Thám tử sài gòn (YUKI) kể chuyện:
Bí mật bên trong phòng Tẩm Quất

Con phố Quán Thánh và đường Thụy Khê, đường Bưởi, Hà Nội được xem là những khu trung tâm “tẩm quất gia truyền” của cả TP với vài chục hiệu tẩm quất hoạt động hết công suất cả ngày lẫn đêm, tấp nập người vào kẻ ra. Ít ai biết được, những nơi này còn được xem là con phố “làm thêm” của khá nhiều nữ sinh viên phải vừa “tay đấm, tay vở” lặng lẽ mưu sinh sau giờ học ở các giảng đường. Những câu chuyện “thâm cung, bí sử” bên trong các phòng tẩm quất ở Hà Nội được các thám tử của công ty thám tử Sài Gòn (YUKI) thường trú tại Hà Nội ghi lại trong những lần đi tìm hiểu thông tin theo yêu cầu của khách hàng..

Nhọc nhằn “tay đấm, tay vở”

Không giống như cô bạn đang đấm bóp cho người khách bên cạnh cứ trò chuyện huyên thuyên suốt buổi, cô gái tẩm quất cho vị thám tử Sài Gòn khá lặng lẽ, rất ít khi mở lời. Thỉnh thoảng, cô bé lại đỏ mặt, lúng ta, lúng túng trong một vài thao tác…
N.T.T.H, cô gái trẻ, đầy vẻ ngại ngùng khi phải giới thiệu về mình với các thám tử Sài Gòn. Hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, H nói, cô phải thuyết phục mãi bố, mẹ mới đồng ý cho học tiếp lên ĐH vì gia đình phải chạy ăn từng bữa. Mọi chi tiêu sinh hoạt hàng ngày, học phí, sách, vở… cô đều phải tự lo liệu lấy. H bảo, cô đã làm thêm công việc tẩm quất này ngay từ năm học thứ nhất đại học. Lúc đầu mới nhập học ở Hà Nội, H cũng có xin đi làm gia sư ở một vài nơi nhưng sau đó công việc dở dang vì nhiều lý do. Cô cũng xin đi làm phụ quán cho một quán ăn ở mãi bên huyện Từ Liêm nhưng sau đó lại phải nghỉ việc vì quán thừa người giúp việc.
Một chị sinh viên cùng trường, ở cùng phòng trọ cũng đang làm nghề tẩm quất trên đường Thụy Khuê thấy hoàn cảnh của H nên xin cho cô vào làm chung. “Lúc trước em chẳng biết tẩm quất là gì cả đâu anh ạ. Cứ nghĩ phải đấm bóp, “đụng chạm” với đàn ông hàng ngày, ngại lắm. Nhưng vào đây các chị truyền lại cho. Rồi cũng quen dần. Vả lại, không làm thì lấy gì lo cuộc sống, lo cho việc học của mình. Công việc này lắm khi nói ra thì xấu hổ lắm. Nhưng em nghĩ do mình cả thôi…”, H thổ lộ thông tin với các thám tử Yuki như vậy.
Theo tìm hiểu của các thám tử tư Sài Gòn, những nhân viên tẩm quất túc trực của các tiệm, các nữ sinh viên làm thêm nghề tẩn quất thường chỉ nhận làm một buổi sáng hoặc chiều, buổi còn lại để dành lên giảng đường, tùy theo lịch học. Có người nhận làm cả buổi tối để có thêm thu nhập. Cứ sau giờ học, các cô lại tất tả lo đến tiệm cho kịp giờ để không bị phạt. Một số tiệm quy định, cứ trễ giờ làm quá 15 phút, các cô sẽ bị trừ phân nửa số tiền lương được nhận trong ngày. Tranh thủ những khi chưa có khách, các nữ sinh viên lại lấy giáo trình, tập vở ra học.
H nói, ở phố Quán Thánh và đường Thụy Khuê có khá đông nữ sinh viên làm thêm nghề tẩm quất sau giờ học như cô. Nhưng rất ít ai dám nói thật về mình. Ngay cả đều là sinh viên với nhau, cùng làm chung một tiệm nhưng có khi các cô vẫn giấu biệt về “tông tích” của mình. H kể: “Ngay cả cô bạn mới vừa vào làm chung khác ca với em được hơn hai tháng nay, ai hỏi cũng bảo vừa ở quê lên đi xin việc. Mãi gần đây gặp nó ở trong sân trường mới biết hóa ra cũng giống như mình”.
“Thường thì canh cứ đúng giờ bọn em đạp xe đến tiệm, đeo khẩu trang kín cả mặt cho bạn bè khỏi nhìn thấy. Xong việc là chuồn ngay, chả thích rầy rà làm gì. Ngại lắm anh ạ, thật ra tẩm quất cũng là một công việc lao động bình thường nhưng nhiều người vẫn cứ hay nghĩ ngợi này nọ không hay…”, T.T.N, quê ở Quỳnh Phụ, Thái Bình, sinh viên năm nhất trường ĐH Công Đoàn, làm thêm ở một tiệm tẩm quất máy lạnh trên đường Quán Thánh, tâm sự với các thám tử tư Sài Gòn như vậy.
Một suất tẩm quất bình quân từ 30.000-40.000 đồng, có nơi nhân viên được ăn chia 10.000-15.000 đồng/suất nhưng cũng có nơi trả lương khoán. Nữ sinh viên làm theo buổi thì được khoảng 300.000-400.000 đồng/tháng. Thi thoảng, người nào may mắn thì gặp khách sộp “bo” thêm cho chút đỉnh.
Một nữ sinh viên trường ĐH Kinh tế quốc dân, làm công việc tẩm quất thêm sau giờ học ở một tiệm đầu phố Quán Thánh, nói với các thám tử tư sài Gòn, trước đây chuyện nữ sinh viên làm thêm công việc này rất hiếm. Nhưng gần đây thì lại phổ biến hơn vì sinh viên ngày càng đông, kiếm việc làm thêm ngày càng khó. Nhiều tiệm tẩm quất cũng rất thích thuê các nữ sinh viên làm việc vì tuy không làm trọn ngày, nhưng các cô ít có đòi hỏi này nọ, lại ăn nói nho nhã, nhẹ nhàng, có học thức nên được lòng của khách.

