THÁM TỬ TƯ SÀI GÒN (YUKI) KỂ CHUYỆN:

“ĐÊM MÀU HỒNG” Ở NGOẠI THÀNH

Theo thông tin của văn phòng Thám tử Sài Gòn (YUKI), mới đây, trong đợt kiểm tra bất ngờ của công an các quận, huyện vùng ven vào đầu tháng 6/2009, như  Gò Vấp,  Thủ Đức, quận 12…, 12 quán bar đã bị phát hiện hàng loạt sai phạm về kinh doanh và có thanh thiếu niên sử dụng thuốc lắc. Tiêu biểu là các quán bar T.A, Đ.B, quận Thủ Đức; S.N, quận Gò Vấp, T.T ở  quận 12… Qua đó cho thấy rằng, tình hình hình hoạt động ở các quán bar ngoại thành phức tạp không kém gì trong nội thành TP.

Cả khán phòng chìm trong bóng tối và tiếng nhạc kích động cuồng loạn. Những ánh đèn màu nhấp nháy tờ mờ đến độ không đủ để nhìn rõ mặt những cô gái chân dài xinh xắn, mặc váy bó sát người, vai kề vai âu yếm rót từng ly bia cho khách. Thỉnh thoảng, các cô lại quàng vai, kề tai khách hàng ra chiều vô cùng thân mật. Khách gồm đủ mọi lứa tuổi. Từ những ông già sồn sồn, áo may ô sốc xếch, phì phèo thuốc rê đến những cậu thiếu niên “choai choai”, áo vẫn còn đeo phù hiệu nhà trường đang ngất ngưởng, giơ tay nhịp theo tiếng nhạc. Có một thế giới ăn chơi sôi động đang diễn ra ở nơi này, hoàn toàn cách biệt với tiếng mưa, gió lẫn cùng tiếng ếch, nhái kêu ven những con đường đất đỏ sình lầy, những căn nhà xiêu vẹo trong đêm tối ngoại thành…
Đêm… phung phí

Xem chi tiết tại công ty thám tử tư

tham-tu-yuki-dem-mau-hong
Hơn 11 giờ đêm, thế giới sôi động ở bar T.T, nằm trên đường Lê Văn Khương thuộc phường Hiệp Thành, quận 12, TP HCM dường như còn trở nên cuồng nhiệt hơn lúc tối. Những vị khách bắt đầu thấm men bia, rượu, rời khỏi ghế, uống éo theo tiếng nhạc cùng với các cô tiếp viên xinh như mộng. Tuấn, cậu bạn đi cùng với các thám tử Sài Gòn bảo, để tránh dòm ngó của các cơ quan chức năng, bar này tuyên bố đóng cửa vào lúc 11 giờ đêm. Nhưng trên thực tế, khách vào đây rời khỏi bar thường ít nhất cũng vào khoảng trên dưới 2 giờ…
Bar T.T chỉ mới khai trương được vài tháng nhưng hầu như ngày nào cũng đông nghẹt khách. Từ cửa ra vào trải dài đến quầy rượu bên trong cũng vài chục bàn nhưng phần lớn đều kín cả chỗ ngồi. Mỗi bàn đều có hai, ba em tiếp viên, 19, 20 tuổi, thân hình như người mẫu, cười rất tươi, đứng túc trực rót bia, rượu và nũng nịu những câu bông phèn làm “mềm” lòng khách đến.
Các thám tử Sài Gòn (YUKI) phải len lỏi một lúc thì mới kiếm được một cái bàn còn trống, nằm khuất phía trong. Vừa ngồi chưa ấm chỗ, các em đã đứng quây lại. Bia Heneken kêu ra. Tuấn bấm tay thám tử Sài Gòn nói nhỏ, uống từ từ thôi, bia ở đây giá cao không kém gì nội thành đâu, có người đẹp kề bên, không khéo là “thủng” ngân sách đấy… “Anh vào đây mới thấy dân ruộng tiêu tiền còn gấp mấy lần dân nội thành. Đêm… phung phí là cách gọi mà giới choai choai vùng ven thường nói với nhau mỗi khi rủ nhau vào các quán bar này”, nâng ly mời một em đang đứng nhún nhảy bên cạnh, cậu ta bình phẩm như vậy. Tuấn nói, một cô tiếp viên “thân” với cậu kể, nhiều lão nông, công tử miệt vườn vào đây đem theo vài chục triệu đồng. Khi về, hóa đơn tính tiền thường lên đến con số hàng chục triệu đồng…
Bàn bên cạnh, hai người đàn ông trạc trên dưới 60 tuổi, có vẻ là dân ruộng vì quần xắn ống thấp, ống cao, chân tay cứ lúng ta lúng túng, khá ngượng nghịu khi được một em mời ra nhảy… Ngay góc bàn là một lố vỏ chai bia Heneken xếp dài. Còn ở bàn phía sau chỗ các thám tử tư Sài Gòn ngồi, một nhóm gồm bốn thanh niên nhưng kêu đến 5 chai Hennessy loại lớn. Thỉnh thoảng, mấy vị khách này lại kéo các em lại sát… môi, to nhỏ rồi bún tay chốc chốc, có vẻ như đây là những dân chơi đầy “máu mặt”. “ Nhóm này ở gần nhà em, đều là con nhà mới bán đất. Tụi nó chẳng có nghề ngỗng gì. Ban ngày cứ đi lòng vòng đá gà ở xóm. Đợi đến tối thì lại vào bar…”, Tuấn kề tai các thám tử Sài Gòn nói như hét để át đi tiếng nhạc.
Bar… ngoại thành “lên ngôi”

