ĐIỀU TRA CỦA DỊCH VỤ THÁM TỬ SÀI GÒN (YUKI):

TÔI ĐI… “THUÊ” VỢ

Khi nghe nói các thám tử Yuki có ý định nhập vai tìm một cô bạn gái để “vui vẻ” sau giờ làm việc, anh bạn hiện đang công tác tại một công ty thuộc Khu công nghiệp Tân Thới Hiệp, quận 12, TP HCM đã “tư vấn”: “ Tốt nhất cậu nên “thuê” hẳn một cô vợ là vừa nhanh vừa bảo đảm nhất. Tớ sẽ dẫn cậu đi đến một số khu nhà trọ của nữ công nhân ở gần đây. Cứ chọn lựa thỏa thích, thấy em nào vừa ý thì nói nhỏ một câu, tớ sẽ đứng ra môi giới dùm cho. Toàn là chỗ quen biết, giá cả vừa phải, thủ tục, “hợp đồng” cũng hết sức đơn giản…”.
* Hợp đồng hôn nhân ngắn hạn, dài hạn…
Hơn 9 giờ tối, các thám tử Sài Gòn theo chân anh bạn này tìm đến căn phòng trọ của một nhóm công nhân nữ đang làm việc tại Khu công nghiệp Tân Thới Hiệp tại khu phố 2, phường Thới An, quận 12. Nhìn thấy người bạn đi cùng dẫn thám tử Sài Gòn vào phòng, 5 cô gái trẻ vừa tan ca về, đang lui hui nấu cơm, nhìn xăm xoi và cười cười như đã biết trước mục đích của cuộc thăm viếng. T.A, tên người bạn, dặn nhỏ thám tử Sài Gòn: “Trừ em tóc tém đã có bồ, 4 nàng còn lại đều sằn sàng làm “ý trung nhân”của cậu. Cứ việc chọn lựa, tiền nào của nấy, “thuận mua vừa bán” mà…”. Rồi anh ta lớn tiếng quảng cáo: “Bạn của anh có hộ khẩu TP, lương cao lại chưa có gia đình nên có nhiều cơ hội các em sẽ được ký “hợp đồng dài hạn” hay vào luôn “biên chế” nên có gì thì nhớ “khuyến mãi” nhá…”.
Sau vài câu chuyện xã giao, thám tử Sài Gòn giả vờ chọn đại một cô gái tên Thủy, trên dưới 20 tuổi, có ngoại hình tương đối “bắt mắt” và nói nhỏ với người bạn. Anh ta đến nói riêng gì đó với cô gái rồi bảo thám tử Sài Gòn ra trước hiên nhà đợi. Thủy bước ra, tự giới thiệu sơ xài về mình là dân Bình Đại, Bến Tre, năm nay vừa tròn 19 tuổi…và hỏi thẳng về ý định của khách.

