THÁM TỬ TƯ SÀI GÒN YUKI KỂ CHUYỆN:

“MỐT”… YÊU NHAU TRÊN PHỐ

Thường xuất hiện ở những nơi “ thiếu ánh sáng”. Từ lâu nay” ma cặp” không ngại tận dụng lòng, lề đường, công viên… để biểu lộ tình cảm.” Ma cặp” là từ để chỉ những cặp tình nhân có những cử chỉ, hành động ”Tây hoá” quá mức ở chốn đông người. Và đây cũng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng không tốt đến môi trường sống, nhất là đối với trẻ em. Những câu chuyện bi, hài về “mốt” yêu nhau “công khai hóa” trên phố được các thám tử Sài Gòn ghi lại trong những lần theo dõi đối tượng.

“Đóng phim tươi mát” trên phố

Các thám tử tư Sài Gòn nói vui, trong TP chỗ nào cũng có “ma cặp”. Tuy nhiên hiện nay, kể cả chỗ đông người, sáng sủa”ma cặp” vẫn xuất hiện. Có những nơi “ma” tập trung rất đông, nhất là những tuyến đường đang làm dở dang hoặc đã làm xong nhưng hơi bị thiếu ánh sáng, là thấy “ma cặp”. Qua quan sát, các thám tử Sài Gòn nhận thấy cứ từ 18 -19 giờ trở đi, nhiều cặp đã bắt đầu ra đường “xí chỗ”. Họ thường tập trung tại bến Bạch Đằng, giao lộ Nguyễn Huệ, Nam Kỳ Khởi Nghĩa-Lý Tự Trọng, các công viên Gia Định, Lê Thị Riêng…và gần đây là tại công viên 23-9 và đường Nguyễn Hữu Cảnh, kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè… Những nơi này ngày thường đã đông, từ thứ 6 đến chủ nhật càng đông hơn. Lạ một điều là “ma cặp” chỉ thích “đậu” ở những nơi phải tập trung đông các cặp khác, cứ như là để thi “đua” với nhau. Như một thông điệp đẹp, các cặp ma rất trật tự trong việc ”phân chia địa bàn” hoạt động. Mỗi cặp thường ngồi cách nhau vài mét sau khi đã dựng chân xe máy.Và rồi thì “việc của ai người ấy nấy làm”, y như chỗ không người, bất chấp ánh mắt khó chịu của người qua lại. Đa số “ma cặp” hoạt động lúc chiều tối, nhưng cũng không thiếu những cặp giữa thanh thiên bạch nhật cũng không ngại”biểu hiện” tình cảm trước mặt người khác.

Tìm hiểu thêm tại văn phòng thám tử

Nhiều lần đến thư viện Khoa học Tổng Hợp TP, nhiều sinh viên rất ngại khi nhìn thấy cảnh nam nữ trải ni lông vừa học vừa ôm nhau tự nhiên như “ ruồi”. Và ngay tại công viên 23-9, cứ chiều xuống khi người từ già đến đánh cầu lông, các gia đình đưa các con đến đây chơi, hóng mát… cũng là lúc “ma cặp” xuất hiện. Có lần, các thám tử tư Sài Gòn chụp hình các đôi tình nhân ở đường Trường Sơn, nhiều cặp nhìn các thám tử Sài Gòn cứ như “thách thức” chẳng chút ngại ngùng. Các thám tử Sài Gòn chụp cứ chụp, còn họ cứ tự nhiên như… ở nhà.
Những hành động của “ma cặp” rất có sức hút đối với những người tò mò, muốn “tìm hiểu” cách biểu hiện tình cảm của một số cặp nam nữ. Đáng ngại nhất là trẻ em. Có lần, đi điều tra thông tin, các thám tử Sài Gòn bắt buộc phải chứng kiến cảnh “phim tươi mát” rất sống động ở Công viên Phú Lâm, quận 6. Thì ra, phim “tươi mát” là do các “diễn viên” quần chúng chính là các cặp yêu nhau trong công viên “tự nguyện” đóng. Thỉnh thoảng, khi đi ngang qua công viên Lê Văn Tám, người đi đường sẽ không khỏi lấy làm ngạc nhiên khi thấy cảnh những thanh thiếu niên tụ tập ở những góc tối bên bờ rào công viên để rình và xem”ma cặp”…
Chuyện không hề nhỏ
“Từ ngày có công viên 23-9, buổi tối tôi cùng các thành viên trong gia đình rất hay đến đây tập thể dục và hóng mát. Tuy nhiên, chúng tôi thường bị “đuổi đi” bởi “ma cặp”. Không hiểu sau họ có thể tự nhiên đến thế. Có lẽ với nhiều người, yêu nhau thì phải “biết” biểu hiện, không thế thì không ai biết hay sao (!?)”, Bác B.H.N. ngụï tại đường Trương Định, Q1 than với các thám tử Yuki như vậy. Cứ tối đến, công viên 23-9, khuôn viên trước Nhà hát và UBND TP thu hút rất đông gia đình đưa con nhỏ tới đây hóng mát vì tại đây thường có rất nhiều xe bán bong bóng màu, loại trẻ em yêu thích và không khí lại rất đông vui, nhộn nhịp. Nhưng không ít người cảm thấy lo ngại trước các “ma cặp” “hoành hành”. Chị N.T.H, nhà trên đường Vườn Chuối, quận 3, nói với các thám tử tư Sài Gòn:”Mỗi lần gặp cảnh nam nữ ôm hôn nhau trên đường, mình không dám cho con nhìn, sợ ảnh hưởng. Chẳng hiểu sao họ “bạo” gan đến thế, chứ tụi mình khi đang yêu, hay dù đã đính hôn đi ngoài đường chỉ dám ôm eo là cùng. Nhiều cặp biểu hiện y như trong phim, nhìn muốn “ Ngứa con mắt bên phải. Đỏ con mắt bên trái”. “ Chuyên gia tâm lý của văn phòng thám tử Sài Gòn nhìn nhận: “ Thật khi yêu, ai chẳng muốn gần gũi nhau, nhưng khi mình có những hành động quá trớn, Là tự đánh mất thể diện của mình. Đôi khi người ta chỉ đánh giá con người qua những gì họ chứng kiến…”

