Thám tử tư sài gòn Yuki kể chuyện.

 Sửa tướng để … đổi đời

 Sửa tướng để làm giàu, để tìm vận may, rồi sửa tướng để làm sang… Thời gian gần đây, dân TP HCM bỗng dưng rủ nhau đổ xô đi… thẩm mỹ viện. Từ mấy bà sồn sồn, tuổi đã bắt đầu “trăng tà, xế bóng” cho đến mấy anh … đã tóc bạc, răng long, da nhăn nheo, bỗng dưng có nhu cầu… làm đẹp. Người ta thi nhau nâng cằm, sửa mũi, cắt mắt, bơm môi, cấy lông mày… “hằm bà lằng” đủ thứ với ước mơ “tân trang mặt tiền” chỉ để hy vọng… đồi đời. Nhiều ông bà đã nhờ đến các thám tử của Trung tâm thám tử tư Yuki trên đường Trần Đình Xu theo dõi chồng, vợ mình vì sinh nghi có… bồ do bỗng dưng đòi đi sửa sắc đẹp, sửa tướng.

 Càng nghèo càng phải… sửa

 Thám tử Vinh, người nhận nhiều “ca” theo dõi đối tượng đi… sửa tướng theo yêu cầu khách hàng kể vui, mọi chuyện bắt đầu từ chuyện mấy tháng gần đây, bỗng dưng rộ lên đội quân “tiếp thị” thẩm mỹ viện dạo đổ xô ra các quận, huyện vùng ven Sài Gòn gõ cửa từng nhà phát tờ rơi tứ tán, mời gọi “nam phụ, lão ấu” cùng nhau đi… “tân trang” nhan sắc. Lời lẽ mời gọi ngọt như mía lùi, đại loại: “Cái lỗ mũi của bác vừa tẹt lại vừa nông nên không cất tiền trong nhà được, thế nên mới nghèo hoài. Muốn khấm khá lên thì phải sửa lại cái lỗ mũi thôi…”. “Chị có cái nốt ruồi ngay lỗ mũi thì… hắt xì hơi quanh năm, tiền bạc có bao nhiêu sẽ văng đi hết. Phải “di dời” lên cao một tý nữa thì đường đời tha hồ mà… thăng tiến”.

Tất nhiên sau những lời “phán” như tiên tri, chắc như đinh đóng cột đó là những lời thì thầm, hứa hẹn: “Đến chỗ thầm mỹ viện của tụi em thì cô sẽ được giảm giá, đang đợt khuyến mãi giảm giá ”. TP HCM … cũng xuất hiện khá nhiều “cơ sở làm đẹp”, “thẩm mỹ viện” treo bảng rôm rả, quảng cáo rầm rộ để phục vụ cho nhu cầu làm đẹp… đổi đời. Khổ một nỗi, “những lời dối gian” thiếu cơ sở khoa học và phi lý như vậy nhưng nhiều người tin như “sái cổ”, rần rần rủ nhau đi làm đẹp.

Ông Lê Văn S, một người đến nhờ các thám tử của Trung tâm thám tử tư Yuki theo dõi.. vợ mình kể, vợ ông trước nay không bao giờ biết làm đẹp, chỉ suốt ngày ở trong nhà. Vậy mà mới đây cả khu phố đều phải “phút giây ngỡ ngàng” khi nghe vợ ông S vay tiền người quen âm thầm đến “cơ sở giải phẩu” thầm mỹ để “nâng cấp” cái mũi tẹt thành cao hơn hai phân và hai lỗ mũi “to, tròn”, thông thoáng. “Mấy chục năm nay làm quá xá trời đất mà không ngóc đầu lên nổi. Bây giờ thử sửa tướng coi có đổi đời không? Hổng cần gì nhiều, chỉ cần phát tài, trúng một, hai tờ vé số là cũng ngon cơm rồi…”, ông S kể với các thám tử vợ ông bảo vậy khi các thám tử của trung tâm Yuki theo dõi, phát hiện ra bà đi sửa sắc đẹp chỉ muốn để… đổi đời. Chưa biết vận may có đến với vợ ông S hay không nhưng bây giờ ôm cái “mũi sưng vù”, tiền nợ không trả được. Mới đây, ông S đang phải kêu bán gấp đàn bò sữa để trả cho chi phí nợ nần sau khi “lên đời” nhan sắc của mình.

