0939 911 666

THÔNG TIN CỦA VĂN PHÒNG THÁM TỬ SÀI GÒN (YUKI)

CẢNH GIÁC VỚI NẠN CƯỚP GIẬT, TRẤN LỘT VÙNG VEN

Thông tin về vụ giết người, cướp xe ôm xảy ra trên địa bàn phường Thới An, quận 12, TP HCM trong những ngày vừa qua đến nay vẫn đang là vấn đề được người dân cư ngụ vùng ven bàn tán xôn xao và lo lắng. Theo thông tin điều tra từ văn phòng thám tử Sài Gòn (YUKI), lợi dụng sự vắng vẻ của tuyến đường ngoại thành vào ban đêm, hung thủ đã ra tay giết hai bác tài xế xe ôm để cướp xe gắn máy chỉ trong vòng chưa đến một tuần lễ. Vụ việc trên cho thấy tình hình an ninh trật tự ở ngoại thành khá phức tap, nhất là ở những đọan đường vắng, ít người qua lại.

Xem thêm công ty thám tử

   Người dân đang khá hoang mang, lo lắng vì thời gian qua ở địa bàn vùng ven cũng đã xảy ra khá nhiều trường hợp cướp giật, trấn lột một cách đáng lo ngại như trên. Cũng ngay tại các đoạn đường vắng, nhiều đồng trống trên địa bàn phường Thới An, Thạnh Xuân, quận 12 trước đây cũng đã xảy ra những trường hợp trấn lột, giết người cướp của, cướp xe tương tự. Theo BHC Công an các quận, huyện vùng ven như quận 12, Hóc Môn, Bình Tân… trao đổi với trung tâm thám tử Yuki, thời gian gần đây, bọn tội phạm, nhất là cướp giật từ các tỉnh, khu vực nội thành TP đổ ra vùng ven hoạt động khiến cho tình hình an ninh trật tự ở ngoại thành trở nên khá phức tạp. Lợi dụng các khu vực, các con đường vắng vẻ, khu vực đồng trống, các khu qui hoạch chưa triển khai xây dựng…, bọn cướp giật, xin đểu “mai phục” sẵn và ra tay khi vắng người. Nhiều người, nhất là phụ nữ, học sinh và công nhân nữ đi lại vào ban đêm, thậm chí ngay cả ban ngày cũng trở thành nạn nhân của bọn chúng.

tham-tu-yuki-nan-cuop-giat-vung-ven
tham-tu-yuki-nan-cuop-giat-vung-ven

   Cũng theo trung tâm thám tử Sài Gòn (YUKI), đáng báo động hơn, gần đây, bọm cướp giựt ở ngoại thành thường nhắm vào những vào những người đi các loại xe gắn máy “xịn” để “tấn công” ở các con đường xa lộ với những thủ đoạn khá mới như: đi thành từng nhóm, bất ngờ chặn xe của người đi đường chửi bới như một vụ giật nợ, đánh ghen nội bộ.. để những người đi đường khác ít chú ý rồi một tên xô ngã nạn nhân, nhảy lên xe phóng vọt mất còn đồng bọn thì tiếp tục hô hào, la lối, đánh lạc hướng. Đến khi nạn nhân kịp bình tĩnh, tri hô thì cả nhóm cướp giật đã cao chạy xa bay. Không chỉ vậy, táo tợn hơn, bọn cướp giật còn mặc đồng phục giả dạng công an chặn người đi đường ở những nơi vắng người để hỏi giấy tờ rồi bất ngờ xô ngã chủ xe, cướp xe xe tẩi thoát. Do thiếu cảnh giác và tin tưởng khi thấy có người mặc cảnh phục yêu cầu dừng xe nên đã nhiều người trở thành nạn nhân của bọn này. Theo số liệu của Trung tâm thám tử Sài Gòn (YUKI), từ cuối năm 2009 đến nay, trên địa bàn quận Bình Tân, 12, Thủ Đức đã xảy ra 29 trường hợp bọn cướp dùng thủ đọan này để cướp xe, cướp của.

    Các thám tử Sài Gòn nhìn nhận, người dân ở ngoại thành khi lưu thông ra đường cũng cần đề cao cảnh giác, chủ động đề phòng các thủ đoạn để không trở thành nạn nhân của bọn tội phạm.

Theo Thám tử Yuki

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Bạn đang có nhu cầu thuê thám tử?

Điều tra ngoại tình
Điều tra doanh nghiệp
Điều tra nhân thân
Điều tra chủ nhân số điện thoại
Điều tra biển số xe
>>> Gọi ngay: 0939 911 666 /// 0939 811 666

Dịch vụ thám tử Yuki

Dưới vành mũ thám tử

Phóng sự điều tra

Tin tức mới

Thám tử Conan

Truyện trinh thám

Phim trinh thám