Tìm hiểu thêm tại công ty thám tử

Nếu nhiều cặp ngồi chơi ngoài đường, công viên chỉ đơn thuần là ngồi hóng mát thì sự việc không có gì để nói. Đó là một nét văn hoá đẹp. Tuy nhiên, phần nhiều đều có những biểu hiện quá “tự nhiên” giữa những nơi đông người. Vài lần đi theo dõi đối tượng tại giao lộ Nguyễn Huệ, cứ ngồi một lúc là các thám tử Sài Gòn phải “dzọt” sang chỗ khác vì những chiếc áo xộc xệch bị kéo gần tới lưng, người ngồi, người nằm trên đùi nhau chẳng khác” trái đất này chỉ có … hai ta”.
Theo số liệu của Trung tâm thám tử Yuki, TP HCM hiện có 41 công viên. Phần lớn, người dân chỉ dám đến những công viên lành mạnh, ít có thành phần bất hảo tập trung để vui chơi. Ngay công viên 30-4 trên đường Lê Duẩn cũng rất ít người dám ngồi chơi vì sợ bị móc túi và xin đểu. Có thể nói, công viên là nơi giải trí đông đảo mọi người đến vui chơi vào các tối trong tuần. Đây là nơi tập trung rất nhiều trẻ em và người già đến để tập thể dục, nhưng vì ảnh hưởng xấu từ “ ma cặp” khiến nhiều người rất lo ngại khi cho con trẻ đến chơi. Vụ án của Hồ Duy P., sinh ngày 9-1-1993, can tội hiếp dâm trẻ em, chịu mức phạt 4 năm 6 tháng tù giam mới đây đã đánh giá phần nào sự ảnh hưởng không nhỏ từ những “thước phim” không lành mạnh nói trên. Nguyên nhân do P. sau khi xem phim có cảnh nam nữ ôm nhau, P. rủ bé Nguyễn Thị Kim Ph, 7 tuổi, nhà bên cạnh chơi “trò chơi vợ chồng”. P. đã để Ph lên ghế bố và đứng ôm nhau như “trong phim” mà P thường chứng kiến ở công viên gần nhà. Mãi đến lần thứ 3 thì bà nội của Ph. phát hiện trong lúc P. đã… cởi quần Ph và bắt đầu “diễn xuất”. Dù chưa hiếp dâm Ph nhưng cái giá mà P. phải trả thì không “rẻ” chút nào. Tại tòa P khai vì thường xuyên chứng kiến cảnh “đóng phim” hàng ngày nên bị ám ảnh và muốn… bắt chước. “Thật là chỉ vì những “cảnh phim” tai hại mà gây ra hậu quả đáng buồn. Nói gì thì nói, những thước phim “độc” trong phim hay ngoài đời cũng điều là “liều thuốc độc” với nhiều người, nhất là đối với trẻ em”, các nhà xã hội của văn phòng thám tử tư Sài Gòn nhìn nhận.
Trung tâm thám tử Yuki

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Bạn đang có nhu cầu thuê thám tử?

Điều tra ngoại tình
Điều tra doanh nghiệp
Điều tra nhân thân
Điều tra chủ nhân số điện thoại
Điều tra biển số xe
>>> Gọi ngay: 0939 911 666 /// 0939 811 666

Dịch vụ thám tử Yuki

Dưới vành mũ thám tử

Phóng sự điều tra

Tin tức mới

Thám tử Conan

Truyện trinh thám

Phim trinh thám

CÔNG TY THÁM TỬ YUKI