Tìm hiểu thêm tại văn phòng thám tử tư

Thám tử Sài Gòn giả vờ bảo rằng mình muốn có một người vợ để đêm về ngủ chung cho “ấm nhà, ấm cửa” nhưng không bị ràng buộc về trách nhiệm, việc riêng mạnh ai nấy lo, mạnh ai nấy làm…, còn mọi chi phí, tốn kém thì sẽ bảo đảm chu toàn. “Hợp đồng” chung sống là trong vòng 6 tháng, sau đó nếu 2 bên muốn thì “ký” tiếp. Đắn đo khoảng…5 phút, Thủy trả lời bằng giọng Nam bộ ngọt lịm : “ Dạ, vậy cũng được, có điều mỗi tháng anh “phụ” cho em 2,5 triệu đồng nha. Với lại các khoảng tiền thuê nhà, cơm nước , chi phí sinh hoạt hàng ngày, quần áo của em… thì anh cũng lo luôn được không ? ”. Thám tử Sài Gòn cười, gật đầu; “ Ô kê thôi, anh sẽ bảo đảm thực hiện đúng yêu cầu của em đề ra…”. Thủy cho biết do gia đình cô ở dưới quê đang cần tiềân nên khách đưa trước cho cô 10 triệu đồng để gửi về nhà. “ Nếu anh đồng ý thì trong tuần này anh lo mướn phòng, tuần sau mình dọn đến ở. Tối em đi làm về, anh muốn đến ăn cơm chung hay chỉ đến ngủ thì tùy…”, Thủy dặn…
Người bạn đi cùng nói với các thám tử Sài Gòn, từ đầu năm 2008 đến nay, anh ta đã giới thiệu cho trên 30 trường hợp đi “ thuê” vợ. “Khách hàng” đa số là những đấng mày râu “sồn sồn” dư tiền, dư của muốn lập “phòng nhì” một cách an toàn, kín đáo và không bị phiền toái về trách nhiệm như các trường hợp cặp bồ nhí khác. Nhưng so ra lại rẻ và “chất lượng”.
Theo tìm hiểu của văn phòng thám tử Sài Gòn, từ nhu cầu trên, hiện nay “dịch vụ” làm vợ “thuê” đang trở nên bùng phát tại nhiều khu nhà trọ của nữ công nhân gần các khu công nghiệp, khu chế xuất…ở các quận, huyện vùng ven TP. Đây được xem như là một nghề làm thêm của một số nữ công nhân từ các tỉnh đến làm việc tại TP. Không cần tình cảm, tìm hiểu nhiều về nhau, cứ việc thỏa thuận bằng “hợp đồng” miệng và “đặt cọc” tiền trước, vậy là thành vợ, chồng. Thường thì “hợp đồng hôn nhân” kiểu này kéo dài từ 6 tháng đến vài năm tùy theo bàn bạc của 2 bên. Phí “hôn nhân: mà các ông chồâng hờ phải trả sẽ gồm chi phí thuê phòng, ăn uống, tiêu sài… của cô vợ cùng với một mức lương căn bản khoảng 2-5 triệu đồng/tháng, tùy theo lứa tuổi, nhan sắc, trinh tiết của nàng… Chủ yếu trách nhiệm của cô vợ là tối về ngủ chung, còn ban ngày thì mạnh ai nấy sống.

