0939 911 666

Xác minh lý lịch cá nhân có thể được thực hiện cho nhiều mục đích khác nhau và có thể bao gồm một số thông tin chi tiết về một cá nhân. Kiểm tra lý lịch cá nhân có thể liên quan đến những thứ đơn giản như kiểm tra tín dụng hoặc có thể liên quan đến các chi tiết như lịch sử công việc trước đó, tiền án, tiền sự, bằng cấp giáo dục, lịch sử việc làm, tình trạng tài chính, phá sản và hơn thế nữa. Bài viết này sẽ giải thích cách thực hiện kiểm tra lý lịch của một cá nhân.

Một cá nhân có rất nhiều thông tin cần phải điều tra. Có thể mất vài trang A4. Dưới đây là bảng phân tích về những gì thấy khi kiểm tra lý lịch.

Số an sinh xã hội
Hồ sơ tiền án tiền sự
Quá trình làm việc
Bằng cấp giáo dục

Dựa trên những yếu tố này, bạn sẽ có thể đi sâu hơn để tìm các mục cụ thể hơn về cá nhân đó như:

Kiểm tra tài chính
Xác minh các loại giấy phép
Lịch sử xe
Bồi thường hợp đồng lao đông
Quá trình tuyên bố phá sản
Các khoản nợ
Lịch ân xá
Tài khoản ngân hàng,
Số điện thoại,
Số xe máy
Số xe ô tô
Tài khoản facebook

Làm thế nào để kiểm tra lý lịch cá nhân
1. Tìm kiếm cơ sở dữ liệu trực tuyến

Nếu bạn đang muốn tự mình kiểm tra lý lịch cá nhân, bạn có thể bắt đầu bằng tìm kiếm trực tuyến. Chuyển đến công cụ tìm kiếm phổ biến như Google và nhập tên trong dấu ngoặc kép, sau đó là kiểm tra lý lịch. Việc thêm dấu ngoặc kép cho phép công cụ tìm kiếm tìm kiếm toàn bộ tên chứ không chỉ là một phần của tên. Khi tìm kiếm tên, bạn cũng nên thêm chi tiết về người đó để giúp thu hẹp tìm kiếm. Một ví dụ làm thế nào bạn nên tìm kiếm một tên sẽ là: “John Smith”, kiểm tra nền kế toán. Ví dụ có tên trong dấu ngoặc kép, cũng như một cái gì đó về họ, tức là. kế toán, tiếp theo là kiểm tra nền từ.

Một số cơ sở dữ liệu trực tuyến phổ biến để sử dụng cho tìm kiếm của bạn bao gồm:

whitepages.com
friendfeed.com
glassdoor.com

Điều quan trọng cần lưu ý là với các tìm kiếm trên internet này, không phải tất cả thông tin đều được đảm bảo chính xác và chúng có thể không cung cấp thông tin chuyên sâu về cá nhân. Các công cụ tìm kiếm này không có tất cả các hồ sơ chính thức mà các cơ quan thực thi pháp luật sẽ có, vì vậy hãy lưu ý rằng một số thông tin sẽ bị giới hạn hoặc có thể không chính xác.

2. Tìm kiếm hồ sơ công khai
Một cách rẻ tiền và nhanh chóng khác để thực hiện kiểm tra lý lịch là sử dụng hồ sơ công khai. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang tìm kiếm bất kỳ hoạt động phạm pháp của cá nhân nào đó có thể xảy ra, chẳng hạn như các vụ bắt giữ và các khoản phí liên quan đến một cá nhân.

Để truy cập hồ sơ công khai, bạn sẽ phải tìm kiếm trang web của tòa án địa phương, thành phố hoặc quận hạt, sở cảnh sát địa phương và thông qua một số trang web của chính phủ.