Bà Nguyễn Thị Bé B, tiểu thương chợ Tân Định cũng vừa gom tiền… dời chân mày lên cao theo kiểu chân mày Hàn Quốc. Bà B nói, cái chân mày mới sẽ tạo dáng vẻ thanh lịch, quý phái hơn cho gương mặt đã hằn sâu “vết chân chim” của mình. “Có kiêng có lành, có tin có thành. Càng nghèo thì càng phải làm liều một phen sửa tướng để sau này mà còn phú quý với đời cơ chứ. Thầy bói bảo tui như vậy mà…”. Bà thổ lộ như vậy với nữ thám tử Thu, trung tâm thám tử tư Yuki khi nữ thám tử cũng đóng vai đi sửa sắc đẹp để tiếp cận khách hàng.

Bà B còn hớn hở tuyến bố, sắp tới, bà sẽ tiếp tục đi “chỉnh, sửa” thêm cặp môi cho đầy đặn, cho ra dáng vẻ “mệnh phụ, phu phân”. Chỉ tội nghiệp cho ông chồng gầy còm và bốn đứa con nheo nhóc của bà. Chẳng biết ngày nảo, ngày nao cuộc đời mới “lên hương” như lời hứa của vợ, của mẹ mà chỉ thêm nỗi hòai nghi trong lòng nên phải nhờ các thám tử trung tâm thám tử tư Sài Gòn theo dõi.

 Dịch vụ “hai trong một”

 Nữ thám tử Thu, trung tâm thám tử tư Sài Gòn kể vui về những “chuyên án” điều tra chồng hoặc vợ đi sửa tướng theo yêu cầu của gia đình thì nhiều người sau khi “giải phẩu” thầm mỹ trở thành “hồn Trương Ba, da hàng thịt”, người mang đầy “thương tích” mà nghèo lại nghèo hơn. Tiền mất, tật mang, một số người đùng đùng đến các thẩm mỹ viện đòi bắt đền, giải quyết “hậu quả” thì được trả lời “trớt quớt”: “Tiền trao, dao, kéo múa. Bây giờ xong việc thì đòi lại cái nỗi gì. Nếu muốn thì tụi tôi sẽ giải phẩu “lần hai”, do dời tất cả trở về vị trí cũ, trở lại hiện trường lúc đầu, dám chơi hông?”. Không muốn thêm một lần đau đớn, mấy ông, mấy bà “mệnh phụ, phu nhân”… bất đắc dĩ đành “nghẹn ngào đi vào… câm nín”.

Theo điều tra của trung tâm thám tử tư Yuki thì có một sự liên kết vô cùng chặt chẽ giữa các “thẩm mỹ viện” với dân thầy, bà bói toán, đồng bóng dạo. Dịch vụ “hai trong một” khá phổ biến hiện nay là các thầy, bà bói dạo đều nhận tiền “cò” dắt mối cho “thân chủ” đến các thẩm mỹ viện ruột của mình. Các điểm bói toán là “cơ sở”, “chân rết” của các “viện thẩm mỹ”. Bởi vậy, khi thầy “phán”: “Thân chủ nên đi bơm môi, sửa mắt để làm giàu, đổi vận” thì cũng sẽ kèm theo lời giới thiệu nên đến thẩm mỹ viện nọ, “cở sở làm đẹp” kia là uy tín “vì nhiều người nhờ làm đẹp ở đó mà… đổi đời”.

 Ông T.V.N, ngụ phường Thạnh Xuân, quận 12, một khách hàng của trung tâm thám tử tư Yuki cũng từng “một, hai” nghe lời “thầy” đi sửa lại cặp mắt một mí của mình trở thành hai mí theo lời “phán”: “Mắt một mí như anh thì cuộc đời cũng mãi sẽ là… “một mí” thôi.

Xem thêm: Dịch vụ thám tử Yuki

Bây giờ mắt ông N cũng chẳng được hai mí như lời hứa hẹn mà trở thành… “một mí rưỡi”. Cuộc đời của ông cũng chẳng thấy sáng sủa “mở ngõ” hơn tý nào. Đã vậy, bà vợ nản chồng lại bỏ nhà ra đi. Ông phải nhờ đến các thám tử của Trung tâm thám tử tư Yuki đi tìm tung tích bà vợ. Ông N chặc lưỡi: “Đúng là thẩm… quỷ viện. Mong các thám tử thuyết phục được vợ tôi về”.

Nguồn: Thám tử sài gòn Yuki

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Bạn đang có nhu cầu thuê thám tử?

Điều tra ngoại tình
Điều tra doanh nghiệp
Điều tra nhân thân
Điều tra chủ nhân số điện thoại
Điều tra biển số xe
>>> Gọi ngay: 0939 911 666 /// 0939 811 666

Dịch vụ thám tử Yuki

Dưới vành mũ thám tử

Phóng sự điều tra

Tin tức mới

Thám tử Conan

Truyện trinh thám

Phim trinh thám

CÔNG TY THÁM TỬ YUKI