Xem chi tiết tại dịch vụ thám tử tư

Theo thông tin của văn phòng thám tử Sài Gòn, so với các bar có tiếng ở nội thành như Number One 261, Olymbic Nguyễn Thị Minh Khai…, các bar vùng ven như bar T.T này hay bar S.N đường Lê Văn Thọ, bar 007 trên đường Nguyễn Oanh, bar D.S đường Quang Trung, quận Gò Vấp; bar TMT ở Thị trấn An Lạc, huyện Bình Chánh…, mức độ chuyên nghiệp thua xa từ cung cách tiếp đón, mời gọi khách đến cách bài trí, phối nhạc… Trong khi đó, giá bia, rượu thì gần như tương đương. Một chai bia Ken giá 45.000 đồng, một chai rượu “Ông già leo núi” gần 1,2-1,5 triệu đồng, mắc gấn gấp 3 bên ngoài. Nhưng được cái mức độ “vui vẻ” của các em thì không kém. Nhảy cũng “tới bến”. Nhạc cũng kích động ra trò. Cách đây vài tháng, các bar S.N, D.S… còn cho các em mặc áo hai mảnh lên nhún nhảy và “tuột” từ từ  trên sàn, “rửa mắt” quí ông nhưng sau vì bị các cơ quan chức năng kiểm tra nên phải chấm dứt.
Mặt khác, phần lớn các em tiếp viên ở các bar vùng ven đều là dân “hoa đồng cỏ nội” mới từ dưới quê lên hay đi làm công nhân ở các xí nghiệp gần đó “chuyển ngành” nên khá “ấn tượng’ và thu hút. Các em chẳng cần biết nhảy, không rành rọt các “kỹ năng” thu hút khách chuyên nghiệp như các bar TP nhưng được cái còn giữ được chút gì “e ấp, nai vàng” và rất ư là “dễ chịu”. Theo qui định chung thì các quán bar không cho tiếp viên ngồi với khách nhưng do ở vùng ven, xa “ mặt trời” nên nếu khách “có lòng” thì tiếp viên cũng vui lòng chấp nhận. Mà thật ra, ngay cả chuyện đứng cạnh nhau, hết sức “ gần gũi” như vậy cũng đã là khá “đủ” nên ít có ông khách nào phàn nàn về mức độ “đụng chạm” khi ra về.
Quan trọng nhất là loại hình bar còn quá mới lạ và hấp dẫn với dân ngoại thành. Do vậy, nếu như chỉ mới khoảng hơn một năm trước, đi bar còn là chuyện hoàn toàn xa lạ với dân chơi vùng ven thì bây giờ loại hình này đang “lên ngôi” một cách chóng mặt. Đi tiên phong là bar S.N, sau đó là hàng loạt bar ra đời ở Gò Vấp, quận 12… Hẻo lánh như Hóc Môn trước đây cũng có bar Đ.D nổi đình, nổi đám, bị cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý thường xuyên nên khi đóng, khi mở.  Dân vùng ven rủng rỉnh tiền bạc, từ già đến trẻ, từ giã các quán cà phê loàng xoàng, thi nhau vào bar cho có vẻ sang trọng. Dưới ánh đèn mờ ảo, tiếng nhạc xập xình, ai cũng cảm thấy mình “oai, oai” như là dân “ VIP”. Cuối tuần,  dân ở quận 1, quận 3, quận 5… cũng đổ ra bar vùng ven giao lưu, gọi là tìm chút “hương đồng” và ít bị ai dòm ngó… Nhiều quán nhậu, quán cà phê lớn nằm gần các bar này buổi tối đều phải đóng cửa, lui vào “nhường bước”…
Phức tạp xung quanh “hội chứng”… đi bar
Các thám tử Sài Gòn nhìn nhận, chưa bao giờ dân chơi vùng ven đổ nhau đi bar nhiều như hiện nay. Nhiều đấng mày râu tuyên bố rằng, đã qua rồi cái thời lén lén, lút lút vào các quán karaoke ôm, bia ôm, rượu đế ôm… mà nôm nốp bị người quen bắt gặp. Bây giờ cứ đường đường, chính chính vào bar “thư giãn”, vẫn mang tiếng là giải trí… lành mạnh. Nhiều tiền thì uống rượu, uống xả láng, ít tiền uống bia, “liệu cơm gắp mắm”. Ngồi giữa bàng quan thiên hạ, rung đùi theo tiếng nhạc, phì phèo thuốc lá, thủ thỉ với mấy em, thỉnh thoảng lại nhấp một ngụm bia do các em xinh đẹp rót thì đời quá… “ sướng”. Nếu khách có nhu cầu, có thể tìm một vài em gái là khách “cô đơn” vào bar một mình, ngồi ở các bàn bên cạnh. Thực ra, chính là gái “gọi” trà trộn vào để mồi chài khách.