3. Thuê một dịch vụ pháp lý
Nếu bạn gặp khó khăn với bất kỳ điều nào ở trên, bạn có thể phải thuê một dịch vụ pháp lý để thực hiện tìm kiếm. Tìm kiếm dịch vụ kiểm tra lý lịch cá nhân tại địa phương và  bạn nên nghiên cứu về công ty  đó trước khi thuê. Hãy xem cộng đồng nói gì về họ.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các công ty trực tuyến thực hiện kiểm tra lý lịch nhanh chóng, một số trang web phổ biến bao gồm:

intelius.com: chúng được biết đến với chất lượng và báo cáo chính xác, với thông tin cơ bản, cũng như các tính năng bổ sung như hồ sơ mạng xã hội. Tất cả điều này có thể được kiểm tra dưới $ 50.
USsearch.com: trang web này cho phép bạn tìm kiếm hàng triệu bản ghi chỉ với tên hoặc số điện thoại. Nó bao gồm hồ sơ tài sản, hồ sơ tội phạm, kiểm tra lý lịch cơ bản và nhiều hơn nữa.
netdetective.com: đây là một cơ sở dữ liệu khổng lồ của các bản ghi. Tất cả bạn cần là tên và bạn được thiết lập để đi. Họ cung cấp một loạt các tìm kiếm như hồ sơ việc làm, hồ sơ kinh doanh, hồ sơ ly hôn và nhiều hơn nữa.
Với các trang web này, bạn chỉ cần nhập tên và địa chỉ của người đó và thông tin sẽ được hiển thị khi bạn thanh toán phí. Thông thường phí để xem thông tin cơ bản của một ai đó sẽ vào khoảng 30 đô la và có thể cao tới 50 đô la tùy thuộc vào lượng thông tin bạn cần.

4. Hỏi trực tiếp người đó
Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm thông tin cơ bản về một người bạn cùng phòng trong tương lai có thể, không thể trực tiếp hỏi người đó về lịch sử quá khứ của họ. Một số hồ sơ nhất định không có sẵn cho công chúng mà không có sự cho phép của cá nhân đó, vì vậy bạn có thể yêu cầu người đó trực tiếp những gì bạn cần biết. Đây có thể là cách nhanh nhất, dễ nhất để tiết lộ thông tin bạn cần.

Bối cảnh kiểm tra như một nhà tuyển dụng

Nếu bạn là một nhà tuyển dụng muốn  kiểm tra lý lịch về một người xin việc mới, có nhiều lựa chọn có sẵn cho bạn. Bất kể bản chất của công việc, bạn nên kiểm tra lý lịch để đảm bảo sự an toàn của doanh nghiệp bạn.

1. Thực hiện theo các quy định pháp luật
Bạn có thể tự do yêu cầu bất kỳ nhân viên nào trong tương lai về nguồn gốc của họ, tuy nhiên việc nhắm mục tiêu đến chi tiết đời tư  là bất hợp pháp. Điều này có nghĩa là bạn không thể thực hiện kiểm tra lý lịch dựa trên chủng tộc, giới tính, quốc tịch, độ tuổi. Ví dụ: nếu bạn chỉ kiểm tra lý lịch cho những người nộp đơn người Mỹ gốc Phi, bạn sẽ vi phạm luật cơ hội bình đẳng.

Vì vậy, hãy nhớ rằng bạn nhắm mục tiêu các nhóm cụ thể và sẽ phải  kiểm tra lý lịch cho tất cả người đăng ký và không chỉ là một nhóm.

2. Yêu cầu nhân viên mới ký mẫu chấp thuận
Khi kiểm tra lý lịch nhân viên, bạn phải yêu cầu nhân viên hiện tại hoặc tương lai ký vào mẫu chấp thuận cho phép bạn tiến hành kiểm tra lý lịch và nó cũng sẽ bảo vệ bạn khỏi bất kỳ cuộc xâm phạm quyền riêng tư nào.

3. Sử dụng một Cơ quan quản lý hồ sơ cá nhân 
Nếu bạn là chủ sử dụng một cơ quan bên ngoài để chạy kiểm tra lý lịch, luật liên bang quy định rằng bạn phải sử dụng CRA đã đăng ký. CRA tuân theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt để bảo vệ dữ liệu, cũng như đưa ra giải pháp tranh chấp. Có nhiều CRA được đăng ký để bạn lựa chọn, vì vậy khi chọn đúng, hãy chọn một sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

4. Thuê một công ty môi giới việc làm
Một danh mục thường được sử dụng của CRA cung cấp một báo cáo đặc biệt được gọi là “Báo cáo việc làm”. Báo cáo này sẽ chi tiết mọi thứ thông tin của một người. Bạn sẽ có thể xem lịch sử thanh toán, địa chỉ trước của họ cũng như các nhà tuyển dụng trước đây.

