thám tử

Thám tử: Nghề “nổi” nhất trên màn ảnh Hàn 2015

Thám tử – Tội phạm là một trong những chủ đề được khai thác nhiều nhất trên truyền hình xứ kim chi 12 tháng qua.

Với 3 đài truyền hình lớn, mỗi năm, Hàn Quốc có hàng trăm bộ phim gối nhau ra đời.

Chính vì số lượng quá nhiều và làm việc theo kiểu cuốn chiếu – vừa quay vừa phát, có chỉnh sửa theo phản ứng của khán giả – nên không khó để nhận thấy phim truyền hình Hàn thường chạy theo xu hướng và có dòng chảy nhất định trong cùng một khoảng thời gian.

Năm nay, rất nhiều ngành nghề được các nhà sản xuất đưa lên màn ảnh, từ huấn luyện viên thể hình, thợ mộc, người làm kim chi, sao thần tượng cho tới điệp viên, nhà sản xuất…

Tuy nhiên, nghề “hot” nhất của màn ảnh Hàn 2015 chính là theo nghề thám tử điều tra.

Yook Sung Jae vào vai chàng thám tử trẻ, nhiệt huyết trong The village – Achiara’s secret. Kim Bum cũng là người khai phá các vụ án trong Hidden identity. Pride and prejudice là bộ phim về một nhóm thám tử, trong đó, 2 thành viên nổi bật do Choi Jin Hyuk và Baek Jin Hee thể hiện.

thám tử
Thám tử: Nghề “nổi” nhất trên màn ảnh Hàn 2015

Kim Bum trong Hidden Identity.

Baek Jin Hee không phải là nữ diễn viên duy nhất đảm nhận vai thám tử trên màn ảnh Hàn năm nay. Khán giả có thể thấy một số hình ảnh “nữ anh hùng” trong cuộc đối đầu với tội phạm như Jang Na Ra trong I remember you, Kim Hee Ae của Mrs. Cop, Lee Si Young trong My beautiful bride hay Kim Sun Ah theo đuổi công lý trong Masked prosecutor.

Nghề nghiệp phổ biến thứ 2 trên màn ảnh Hàn 2015 là giáo viên và nhà văn/phóng viên. Moon Geun Young là giáo viên tiếng Anh trong The village – Achiara’s secret. Ji Hyun Woo là cô giáo được yêu thích trong Angry mom, trong khi đó, Lee Pil Mo dạy học ở nhà trong Who are you – School 2015. Twenty once again cũng có một số nhân vật là giáo viên, nổi bật là vị giáo sư nổi tiếng quyến rũ do Lee Sang Yoon thể hiện.

Với nghề văn, nghề báo, khán giả có thể nhìn thấy qua hình ảnh Kim Sa Rang trong Beloved Eun Dong, vai diễn của Lee Jong Suk và Park Shin Hye trong Pinocchio đều là nhà báo, còn Hwang Jung Eum và Choi Si Won là nhà văn trong She was pretty. Park Min Young là nhà văn trong Healer. Kill me heal me cũng có một nhà văn bí ẩn, do Park Seo Joon đảm nhân.

thám tử
Thám tử: Nghề “nổi” nhất trên màn ảnh Hàn 2015

Choi Si Won và Hwang Jung Eum trong She was pretty.

Ngoài ra, nghề nghiệp nổi bật khác trên phim Hàn là nghề y. Ahn Jae Hyun, Goo Hye Sun, Ji Jin Hee vào vai bác sĩ trong bộ phim ma cà rồng Blood. Hwang Jung Eum là bác sĩ tâm lý trong Kill me heal me. Joo Won vào vai bác sĩ trong Yong Pal. Lee Dong Wook cũng là bác sĩ trong Bubble gum.

Xem thêm: Công ty thám tử

Dù mô típ Lọ Lem – Hoàng tử không phải là mới nhưng chưa bao giờ hết sức hút với khán giả Hàn Quốc . Chính vì thế, hình tượng “chaebol” – người thừa kế của các dòng tộc giàu có – cũng chưa bao giờ vắng bóng trên màn ảnh Hàn. Năm nay, khán giả có thể gặp hình tượng này trong những phim như Heard it through the grapevine, Mask, Yong Pal, Falling for innocence, High society, Kill me heal me, Oh my Venus…
Theo NEWS

THÁM TỬ SÀI GÒN YUKI ST

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Bạn đang có nhu cầu thuê thám tử?

Điều tra ngoại tình
Điều tra doanh nghiệp
Điều tra nhân thân
Điều tra chủ nhân số điện thoại
Điều tra biển số xe
>>> Gọi ngay: 0939 911 666 /// 0939 811 666

Dịch vụ thám tử Yuki

Dưới vành mũ thám tử

Phóng sự điều tra

Tin tức mới

Thám tử Conan

Truyện trinh thám

Phim trinh thám

CÔNG TY THÁM TỬ YUKI