Hãy thử xem suy luận và tư duy logic của bạn có đỉnh như thám tử lừng danh Sherlock Holmes không nhé!

Cùng dành vài phút động não, luyện tập khả năng suy luận và tư duy logic của mình qua việc thử đi tìm lời lý giải bằng cách nào mà thám tử tài ba Sherlock Holmes có thể chinh phục được 2 vụ việc căng não bên dưới:

Vụ án 1:

Một người đàn ông giàu có sống một mình trong ngôi nhà nhỏ. Vì anh ta bị tàn tật nên sinh hoạt khó khăn, mọi thứ đều phải giao đến tận nhà cho anh như: thức ăn, báo, thư từ,… Người giao thư và sữa hàng ngày đến đưa thư vào thứ năm và để ý thấy cửa bị mở. Nhìn qua cửa, anh này thấy người đàn ông đã chết, nằm trên vũng máu đã khô lại. Đồng thời thấy trên hiên nhà có 2 chai sữa, tờ báo hôm thứ hai, danh thiếp, tờ rơi và lá thư chưa mở.

Khi thám tử Sherlock Holmes đến ngôi nhà để điều tra, ông nói với cảnh sát rằng kẻ giết người chính là người đưa thư. Làm thế nào mà Sherlock Holmes có thể biết được sự thật đó?

Vụ án 2:

Một đêm tuyết rơi, Sherlock Holmes ngồi bên lò sưởi ở trong nhà. Đột nhiên, một quả bóng tuyết rơi trúng cửa sổ và kính bị vỡ tan. Sherlock Holmes đứng dậy và nhìn ra cửa sổ đúng lúc thấy 3 đứa trẻ hàng xóm là anh em ruột chạy quanh. Tên chúng là John Crimson, Mark Crimson và Paul Crimson. Ngày hôm sau, anh nhận được một ghi chú có nội dung: “? Crimson đã làm vỡ cửa sổ.”

Sherlock Holmes nên hỏi ai trong số 3 anh em Crimson về vụ việc?

Lời giải:

Vụ án 1:

Thám tử Sherlock Holmes đã chú ý đến hai chi tiết là: sự thiếu vắng 2 tờ báo ngày thứ ba, thứ tư và ly sữa mà người đàn ông đã uống vào hai ngày trên. Khi thám tử đặt câu hỏi với người đưa thử và sữa thì anh ta nói rằng mình nghỉ. Nhưng khi liên hệ với nơi làm việc của anh ấy thì lại xác nhận rằng anh có đi làm bình thường vào thứ ba và thứ tư.

Sau thời gian điều tra làm rõ, người đưa thư và sữa đã thú nhận rằng mình chính là hung thủ giết người với động cơ xuất phát từ lòng tham và sự lợi dụng thời cơ người đàn ông tàn tật ở nhà một mình. Báo và sữa đã được kẻ thủ ác đem về nhà.

Vụ án 2:

Mark đã làm vỡ cửa sổ. Trên mẩu giấy viết “? Crimson, có thể suy ra thành: Question Mark Crimson (dấu “?” dịch sang Tiếng Anh là Question Mark)

Nguồn: Brightside

Công ty thám tử Yuki

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Bạn đang có nhu cầu thuê thám tử?

Điều tra ngoại tình
Điều tra doanh nghiệp
Điều tra nhân thân
Điều tra chủ nhân số điện thoại
Điều tra biển số xe
>>> Gọi ngay: 0939 911 666 /// 0939 811 666

Dịch vụ thám tử Yuki

Dưới vành mũ thám tử

Phóng sự điều tra

Tin tức mới

Thám tử Conan

Truyện trinh thám

Phim trinh thám

CÔNG TY THÁM TỬ YUKI