Thám tử lừng danh Sherlock Holmes từng là một phần của vũ trụ Marvel

Và có đến 2 diễn viên của Marvel Studios đã và đang đảm nhận vai diễn vị thám tử hư cấu vĩ đại nhất nước Anh này.

Vào năm 1887, Sir Arthur Conan Doyle đã cho ra mắt những chương truyện đầu tiên về Sherlock Holmes, qua đó mang đến một trong những nhân vật hư cấu vĩ đại bậc nhất trong lịch sử văn học thế giới, đặc biệt là dòng tiểu thuyết trinh thám. Được mô tả là một người có tài quan sát và óc suy đoán nhanh nhạy, thường xuyên đi trước người khác 1 bước, Holmes đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của đông đảo độc giả trên thế giới. Anh được yêu mến đến mức khi bị “cha đẻ” giết chết, fan hâm mộ đã liên tục viết thư khiếu nại với hy vọng Sir Conan Doyle sẽ hồi sinh anh và viết tiếp những chuyến phiêu lưu bất tận của chàng thám tử lừng danh này.

Và đối với nhiều độc giả, Sherlock Holmes chẳng khác nào một siêu anh hùng thật sự. Không cần sở hữu năng lực bá đạo tầm cỡ vũ trụ, vũ khí lợi hại nhất của Holmes chính là bộ óc thiên tài cùng tầm hiểu biết sâu rộng, và một số ngón võ lợi hại giúp anh luôn sẵn sàng trong những cuộc truy bắt tội phạm nguy hiểm. Và còn 1 lý do khác để người ta coi anh như 1 siêu anh hùng: Holmes từng là một phần của vũ trụ truyện tranh Marvel mà nếu không phải fan cứng, có lẽ chúng ta sẽ không bao giờ để ý đến.

Trong những năm đầu tiên sau khi Sherlock Holmes ra mắt, anh thường xuất hiện dưới dạng tiểu thuyết chữ hoặc các mẩu truyện ngắn đăng trên báo, tạp chí. Rất hiếm khi (gần như là không bao giờ) độc giả có thể tìm thấy anh trong những cuốn truyện tranh hay các ấn phẩm kể chuyện bằng hình ảnh. Lý do mà các họa sĩ thời đó đưa ra là bởi họ gặp nhiều khó khăn trong việc khắc họa lại bối cảnh thời gian mà Sherlock Holmes sinh sống (cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20).

Một trong những hãng truyện tranh hiếm hoi dám thầu dự án Sherlock Holmes này không phải ai xa lạ, chính là Marvel Comics. Đây có thể coi là 1 bước đi khá mạo hiểm, bởi trước đó đối thủ của họ, DC Comics, cũng từng muốn thử sức với Sherlock Holmes nhưng cuối cùng lại đành phải bỏ cuộc giữa chừng vào những năm 80. Marvel thì may mắn hơn một chút, trước khi phải hủy series này, họ vẫn kịp tạo ra 1 vũ trụ truyện tranh mini dành riêng cho vị thám tử lừng danh thế giới – điều mà DC chưa thể thành công.


Sherlock Holmes được lựa chọn là nhân vật chính trong series Marvel Preview, được chuyển thể từ chương The Hound of Baskervilles (Con chó săn của dòng họ Baskervilles), phát hành năm 1976. Sau đó, khi ra mắt ấn phẩm atlas của Marvel Universe, hãng truyện tranh này vẫn không quên đề cập đến Holmes với dòng chú thích “thám tử tư vĩ đại bậc nhất nước Anh”. Họ thậm chí còn tạo ra nhân vật có tên Clive Reston – 1 người họ hàng xa với Holmes.

Mặc dù Sherlock Holmes không thực sự tồn tại quá lâu trong vũ trụ Marvel, nhưng anh vẫn luôn là một nguồn cảm hứng lớn cho các họa sĩ tại đây trong nhiều thập kỷ qua. Ngay cả Spider-Man cũng đã từng trích dẫn lại câu nói nổi tiếng của chàng thám tử tài ba này: “Khi bạn đã loại bỏ những điều không thể thì điều cuối cùng, dù khó tin đến đâu, chắc chắn phải là sự thật”.

Đối với vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU), Sherlock Holmes dường như không có bất cứ một mối liên hệ nào với Avengers hay các siêu anh hùng khác. Nhưng có thể bạn chưa biết, có đến 2 ngôi sao nhà Marvel Studios đã và đang thử sức với vai diễn thám tử lừng danh này. Đó là “Iron Man” Robert Downey Jr. với 2 phần phim điện ảnh ra mắt vào năm 2009, 2012, và phần thứ 3 sẽ công chiếu vào năm 2021. Người còn lại là “Doctor Strange” Benedict Cumberbatch với series dài tập Sherlock, lên sóng từ năm 2010.

Theo QuirkyBite

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Bạn đang có nhu cầu thuê thám tử?

Điều tra ngoại tình
Điều tra doanh nghiệp
Điều tra nhân thân
Điều tra chủ nhân số điện thoại
Điều tra biển số xe
>>> Gọi ngay: 0939 911 666 /// 0939 811 666

Dịch vụ thám tử Yuki

Dưới vành mũ thám tử

Phóng sự điều tra

Tin tức mới

Thám tử Conan

Truyện trinh thám

Phim trinh thám

CÔNG TY THÁM TỬ YUKI