Một báo cáo bình thường sẽ ảnh hưởng đến thông tin cá nhân, nhưng nếu bạn yêu cầu báo cáo về thông tin người dùng như thông tin trên hóa đơn điện nước, điện thoại nó sẽ không ảnh hưởng đến điểm bí mật của họ. `

5. Làm việc với cơ quan pháp luật
Theo luật dân sự các cơ quan thực thi pháp luật như tòa án, viện kiểm soát, công an thường không tiết lộ bất kỳ vụ kiện, bản án, tài khoản bắt giữ, vv,  Tuy nhiên, bạn có thể yêu cầu xem tóm tắt lý lịch của một cá nhân

6. Sử dụng Bản ghi công khai hợp pháp
Nó là tốt để biết những gì có hồ sơ công cộng mà bạn không thể sử dụng khi đưa ra quyết định tuyển dụng.Ví dụ, khiếu nại bồi thường lao động là hồ sơ công cộng. Nếu bạn sử dụng khiếu nại Bồi Thường Lao Động này trong quyết định tuyển dụng của bạn, nó có thể bị coi là bất hợp pháp theo quy định của Bộ lao động thương binh và xã hội.

7. Liên hệ với nhà tuyển dụng trước đây
Đây có thể là cách nhanh chóng, đơn giản để tìm hiểu thêm về nhân viên mới tiềm năng của bạn. Về mặt pháp lý, họ có thể nói trung thực về bất cứ điều gì liên quan đến việc thực hiện cá nhân với công ty đó. Nhiều lần họ sẽ không đi sâu về con người, tuy nhiên nó vẫn là một cách dễ dàng, rẻ tiền để tìm hiểu thêm về những người thuê tiềm năng.

8. Tìm kiếm trên mạng xã hội
Một phương pháp sử dụng lao động là khá thường xuyên những ngày này khi thực hiện kiểm tra lý lịch là nhân viên tiềm năng xã hội phương tiện truyền thông hồ sơ. Tìm kiếm hồ sơ Facebook, Twitter và Instagram của họ thực sự có thể cung cấp cho bạn ý tưởng hay về cách họ tự mang theo mình trong thời gian cá nhân của họ.

Nếu họ liên tục đăng hình ảnh của họ say rượu và tiệc tùng tất cả các thời gian, nó có thể thay đổi quan điểm của bạn về nhân viên tiềm năng hoàn toàn và kết quả là không thuê họ.

Mặt khác, nếu bạn nhìn vào hồ sơ truyền thông xã hội của nhân viên có thể, và họ có vẻ chuyên nghiệp, đăng hình ảnh của họ với gia đình của họ vv, nó có thể nên một số ánh sáng mà họ có thể là một thuê tốt.

 

Tóm lại, thực hiện kiểm tra lý lịch có thể tẻ nhạt và mất thời gian, tuy nhiên nó cũng đáng để bạn yên tâm rằng không có diễn viên nào có thể làm việc như bạn, điều này dẫn đến một công việc hay kinh nghiệm sống tốt hơn cho tất cả mọi người

CÔNG TY THÁM TỬ YUKI – ĐIỀU TRA LÝ LỊCH CÁ NHÂN CHUYÊN NGHIỆP

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Bạn đang có nhu cầu thuê thám tử?

Điều tra ngoại tình
Điều tra doanh nghiệp
Điều tra nhân thân
Điều tra chủ nhân số điện thoại
Điều tra biển số xe
>>> Gọi ngay: 0939 911 666 /// 0939 811 666

Dịch vụ thám tử Yuki

Dưới vành mũ thám tử

Phóng sự điều tra

Tin tức mới

Thám tử Conan

Truyện trinh thám

Phim trinh thám