Thám tử săn người mẫu

Khi thị trường quảng cáo ngày càng phát triển và nền công nghiệp thời trang trở nên chuyên nghiệp, số người mẫu hiện tại không đủ cung ứng cho nhu cầu của quảng cáo và sàn catwalk. Mặt khác, để tránh nhàm chán trong mắt khán giả và người tiêu dùng, việc tìm kiếm những gương mặt mới trở thành nhu cầu tất yếu. Công việc săn tìm người mẫu, được hình thành và nhiều công ty thám tử tham gia dịch vụ này, trong đó nổi bật là Trung tâm thám tử tư Sài Gòn (YUKI) nằm trên đường Trần Đình Xu, quận 1, TP HCM.

Theo chân một caster (người đi săn người mẫu) của Trung tâm thám tử tư Sài Gòn (YUKI) đi săn tìm người mẫu cho một công ty chuyên kinh doanh người mẫu, chúng tôi đến mục kích tại trung tâm mua sắm Diamond Plaza (Lê Duẩn), nơi thường có khá nhiều người đẹp lui tới mua sắm và vui chơi. Hành trang của một thám tử chỉ đơn giản là những tấm namecard và chiếc máy chụp hình kỹ thuật số cùng với một vài kỹ năng, kinh nghiệm giao tiếp.

Mất vài giờ đồng hồ tìm kiếm, lượt từ khu mua sắm (tầng 1, 2, 3) đến khu chơi game (tầng 4), cuối cùng các thám tử tư YUKI cũng tìm được một “chân dài” ưng ý. Đó là một cô gái người có dáng mảnh mai trong bộ váy rất xinh, tóc dài xõa ngang lưng bước ra từ một shop quần áo, thám tử Sơn vội lao tới chào hỏi, giới thiệu nghề nghiệp bản thân, tặng namecard, xin chụp hình… và mời đến công ty chụp hình thử.

Trong khi cô gái rất vui vẻ thì người bạn cùng đi với cô ấy (có lẽ là bạn trai) tỏ ra khó chịu trước thái độ, cử chỉ quá nồng nhiệt của anh chàng caster rồi buông ra câu nói: “Anh chị thông cảm, bạn tôi bận việc lắm, không đi được đâu”. Thế là công cốc.

Ngày thứ hai tìm người mẫu, các thám tử lại lang thang trong phòng photo sticker (chụp ảnh lấy liền) tại rạp chiếu phim Galaxy (Nguyễn Du). 30 phút trôi qua, một “con mồi” xuất hiện. Đợi cô gái chụp hình xong, thám tử Ngọc tìm cách bắt chuyện ngay. Anh chàng thám tử phải vận dụng tất cả vốn giao tiếp thậm chí cả nghệ thuật “khua môi múa mép” của mình mới thuyết phục được cô bé cho chụp hình và lấy số điện thoại liên lạc cùng cái hẹn đến công ty chụp hình thử. Anh chàng thám tử chắc mẩm sẽ được nhận một khoản thù lao công tìm kiếm. Ấy thế mà ngày hôm sau gặp lại tôi chàng thám tử tiu nghỉu bảo: “Thua rồi anh ơi, cô bé không ăn ảnh. Phải kiếm người khác thôi”. Bấy giờ thì tôi đã hiểu làm thám tử trong mọi lĩnh vực thật không hề dễ dàng.

tham-tu-san-nguoi-mau

Tìm người mẫu cho quảng cáo

Để có những ngân hàng dữ liệu người mẫu phong phú, mạng lưới săn người mẫu cho các công ty kinh doanh người mẫu được hình thành nhằm thực hiện công việc tìm kiếm người mẫu, những gương mặt phù hợp với yêu cầu của sản phẩm quảng cáo.

Địa điểm lui tới của các thám tử chuyên theo chân người mẫu là các trung tâm mua sắm, trường học, nhà sách, các văn phòng, công viên, khu vui chơi giải trí, các câu lạc bộ,… và cả bệnh viện phụ sản. Hễ thấy bất cứ ai hợp với những tiêu chí đặt ra, họ đều mời về giúp các công ty người mẫu.

Sau đó, các thông tin về chiều cao, cân nặng, tuổi tác, số đo các vòng đều được cập nhật đầy đủ. Điều này nhằm hỗ trợ việc cung cấp thông tin cho đối tác lựa chọn được dễ dàng hơn. Đức Hùng, nhân viên thám tử của công ty YUKI cho biết: “Làm thám tử đi tìm người mẫu đòi hỏi phải thật bình tĩnh và kiên trì, tìm cách giải thích thật cặn kẽ để mọi người hiểu”. Bí quyết chung của những thám tử làm công việc này là phải khen người được tiếp cận bất cứ khi nào có cơ hội, kiểu “Chị có mái tóc đẹp quá hay chị có nụ cười rất tươi….”. Có lẽ cũng vì vậy mà Hiệp Văn, một thám tử giàu kinh nghiệm của trung tâm thám tử tư Sài Gòn gặp rắc rối khi đi tác nghiệp.

Xem thêm: Công ty thám tử tư uy tín

Anh kể lại, một lần đi uống cà phê tại quán Papa (Hồ con rùa), anh gặp một cô gái rất xinh đang ngồi uống cà phê một mình, bèn đến ngồi bắt chuyện và mời cô ấy đến chụp hình thử. Cô gái một mực từ chối và có những biểu hiện dè dặt, đề phòng anh. Sau nhiều lần mời mọc không xong, anh gọi điện cho một cộng sự của anh là một thám tử nữ đến nói chuyện với cô gái. Lúc này, cô gái mới hiểu ra, gật đầu đồng ý. Anh nói: “Có lẽ cô ấy hiểu lầm tôi đang tán tỉnh cô ấy chứ không phải vì công việc”.

Theo PV Thám tử Yuki

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Bạn đang có nhu cầu thuê thám tử?

Điều tra ngoại tình
Điều tra doanh nghiệp
Điều tra nhân thân
Điều tra chủ nhân số điện thoại
Điều tra biển số xe
>>> Gọi ngay: 0939 911 666 /// 0939 811 666

Dịch vụ thám tử Yuki

Dưới vành mũ thám tử

Phóng sự điều tra

Tin tức mới

Thám tử Conan

Truyện trinh thám

Phim trinh thám

CÔNG TY THÁM TỬ YUKI