Lắm lão nông tri điền thú nhận với các thám tử Sài Gòn, ban đầu đi bar cho biết. Đi riết rồi đâm ra nghiện. Tối đến không đi là lại thấy nhớ nhớ. Nhớ tiếng nhạc, nhớ… mấy em. Mới đây, cô bạn học chung hồi cấp 2, bây giờ nuôi ba ba ở phường Thạnh Lộc, quận 12, gặp các thám tử Sài Gòn than thở về chuyện ông chồng của cô, hầu như đêm nào cũng bỏ nhà… đi bar. Trời mưa, trời gió, đường nông thôn lầy lội chồng cô cùng mấy ông bạn hàng xóm cũng ráng xách xe, mặc áo mưa chở nhau đi. Cả nguyên đợt bán ba ba thịt vừa rồi, vợ chồng cô bán được 40 triệu đồng thì anh chồng “nướng” hơn phân nửa vào quán bar S.N. “ Baba không ai chăm sóc, hai đứa con nhỏ phải lo chạy trường thì cũng không có tiền lo. Nói hoài mà ổng chẳng nghe, phen này có nước chia tay luôn cho ổng vào… quán bar mà ở. Hồi trước tôi thù quán nhậu, bây giờ thì thù quán bar…”, cô bạn hậm hực, nói với các thám tử tư Sài Gòn. Cách đây vài ngày, chỉ vì khích nhau để giành một em tiếp viên ở bar, chồng cô và một người lối xóm đã suýt choảng nhau đến vỡ đầu…
Xem ra, phong trào đi bar vùng ven mới rộ lên mà đã có lắm chuyện để bàn. Trước đây, bar S.N nổi tiếng về chuyện đánh nhau, giành “đào” sau nhờ các cơ quan chức năng kiểm tra gắt gao nên mới được tạm ổn. Mới đây, đoàn kiểm tra liên ngành quận Gò Vấp và phường 11 cũng đã kiểm tra, xử phạt một quán bar trên đường Quang Trung vì phát hiện nơi này có hàng loạt vi phạm trong kinh doanh. Trong đợt kiểm tra vào đầu tháng 6-2010, lực lượng kiểm tra quận 12 cũng phát hiện bar T.T có những sai phạm như có tiếp viên không đăng ký, không đạt chuẩn về âm thanh ánh sáng… Còn bar Đ.D ở huyện Hóc Môn trước đây cũng từng “nổi tiếng” vì… vi phạm đến độ không ít lần bị buộc phải đóng cửa. Một cán bộ lãnh đạo UBND quận Gò Vấp khẳng định với các thám tử Sài Gòn, quận kiểm tra thường xuyên và kiên quyết xử lý thật nghiêm những quán bar vi phạm nhưng những biến tướng từ nội thành “dạt” ra vùng ven thật khó mà ngăn chặn xuể.
Do vậy, có vẻ việc kiểm tra, xử lý của các quận, huyện chỉ đạt được kết quả trên bề “nổi”. Vì chắc chắn sẽ còn hàng loạt chuyện rối rắm xung quanh “hội chứng” đi… bar vùng ven như hiện nay, nhất là những xáo trộn của đời sống người dân ở vùng nông thôn trên đường đô thị hóa mà các ngành chức năng cần tính đến.
Theo Công Ty Thám Tử Yuki Sưu Tầm.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Bạn đang có nhu cầu thuê thám tử?

Điều tra ngoại tình
Điều tra doanh nghiệp
Điều tra nhân thân
Điều tra chủ nhân số điện thoại
Điều tra biển số xe
>>> Gọi ngay: 0939 911 666 /// 0939 811 666

Dịch vụ thám tử Yuki

Dưới vành mũ thám tử

Phóng sự điều tra

Tin tức mới

Thám tử Conan

Truyện trinh thám

Phim trinh thám

CÔNG TY THÁM TỬ YUKI