Giọt nuớc mắt sau giảng đường

N nói, trong các nghề làm thêm của nữ sinh viên thì tẩm quất được xem là công việc “nhạy cảm” nhất mà chẳng qua vì bất đặng đừng nên các cô mới phải chọn. Mặc dù không đến độ xuất hiện nhiều “biến tướng” như nghề mátxa ở các khách sạn lớn nhưng nhiều tiệm tẩm quất ở Hà Nội cũng đã bắt đầu “tận dụng” tối đa “món” tẩm quất vào những hình thức hoạt động không lành mạnh giữa nữ nhân viên và khách.
Trong các căn phòng tối lờ mờ, những chiếc ghế dài được ngăn cách bởi những tấm riđô thì không ít nữ sinh viên phải chịu đựng lắm chuyện lỡ khóc, lỡ cười. “Lắm khi tủi thân lắm anh ạ. Nhiều ông khách đáng tuổi cha, chú của mình vào đây cứ nghĩ vung tiền ra là được, sờ soạng lung tung. Mình có nói lại thì chủ tiệm cũng lờ đi, lại còn bảo cố chịu đựng một tý để giữ chân khách… Lúc trước em chỉ nghĩ mình làm tẩm quất là đấm bóp đơn thuần, hơi mệt và ngại tý thôi, đâu ngờ phát sinh nhiều chuyện như vậy…”, N kể với các thám tử Sài Gòn. N đã từng phải thay đổi chỗ làm đến ba lần. Lúc đầu, cô xin làm cho một tiệm tẩm quất máy lạnh, gội đầu thư giãn trên đường Bưởi.
Ngay bữa đầu mới đi làm, tẩm quất cho một ông khách lớn tuổi vừa xong, chuẩn bị hết giờ thì đột nhiên ông ta ôm chầm lấy cô đề nghị… “thổi kèn”. N lúng túng đỏ mặt, không hiểu ý khách muốn gì nên vùng bỏ ra ngoài. Cụt hứng, ông khách bỏ ra ngoài nạt nộ, mắng mỏ lung tung. Hóa ra, tiệm tẩm quất này trước nay vẫn “phục vụ” thêm… “khoản kia” cho khách.
Sau đó, N xin lại xin sang cho một tiệm ở đường Thụy Khuê. Mặc dù, ở tiệm mới, chủ không chính thức yêu cầu nhân viên phải “chìu” khách nhưng “luật bất thành văn”, các nhân viên ở đây đều sẵn sàng đáp ứng khách từ A đến…Y. “Ối giời, con đó nghèo mà còn sỹ. Cứ nghĩ mình có chút chữ là hơn người khác à…”, các nữ đồng nghiệp trong tiệm dè bỉu, cô lập N khi cô dứt khoát không làm giống họ.

