. Khiến nó thích thú nhất không phải là vòng 1, chả phải vòng 3, mà lại là “đã đặt vòng”.

Mặt sau điện thoại của nó có dán một tờ giấy ghi số điện thoại của người nhà. Từ vợ, bố mẹ vợ, bố mẹ ruột, anh em ruột, tóm lại cả họ nhà nó. Tôi biết nó ghi như vậy là để nhỡ điện thoại nó có mất. Thì người nhặt được sẽ biết mà mang trả. Nhưng tôi không hiểu sao phải ghi nhiều số thế. Tôi hỏi thì nó bảo : Ghi một số sợ lúc người ta gọi thì bận hoặc tắt máy. Nên cứ ghi cả họ vào cho yên tâm. Vì trường hợp cả họ cùng tắt máy là rất hiếm.

Tham-tu-ke-chuyen-tranh-rui-do
Thám tử kể chuyện : tránh rủi do

Khi mua nhà cũng vậy, nó nghiên cứu, tính toán cẩn trọng. Và cuối cùng quyết định mua một căn chung cư mà theo nó là có vị trí đắc địa. Phía Đông giáp hồ nước, phía Tây giáp vườn cây. Phía Nam giáp bệnh viện, phía Bắc giáp nghĩa trang. Tôi hỏi nó sao lại chọn như thế, nó bảo: “Giáp hồ nước để phòng khi chung cư cháy thì trèo lên tầng thượng nhảy xuống hồ. Giáp vườn cây để nếu hồ cạn thì trèo ngọn cây đu xuống. Giáp bệnh viện để nếu đu cây xuống bị ngã chấn thương thì đưa vào viện cho gần. Giáp nghĩa trang để nếu chấn thương nặng quá không qua khỏi thì đưa đi chôn luôn.

Cái kệ ở phòng khách là nơi người ta thường dùng đê khoe mấy bình rượu sâm. Rượu rắn, rượu chuối, rượu nho, thì ở nhà nó được dùng để trưng bày bình cứu hỏa. Phía trên tường chỗ đối diện bàn trà, như nhà người ta sẽ để dầu huơu nai, đầu trâu dê. Thì nhà nó là nơi treo mấy cái mặt nạ phòng độc. Nhìn như mấy cái đầu lâu cắt ra từ những cái xác ướp trong kim tự tháp Ai Cập.

Nó cẩn thận như vậy đó, nhưng rốt cuộc thì…

Nó vẫn bị một em – tức là vợ nó bây giờ – úp sọt. Bởi lúc uống thuốc tránh thai, vợ nó đã khéo léo đẩy và giữ viên thuốc lại dưới vòm lưỡi. Cái bao thì vợ nó canh đúng lúc nó há mồm. Mắt nhắm tịt vào là vợ nó thò cái móng tay – đã cắt nhọn hoắt từ trước.  Xuống cấu “phựt” một phát vào đầu bao. Còn vụ xuất ngoài thì dễ hiểu rồi: đúng phút quyết định, vợ nó vùng lên. Đè ghì nó xuống, nhấp liên tục. Thế là xong, nó đã vào tròng…

Còn cái điện thoại thì trong lần đi đường về bà ngoại. Bỗng có cuộc gọi, nó vừa chạy xe vừa lôi máy ra nghe. Bỗng “vèo”, từ đằng sau có hai thằng vô lại phóng xe lên. Giật luôn cái điện thoại của nó rồi chạy mất tiêu. Chắc tại nó xui xẻo, gặp phải 2 thằng cướp mù chữ và mù số. Nên cả tháng sau đó, nó và cả họ nhà nó vẫn đợi. Mà không thấy hai thằng đó gọi để trả lại.

Rồi chung cư chỗ nhà nó bị cháy nữa. Lúc xảy ra cháy, nó đang ở cơ quan, còn vợ con chơi ở nhà bên cạnh. Vợ nó thì lúc ấy hoảng loạn rồi, chỉ biết ôm con xuyên màn khói đen. Bám theo dòng người đang chạy thục mạng thoát thân… Nó phi từ cơ quan về đến nơi, đúng lúc vợ con nó đen nhẻm đen nhèm cùng đám ngừoi lố nhố bò ra từ chân cầu thang thoát hiểm. Nó  lao tới ôm lấy vợ con mà không khỏi xót xa.

Rõ ràng, cái sự cẩn thận của nó, những phương án phòng vệ mà nó sử dụng.  Đều không phải là những giải pháp tối ưu. Các biện pháp tránh thai của nó, khi gặp vợ nó, đều bị vô hiệu.  Số điện thoại của cả họ nhà nó cũng vô dụng khi điện thoại của nó bị cướp giật. Những mặt nạ chống độc, những bình chữa cháy nó trang bị cũng chẳng có ích gì.  Khi mà vợ con nó đang ở bên nhà hàng xóm.

Thế nên để cái thai không phải lí do khiến bạn cưới một cô gái làm vợ. Thì bao cao su, thuốc tránh thai, hay xuất ngoài chỉ là giải pháp tình thế. Còn giải pháp toàn diện và thông minh nhất. Đó là hãy giữ gìn cho cô ấy đến ngày bạn và cô ấy thành chồng thành vợ. (nếu bạn tin là điều ấy có thể xảy ra). Và tương tự, giải pháp toàn diện và thông minh nhất để giữ điện thoại. Không phải ghi số  cả họ nhà bạn lên đó. Mà là mua 1 cái bao da, cột chặt vào cạp quần, nhét điện thoại vào đó. Đi đường nếu có ai gọi thì dừng lại, tìm chỗ an toàn rồi mới nghe điện.

Và đương nhiên, phía Đông giáp hồ nước, phía Tây giáp vườn cây. Phía Nam giáp bệnh viện, phía Bắc giáp nghĩa trang. Rồi cả đống bình cứu hỏa cùng mặt nạ chống khói độc. Cũng không bao giờ là giải pháp tối ưu và thông minh nhất để bạn có thể tránh được những nguy cơ hỏa hoạn. Hãy mua một ngôi nhà độc lập, có thể xa trung tâm cũng được. Nhưng đủ an toàn cho tính mạng bạn và gia đình mình. Còn chung cư hả ?? Thang cứu hộ hay thang máy thông minh chống cháy ?? Không tin hoàn toàn vào mấy cái đồ chơi này được. Chủ đầu tư có quảng cáo cỡ nào về độ an toàn thì cũng không biết được lúc nào nó cháy đâu.

Công ty thám tử tư Yuki – Thương hiệu thám tử hàng đầu tại TP HCM

Hotline 1900 0002

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Bạn đang có nhu cầu thuê thám tử?

Điều tra ngoại tình
Điều tra doanh nghiệp
Điều tra nhân thân
Điều tra chủ nhân số điện thoại
Điều tra biển số xe
>>> Gọi ngay: 0939 911 666 /// 0939 811 666

Dịch vụ thám tử Yuki

Dưới vành mũ thám tử

Phóng sự điều tra

Tin tức mới

Thám tử Conan

Truyện trinh thám

Phim trinh thám

CÔNG TY THÁM TỬ YUKI