Tìm hiểu thêm tại công ty thám tử tư

Điều tra của văn phòng thám tử Sài Gòn cho biết, ban đầu dạng vợ thuê, chồng mượn này chỉ là tự phát nhưng ngày càng phổ biến vì nhu cầu của cả hai phía. Thấy “ngon ăn”, một số tài xế xe ôm công nhân nam…tại các khu công nghiệp “vào cuộc” và trở thành “cò” vợ “thuê”. vậy là có hẳn hoi “dịch vụ” vợ “thuê”. Một tay “cò” vợ thuê khẳng định với các thám tử Sài Gòn, chưa bao giờ “dịch vụ” này lại nở rộ như hiện nay. ïGiới mày râu, nhiều nhất là các quí ông dân nội thành dư dả tiền bạc, muốn tìm “hoa đồng cỏ nội” có “nhu cầu” tìm đến điểm “dịch vụ” này ngày càng nhiều. Người bạn môi giới cho các thám tử Sài Gòn biết, mỗi lần môi giới anh ta được cả hai phí đối tác biếu từ 500.000 đến 1 triệu đồng. Không chỉ tổ chức dịch vụ ở các khu nhà trọ gần khu công nghiệp Tân Thới Hiệp, anh ta còn có địa chỉ của hàng loạt “điểm” dịch vụ và điện thoại của “đồng nghiệp” ở các khu công nghiệp Vĩnh Lộc, Tân Tạo, huyện Bình Chánh; khu chế xuất Linh Trung, quận Thủ Đức…
• Và 1001 chuyện rắc rối phát sinh:
Trong hồ xơ của văn phòng thám tử Sài Gòn có khá nhiều trường hợp bi, hài, ông N.V.N, nhà ở đường Phạm Ngũ Lão, quận 1 đi “thuê” â vợ ở tận gần khu chế xuất Linh Trung rồi hai người muớn phòng trọ ở phường Linh Trung, quận Thủ Đức để chung sống theo hợp đồng 1 năm nhưng mới chỉ được 2 tháng thì cô vợ “biến mất” cùng với 30 triệu đồng “đặt cọc” và một số vật dụng đắt giá mà ông N mua cho cô vợ hờ. Còn ông T.V.H, chủ một cửa hàng vàng bạc đá quý trên đường Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận thì còn “xui xẻo” hơn, một lần đang hú hí với cô vợ thuê người Cần Thơ tại phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân thì bị bà vợ dẫn 2 đứa con gái đến lôi xềnh xệch về nhà.
Cay cú nhất là trường hợp ông N.V.N, trên 4 0 tuổi, giám đốc một công ty TNHH dệt, may ở phường 9, quận 3 “hợp đồng vợ thuê” trong vòng một năm với cô N..T.T, công nhân tại khu chế xuất Linh Trung. Một bữa ghé “tổ ấm” bất ngờ tại phường Linh Trung thì ông N phát hiện thấy cô vợ mình đang âu yếm gã nhân tình trẻ. Vậy là xảy ra ẩu đả náo loạn giữa 2 người đàn ông làm hàng xóm phải đến can ngăn. Không bị phát hiện nhưng anh T.T.M, phó giám đốc một NNTN kinh doanh phụ tùng xe gắn máy H.H ở Bình Thạnh cũng đã phải “bỏ của chạy lấy người” vì ngoài khoản lương căn bản là 3 triệu đồng/tháng thì chi phí sinh hoạt của nàng mỗi tháng lên đến gần… 10 triệu đồng/tháng…
Các thám tử Sài Gòn nhìn nhận, rắc rối còn phát sinh đối với những cô gái nhận làm vợ “thuê”. Nhiều trường hợp, đã hết hợp đồng nhưng những ông chồng hờ cứ đòi gia hạn nhưng không chịu thanh toán “trả lương” tiếp tục Điển hình là trường hợp cô L.T.T.T, quê ở Vĩnh Long, làm việc tại công ty Thiên Lộc, quận 12 nhận làm “vợ tạm” cho một thanh niên người địa phương vào 2 ngày thứ bảy, chủ nhật trong tuần. Nhưng đã hết thời hạn hợp đồng, ông chồng này vẫn cứ “bám” T mà cũng chẳng chịu trả lương lại còn đòi ngày nào cũng đến ngủ chung. Ban đầu do sợ tai tiếng, T cố nhịn nhưng được thêm 3 tháng, chịu hết xiết, cô phải nhờ Trung tâm tư vấn dịch vụ thám tử tư Sài Gòn giúp đỡ. Một nhóm công nhân nữ làm việc ở khu công nghiệp Vĩnh Lộc, ở trọ tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh đã kể cho các thám tử Sài Gòn nghe rằng trước đây trong khu nhà trọ của họ đã có 3 trường hợp nhận làm vợ thuê. Nhưng hiện cả 3 đều đã nghỉ việc và dọn đi nơi khác vì đều bị vợ của các ông chồng hờ nổi ghen, tìm đến đánh, chửi. Đáng thương nhất là cô L.T.H.H, 20 tuổi, quê ở Cà Mau, sau một năm chung sống, người chồng tạm hứa hẹn đủ điều nên cô tin tưởng để mình có thai. Nghe được tin này, ông chồng là dân buôn bán ở chợ Huỳnh Thúc Kháng vội vàng đòi “thanh lý hợp đồng” và cao chạy, xa bay. Không nỡ bỏ đứa con trong bụng, H phải nghỉ việc và về quê sinh nở trong sự đàm tiếu của láng giềng…
Theo điều tra của Thám tử Sài Gòn, đáng báo động hơn, trước tình trạng “dịch vụ” làm vợ “thuê” đang trở nên phổ biến ở TP, một số quán nhậu, quán cà phê cũng lại đang “ăn theo”, có thêm dịch vụ “ngủ thuê” và “làm vợ một đêm”. Để đối phó với chính quyền địa phương, khách và tiếp viên có nhu cầu sẽ hành sự tại quán hay thuê nhà trọ, khách sạn…như trước đây. Hầu hết các chủ quán ở Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân… đều cho tiếp viên đều thuê phòng trọ tại các khu dân cư và tự nhậân là công nhân của một vài xí nghiệp tại địa phương. Nếu khách có nhu cầu “ngủ thuê” sẽ được các nàng đưa về phòng vào buổi tối theo dạng vừa tan ca được người yêu đưa về và… ở lại chơi khuya hay qua đêm. Một số tiếp viên ở các quán cà phê trên đường Quang Trung, quận Gò Vấp đã quảng cáo với các thám tử Sài Gòn rằng: “Bữa nào ghé phòng em đi, có dịch vụ “làm vợ” theo tour từ 1 đến 3 đêm, bảo đảm anh sẽ thấy rất thú vị…”.
Theo Dịch vụ Thám tử Yuki

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Bạn đang có nhu cầu thuê thám tử?

Điều tra ngoại tình
Điều tra doanh nghiệp
Điều tra nhân thân
Điều tra chủ nhân số điện thoại
Điều tra biển số xe
>>> Gọi ngay: 0939 911 666 /// 0939 811 666

Dịch vụ thám tử Yuki

Dưới vành mũ thám tử

Phóng sự điều tra

Tin tức mới

Thám tử Conan

Truyện trinh thám

Phim trinh thám

CÔNG TY THÁM TỬ YUKI