tham-tu-sai-gon-tt-sinh-vien-lam-tam-quat
Thám tử Yuki: Sinh viên làm Tẩm Quất

N cúi mặt: “Em vừa chuyển sang tiệm quất trên phố Quán Thánh này, cực hơn, phải làm cả buổi chiều lẫn tối. Nhưng được cái khách đến đây đều có nhu cầu tẩm quất thật sự và chủ tiệm cũng nghiêm cấm những hành vy quá đáng giữa nhân viên và khách… Thôi kệ, người ta nghĩ sao cũng được, mình cứ cố làm để trang trải thêm một năm nữa là ra trường rồi…”.
Chuyện buồn về nữ sinh viên đi làm thêm tẩm quất buồn lắm anh ạ, lắm khi nhận những đồng tiền mình làm ra mà nước mắt chảy dài, N thổ lộ với các thám tử Sài Gòn. Cô bạn đồng hương với cô đang học năm 2 trường Đại học Khoa học xã hội nhân văn Hà Nội phải bỏ học gần cả tháng trời vì xấu hổ. Chỉ vì một lần đang tẩm quất cho khách, cô nữ sinh viên này lại gặp và phải đấm bóp ngay cho người bạn trai cùng lớp.

Xem thêm: Công ty thám tử tư

“Suy cho cùng chẳng có nghề gì là xấu cả. Quan trọng là mình làm bằng chính sức lực của mình, tự lo được cho cuốc sống, lo cho việc học hành của mình thì có gì phải thẹn, đúng thế không anh? Bọn em vẫn bảo nhau như thế…”, N.T.T.H kết luận với các thám tử của văn phòng thám tử tư Yuki như vậy. Không hiểu sao, khi hình dung vóc dáng mảnh mai của cô, mồ hôi mồ côi nhễ nhại đang phải cất lực đấm bóp cho những ông khách to bè, lực lưỡng sau giờ tan học ở giảng đường mà các thám tử Yuki bỗng dưng cảm thấy xót xa, ái ngại.
Tư liệu thuộc Trung Tâm Dịch vụ Thám tử Yuki

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Bạn đang có nhu cầu thuê thám tử?

Điều tra ngoại tình
Điều tra doanh nghiệp
Điều tra nhân thân
Điều tra chủ nhân số điện thoại
Điều tra biển số xe
>>> Gọi ngay: 0939 911 666 /// 0939 811 666

Dịch vụ thám tử Yuki

Dưới vành mũ thám tử

Phóng sự điều tra

Tin tức mới

Thám tử Conan

Truyện trinh thám

Phim trinh thám

CÔNG TY THÁM TỬ YUKI